Vũ Hán hiện giờ ra sao? Nhìn lại sau một năm ngày bị phong tỏaVũ Hán hiện giờ ra sao? Nhìn lại sau một năm ngày bị phong tỏa | Nice Trip Channel
Cuối năm 2019, những ca viêm phổi lạ tại Vũ Hán, Trung Quốc được phát hiện và không lâu sau căn bệnh Covid-19 lan rộng ra toàn thế giới, đẩy cả nhân loại vào cuộc khủng hoảng y tế chưa từng có.
Vũ Hán trở thành nơi đầu tiên trên thế giới bị phong tỏa, đây là biện pháp cứng rắn nhất lúc đó của chính quyền Trung Quốc. Một thông báo khẩn cấp từ chính quyền được ban bố: Kể từ 10:00 ngày 23 tháng 1 năm 2020. Các phương tiện xe buýt đô thị, tàu điện ngầm, phà và vận tải hành khách công cộng ngừng hoạt động, Sân bay và nhà ga xuất phát từ Vũ Hán cũng tạm thời đóng cửa và mọi người được khuyên nên ở trong nhà.
Ngày 23/01/2020 Chính quyền Vũ Hán đã xây dựng bệnh viện chuyên khoa tên là Bệnh viện Hỏa Thần Sơn “với tốc độ nhanh nhất”.
Ngày 25/01/2020, bệnh viện dã chiến thứ hai có tên “Bệnh viện Lôi Thần Sơn” để đối phó với dịch virus corona 2019 cũng bắt đầu xây dựng

Trong thời gian này, Vũ hán là cái tên được cả thế giới quan tâm. Tin tức về dịch bệnh và các biện pháp đối phó được cập nhật tình hình từng phút.
Vũ Hán bị phong tỏa, trải qua một giao thừa im lặng, một cái tết đi qua trong lo âu. Và chính sách “nội bất xuất, ngoại bất nhập” này đã kéo dài trong 76 ngày, mọi hoạt động kinh doanh bị gián đoạn và người dân phải ở trong nhà.
Tuy nhiên, những kí ức đó đã lùi vào quá khứ và thành phố quay lại nhịp sống thường ngày. Vũ Hán đã không ghi nhận trường hợp mới lây truyền nào tại địa phương trong vài tháng qua và hiện không thể phân biệt được thành phố từng là nơi bắt đầu trận dịch toàn cầu này với các thành phố khác của Trung Quốc. Các khu phố mua sắm hiện nay tiếp tục đông đúc, tắc đường và các nhà hàng chật cứng người đến ăn.
Trên con phố đi bộ đông đúc, những người bán hàng rong bán hoa và bóng bay, những người biểu diễn đường phố bao gồm vũ công và một chú hề biểu diễn trong khi tiếng nhạc vang lên từ các cửa hàng dọc đường.
Sự phục hồi nhịp sống của thành phố Vũ Hán là một sự tương phản rõ rệt giữa Trung Quốc với các nền kinh tế lớn khác đang bước vào mùa lễ Giáng sinh và năm mới nhưng vẫn còn chìm trong đại dịch Covid-19.
#nicetrip #vuhan #wuhan #coronavirus
►Đăng ký để nhận thông báo :
►Facebook :
►Xem thêm khác:
——————————————————————–
☞Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse
☞Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng kính. Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng liên hệ: [email protected]
☞Some of the materials used in the video belongs to the rightful owners. All Copyrights related issues should be sent to: [email protected]
☞ Do not Reup!

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

22 responses to Vũ Hán hiện giờ ra sao? Nhìn lại sau một năm ngày bị phong tỏa

  1. hi vọng người dân Vũ Hán sớm trở lại cuộc sống thường ngày và mọi người trên thế giới cũng đc bình an!

  2. Thành phố Vũ Hán đã hồi sinh sau một năm bị phong tỏa, giờ thành một nơi thật đẹp và sang trọng.

  3. Vũ Hán đã ổn định và phong độ trở lại, hình ảnh video rất đẹp và chất lượng luôn a !

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *