Warm Nest_Hướng dẫn vẽ màu nước cùng trẻI. Một số lưu ý dành cho quý phụ huynh

1. Phụ huynh xem clip khi không có trẻ bên cạnh để tham khảo cách làm, trẻ KHÔNG xem clip vì chúng ta hạn chế cho trẻ tiếp xúc thiết bị điện tử.
2. Thông thường trẻ 3 tuổi trở lên mới vẽ màu nước. Khi đó cơ thể trẻ phát triển đủ để có thể cầm cọ, nhúng cọ thoải mái. Phụ huynh nên cân nhắc nếu con còn nhỏ. Tuy nhiên vẫn có những bé có khả năng vận động khéo léo, dưới 3 tuổi vẫn vẽ màu nước được. Phụ huynh cần quan sát con kỳ, cảm nhận và hiểu con thật tốt nhé.
3. Với trẻ, vẽ màu nước chỉ đơn giản là chơi với màu sắc, khám phá sự hòa lẫn các màu và phát hiện màu mới được hình thành từ những màu khác. Phụ huynh không ép, không yêu cầu hay đòi hỏi con vẽ theo mẫu vật hoặc bức tranh sẵn có (nhưng nếu trẻ tự muốn vẽ theo 1 món đồ hoặc điều gì đó thì chúng ta cũng không cản).
Cậu bé Tin trong clip hơn 6 tuổi. Tin nhặt được mấy trái trứng gà từ cây gần đó nên muốn vẽ theo. Tuy nhiên thành phẩm cuối cùng của Tin lại khác. ^-^. Thật sự là “chơi với màu”.
4. Mặc tạp dề cho cả người lớn và trẻ khi vẽ màu nước, để tránh dây bẩn bởi màu và nước.
5. Phụ huynh để tâm tĩnh và bình an khi vẽ màu nước cùng con, từ tốn và nhẹ nhàng thì không khí vẽ sẽ rất dễ chịu cho cả người lớn và trẻ. Phụ huynh có thể ngân nga một giai điệu nhẹ nhàng.
6. Giấy vẽ nên càng rộng càng tốt. Trẻ em ở thành phố bị hạn chế tầm nhìn khá nhiều bởi các cao ốc, không gian hẹp nên trong khi vẽ trẻ cần không gian rộng mà không bị hạn chế. Khuyến khích phụ huynh chuẩn bị giấy A3 cho con vẽ. Tuy nhiên, nếu dụng cụ ở nhà không phù hợp với khổ giấy A3, chúng ta có thể dùng A4 thay thế.
7. Thời gian hoàn thiện 1 bức tranh của trẻ thường rất ngắn, nhưng phụ huynh và trẻ cần dành thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn thận. Sau khi vẽ xong cũng cùng dọn dẹp dụng cụ sạch sẽ, gọn gàng nhé.

Chúc quý phụ huynh và các con có những giờ vẽ màu nước thật thích thú và bình yên.

II. Thông tin về dụng cụ vẽ
– Giấy canson dùng cho vẽ màu nước cần có định lượng 200gsm – 250gsm.
– Cọ vẽ là cọ đầu dẹt, độ rộng của đầu cọ là 24mm

*** Địa chỉ mua dụng cụ vẽ màu nước:
1. Màu nước STOCKMAR:
+ Facebook Đoàn Hảo:
+ Waldorf Toys & Materials/ Đồ chơi từ trái tim Mẹ:
+ Mercurius Vietnam – Học Phẩm Châu Âu:

2. Giấy canson, cọ vẽ, bảng vẽ quý phụ huynh có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ mỹ thuật. Warm nest mau ở nơi gần với mình nên chọn khu vực ĐH Kinh tế TP.HCM
+ Văn phòng phẩm Tý Phước, 138 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3
+ Văn phòng phẩm Lộc, 136 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3

Trên đây là những địa chỉ Warm Nest thường mua và giới thiệu tới quý phụ huynh. Warm Nest không quảng cáo cho bất kỳ cá nhân hay đơn vị kinh doanh nào.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/cong-nghe

One response to Warm Nest_Hướng dẫn vẽ màu nước cùng trẻ

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *