Virus corona Ngày 12/4 | Tin Covid-19 Tại Việt Nam | Đại dịch Viêm Phổi Vũ Hán | tin nóng 24h |TT24h#tintuc24hol #corona #HãyỞNhà xem TIN TỨC 24H ONLINE #VớiTôi
Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trong phòng, chống dịch COVID-19.
Cách ly nhằm khoanh vùng, cách ly tại chỗ toàn bộ khu vực có ca bệnh xác định mắc COVID-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh để dập dịch triệt để, không để dịch lây lan sang các khu vực khác của cơ sở khám, chữa bệnh và cộng đồng.

Hướng dẫn này áp dụng khi tổ chức và thiết lập cách ly từ 1 khoa, phòng trở lên hoặc cách ly toàn bộ bệnh viện.
Mục đích của việc cách ly nhằm khoanh vùng, cách ly tại chỗ toàn bộ khu vực có ca bệnh xác định mắc COVID-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh để dập dịch triệt để, không để dịch lây lan sang các khu vực khác của cơ sở khám, chữa bệnh và cộng đồng.

Thời gian cách ly tối thiểu là 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với ca bệnh cuối cùng tại khu vực cách ly và có hai lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Phân luồng cách ly
Theo hướng dẫn, khi phát hiện ca bệnh nhiễm COVID-19, cơ sở khám, chữa bệnh cần lập tức chuyển ca bệnh về khu cách ly hoặc buồng cách ly đã được thiết lập hoặc chuyển tới cơ sở khám chữa bệnh được phép thu dung, điều trị COVID-19.

Đối với bệnh nhân nội trú và người chăm sóc bệnh nhân nặng không có nguy cơ mắc COVID-19, cần chuyển sang các khoa, phòng khác không có nguy cơ nhiễm bệnh hoặc cơ sở khám, chữa bệnh khác.

Đối với bệnh nhân nội trú và người chăm sóc bệnh nhân nặng có nguy cơ mắc COVID-19 thì phải thực hiện cách ly tại chỗ.

Đối với cán bộ y tế, thực hiện cách ly ngay tại đơn vị để đảm bảo duy trì hoạt động khám, chữa bệnh. Trường hợp cơ sở khám, chữa bệnh bố trí được khách sạn lưu trú ngoài thời gian làm việc cho cán bộ y tế thì thực hiện theo hướng dẫn tại Quyết định 1462/QĐ-BYT ngày 30/3/2020.

Với những trường hợp không có mặt tại cơ sở khám, chữa bệnh khi thiết lập vùng cách ly thì thông báo cho cá nhân đó để tư vấn theo dõi sức khỏe, xét nghiệm, điều trị theo quy định.

Đối với người chăm sóc bệnh nhân, nếu tiếp xúc gần với ca bệnh, thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở y tế do Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia hoặc cấp tỉnh quyết định. Nếu tiếp xúc với người tiếp xúc gần, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà. Các trường hợp khác, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú và hạn chế đến nơi công cộng.

Cách ly toàn bộ cơ sở khám chữa bệnh

Về quy mô, Bộ Y tế hướng dẫn, căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định. Cụ thể 3 cấp độ cách ly được tính toán gồm: 1- Quy mô khoa, phòng (khi phát hiện tại khoa, phòng có từ một ca); 2- Quy mô liên khoa, phòng (khi ca bệnh tiếp xúc với người ở khoa, phòng khác liền kề hoặc trong cùng một khu vực); 3- Quy mô toàn bộ cơ sở khám, chữa bệnh (khi ca bệnh tiếp xúc với nhiều người thuộc nhiều khoa, phòng trong cơ sở khám, chữa bệnh hoặc không xác định được phạm vi và nguồn lây nhiễm).

Đối với quy mô toàn bộ cơ sở khám, chữa bệnh, Bộ Y tế nêu rõ, ngay sau khi ban hành quyết định cách ly toàn bộ cơ sở khám, chữa bệnh, thủ trưởng đơn vị phải thực hiện ngay việc ngừng hoạt động của khu vực khám bệnh ngoại trú, điều chuyển người bệnh đang điều trị không có nguy cơ mắc COVID-19 sang các cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

29 responses to Virus corona Ngày 12/4 | Tin Covid-19 Tại Việt Nam | Đại dịch Viêm Phổi Vũ Hán | tin nóng 24h |TT24h

 1. Việt Nam có 260 bệnh nhân Covid-19 sau khi thêm 2 ca bệnh mới
  https://youtu.be/8ALWckK5UbE

 2. Ko tuân thủ luật ban hành và xem thường vì “ Chưa thấy quan tài, chưa đỗ lệ!” Buồn !!!

 3. Thông tin rất bổ ích, nhờ bạn thông báo giúp Trường TC Thuận Thành – Bắc Ninh liên tục sát hạch lái xe ô tô & mô tô chi tiết LH: NĐT Trưởng phòng đào tạo ĐT: 0865558658 cảm ơn bạn 🤝

 4. Quán Cafe còn nói chuyện um sùm. Cờ bạc thì tụm nhiều điểm hơn. Có thấy ai đi bắt hay làm gì đâu toàn ngồi 1 chỗ ko

 5. met ,cach me li ngay tu ban dau , khach nuoc ngoai hay bat ke nguoi dan viet nam lao,ma di tu nuoc khac ve ; cach li du 14 ngay thi dan ngeo da khong bi kho lay ; khi phat dich roi ; thi ho tro nguoi ngeo ; nhung tien ho tro co thay gi dau . kho nhu cho ; ch kho nguoi ngeo ma thoi ;xa hoi nay chan bo me

 6. Đã nói là GIẬC thì phải làm cho gắt.
  Trước mắt cho ta sau nữa cho người,
  Lơ là một chút bạn ơi.
  Bao nhiêu hệ lụy có rời ta đâu.

 7. Cách ly toàn xã hội nhưg các cty vẫn còn làm thì công nhân vẫn phải ra đường đi làm vì thế giao thông đông đúc trở lại là đúng rồi …. không phải người dân không làm theo nhưng công việc thì phải chịu chứ biết làm sao

 8. Vì chưa công bố người chết vì Covid-19 ở VN nên mn chưa biết sợ là gì đó thôi. Thiết nghĩ nhà nước đừng nên giấu nữa mà hãy công bố sự thật về số lượng ng đã chết vì Covid-19 đi thì ng dân sẽ biết sợ thôi.

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *