VTV1 – Truyền hình trực tiếp – Lễ kỷ niệm 63 năm ngày bác Hồ về thăm Quảng Bình (13/6/2020)Tối 13-6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Đồng Hới), Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16-6-1957 – 16-6-2020) và khánh thành Tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình”.
Nghi lễ cắt băng khánh thành Tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình”.
Nghi lễ cắt băng khánh thành Tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình”.
Dự lễ có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế trung ương; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Quân khu 4 và các tỉnh bạn…
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi lễ.
Về phía tỉnh Quảng Bình, có các đồng chí: Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lẵng hoa kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới – Người đã hiến dâng trọn đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau.
Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đọc diễn văn tại buổi lễ.
Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đọc diễn văn tại buổi lễ.
Cách đây 63 năm, trong điều kiện đất nước còn bị chia cắt, để động viên nhân dân Quảng Bình – Vĩnh Linh, ngày 16-6-1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành thời gian vào thăm Quảng Bình. Dẫu thời gian vào thăm rất ngắn, nhưng Người đã để lại cho Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình những tình cảm thiêng liêng, sâu nặng với tất cả tấm lòng yêu thương vô bờ bến.

Trong 63 năm qua, những hình ảnh thân thương, tình cảm sâu sắc cùng những lời căn dặn ân cần của Người mãi mãi được khắc ghi, ngày càng sâu đậm trong trái tim, khối óc của quân và dân Quảng Bình.

Chính vì lẽ đó, từ rất lâu, nguyện vọng thiết tha của Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình là được xây dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường mang tên Bác để ngưỡng vọng, tri ân và ước mong ngày ngày như được ở bên Bác.

Nguyện vọng thiêng liêng đó đã được Ban Bí thư Trung ương đồng ý; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thường xuyên chỉ đạo sát sao; cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, sau một quá trình chuẩn bị và thi công khẩn trương, nghiêm túc, đến nay, công trình Tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình” đã hoàn thành trong niềm phấn khởi, tự hào.
: Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Bình tham dự buổi lễ.
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Bình tham dự buổi lễ.
Tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình” được xây dựng tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Đồng Hới, nơi cách đây 63 năm về trước, Bác Hồ đã nói chuyện với hơn 3 vạn đồng bào, cán bộ, chiến sỹ Quảng Bình. Tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình” quay về hướng đông, phía trước là đường diễu hành, sân quảng trường lát đá và thảm cỏ; phía sau là đồi cảnh quan trồng cây xanh, thảm cỏ và đường dạo.

Hãy Like và Đăng kí kênh để theo dõi những video mới nhất!

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/phim

7 responses to VTV1 – Truyền hình trực tiếp – Lễ kỷ niệm 63 năm ngày bác Hồ về thăm Quảng Bình (13/6/2020)

  1. Cám ơn bạn đã chia sẻ rất hay và tuyệt vời, có ý nghĩa, ủng hộ bạn, chúc kênh bạn thành công, mời bạn ghé nhà mình chơi nhé. 👍👍🌹🤝🤝💯❤ 🛎

  2. Video bạn hay, cảnh đẹp và hấp dẫn quá, chúc kênh bạn ngày càng phát triển. 🤝🤝❤❤🛎🛎💯💯👍👍

  3. NSND Thu Hiền giọng hát vẫn không thay đổi và vẫn xinh đẹp. Bài Quảng Bình quê ta ơi vẫn là chị hát hay nhất.

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *