Vốn điều lệ công ty – Bao nhiêu cũng được? | Luật sư X/ Khởi nghiệp và Pháp luậtBạn có biết: Vốn điều lệ của Tập đoàn địa ốc Alibaba là 1600 tỷ, cao hơn cả Vinair của Tập đoàn Vingroup (1300 tỷ). Vậy vốn điều là gì và được quy định như thế nào?
🔷Liên hệ công việc: 0833.102.102 (máy nhánh số 1)
👉 Link xem thêm:


—————————————–★—————————————–
Giúp Luật sư X / Khởi nghiệp và Pháp luật đạt 10.000 Người Đăng Ký:
—————————————–★—————————————–
👉 Video thuộc bản quyền của Luật sư X, mọi hành vi đăng tải chưa được sự đồng ý của Luật sư X là trái pháp luật.
#LSX #Luatsux #doanhnghiep #khoinghiep #thanhlapdoanhnghiep #phaplydoanhnghiep #khoinghiepvaphapluat #ALIBABA

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

37 responses to Vốn điều lệ công ty – Bao nhiêu cũng được? | Luật sư X/ Khởi nghiệp và Pháp luật

 1. Em có hơn 3 ty, Vốn điều lệ 10 tỷ mà em không đủ thì có thành lập được cty với vốn điều lệ 10 tỷ ko ah?

 2. Anh ơi em là 1 học sinh
  Em đang học lớp 10 và đang bắt đầu làm youtube để đến năm 12 kiếm ít tiền tran trải cho việc học ạ vì em thấy bố mẹ em đã già ko thể nuôi ước mơ cho em được
  Mong mọi người hãy bỏ ra 1 phút để đăng kí cho em
  Để em thực hiện ước mơ làm bác sĩ của mình ạ ♥

 3. đa số 90% dn hiện nay vốn điều lệ toàn vốn ảo thui e trai ơi , làm dịch vụ mà tư vấn cho KH muốn lập cty phải có vốn thật nó chạy mất dép e ạ :)) bản thân luật cũng đã chỉnh sửa vấn đề đó . ví dụ : ngành bđs trước 2015 muốn làm phải ký quỹ chết 6 tỷ , bây giờ vẫn ngành bđs ko cần ký quỹ nhưng vốn điều lệ phải là 20 tỷ , có ai mở phòng cho thuê qua e xin gpkd dám e hỏi KH có 20 tỷ ko hả e :)) , còn e nói ngta đem ts cá nhân mà ở đây là nhà đất kê khai vào vốn cty thì e quên lun đi e :))

 4. nhầm rồi công ty cổ phần ko có nghĩa vụ hoàn trả lại phần vốn góp cho cổ đông kể cả khi cổ đông yêu cầu

 5. Anh ơi anh có thể làm những video với thời lượng ngắn được không ạ tầm 2-3p ạ . Em thấy nhiều kênh như vtv3, web 5 ngày họ làm video kiểu đấy khiến viewer save time cũng như xem thích hơn anh ạ , đó là góp ý của em ạ

 6. Em vẫn cứ phân vân vốn điều lệ này suốt, xem video vẫn chưa thông được. Hiện tại em đang sở hữu 1 tư liệu sản xuất, giờ em đăng ký vốn điều lệ 10 triệu. Nếu người khác muốn đầu tư 40tr vào, thì thay đổi nâng vốn điều lệ lên thành 50tr, vậy họ sở hữu 80% công ty à anh. Còn phần tư liệu sản xuất, em sẽ cho vào điều lệ công ty.

  Cái phân vân thứ 2 của em, là nếu để vốn điều lệ 60tr, họ đầu tư thêm 40tr, vốn điều lệ sau là 100tr, họ nắm 40% công ty, nhưng vốn thực góp ban đầu của em chỉ là 10tr, như vậy thì không đúng về mặt pháp luật. Vậy em có thể quy định là tư liệu sản xuất của em được định giá từ đầu là 50tr, tiền mặt 10tr. Vậy vốn thực góp là 60tr, vậy có được không.

  Em xin cảm ơn.

 7. Anh ơi cho em hỏi
  Em làm sp cf để bán
  Muốn mở cty tnhh thì mình đăng kí kinh doanh trk
  Hay làm ra sp rồi đi chứng nhận vsattp đã rồi ms đi đăng kí ạ
  Em cảm ơn

 8. Cam kết trong điều lệ là sẽ góp vốn trong vòng 10 ngày nhưng đến ngày 80 mới góp được đủ vốn thế có bị gì không?

 9. Kể cả làm theo pháp luật thì cũng chẳng có pháp luật nào bảo vệ , có tiền là ngon nhất không cần ai cả kể cả luật sư , nên đổi tên hội luật gia Việt Nam thành hội chạy án !

 10. Background là giấy dán tường à , cố làm bộ giá kệ mua thêm vài tạ sách cũ mà để vào , làm màu thì phải rực rỡ tí chứ .

 11. Mình thắc mắc về Quyền Phủ Quyết: một người 51% đưa ra 1 quyết định, người 36% phủ quyết luôn, vậy dc ko ?

 12. Bn cho hỏi tý: bây giờ vd ở trong shark tank một start up gọi vốn 5tỷ cho 20% cổ phần, tức là định giá cty là 25 tỷ.nhưng Trong quá trình kinh doanh anh ta đầu tư vào có 5tỷ thì sau khi các shark đóng tiền thì anh ta có phải đóng thêm để nhận dc 80% cổ phần còn lại không hay mặc định 80% cổ phần đấy là của anh ta rồi???

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *