Vì Sao Ông Lê Vinh Danh bị cách chức Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng. Tin tức 24h mới nhất#tintuc24hol #tintuc
Ông Lê Vinh Danh bị cách chức Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng

TP HCMĐoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cách chức Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh vì đã vi phạm một số quy định.

Chiều 23/10, quyết định này được công bố tại hội nghị Đại học Tôn Đức Thắng với sự tham gia của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động, Thành ủy TP HCM, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cán bộ chủ chốt của trường.

Ông Danh bị cho là đã vi phạm khoản 1, khoản 4 Điều 12 Nghị định 27/2012 quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Cũng tại hội nghị này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao TS Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019, thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành trường cho đến khi có hiệu trưởng mới.
Ông Lê Vinh Danh tại Đại học Tôn Đức Thắng, tháng 3/2016. Ảnh: Mạnh Tùng.

Ông Lê Vinh Danh tại Đại học Tôn Đức Thắng, tháng 3/2016. Ảnh: Mạnh Tùng.

Hồi đầu tháng 8, ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ chức Bí thư Đảng uỷ trường. Đến ngày 18/9, ông bị Ban Thường vụ Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP HCM cách tất cả chức vụ trong Đảng. Sáu ngày sau, ông Danh bị Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đình chỉ công tác chức vụ hiệu trưởng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM sau đợt kiểm tra Đảng ủy trường Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2015-2020, ông Danh có những khuyết điểm, vi phạm như chỉ đạo xây dựng, ban hành quy chế làm việc và các quy chế, quy định của trường có nội dung không đầy đủ, không bám sát quy định của Đảng, pháp luật.

Kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng chỉ ra, trong công tác tổ chức, cán bộ, ông Danh thực hiện chưa đúng quy định của Đảng, pháp luật và quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ông Danh đã trực tiếp ký các văn bản thể hiện không chấp hành các chỉ đạo của Đảng Đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam liên quan đến công tác tổ chức, cán bộ của trường.

Ngoài ra, ông Danh còn bị cho là có nhiều vi phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản, phê duyệt dự án đầu tư… Hiệu trưởng này đã tự ký ban hành Nghị quyết kết thúc nhiệm kỳ Hội đồng trường và các Phó hiệu trưởng, tự gia hạn nhiệm kỳ cho Hiệu trưởng – trái quy định về nội dung, trình tự, thẩm quyền.

Ông Danh 57 tuổi, quê Quảng Ngãi, học vị tiến sĩ. Từ năm 1991, ông công tác tại Đại học Tổng hợp TP HCM, Đại học Bách khoa TP HCM rồi Đại học Quốc gia TP HCM trước khi về Đại học Tôn Đức Thắng năm 1999.

Đại học Tôn Đức Thắng tiền thân là Đại học Công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng, thành lập tháng 9/1997. Trường do Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập và quản lý, sau đó chuyển sang mô hình bán công, rồi công lập và chuyển về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đảng bộ Đại học Tôn Đức Thắng trực thuộc Đảng bộ khối Đại học, Cao đẳng TP HCM (thuộc Thành uỷ TP HCM).
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/thong-tin-va-truyen-thong

8 responses to Vì Sao Ông Lê Vinh Danh bị cách chức Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng. Tin tức 24h mới nhất

  1. 4000 năm lịch sử, VN mới có được 1 ĐH đứng hàng đầu thế giới (top 600), vượt qua tất cả trường ưu ái chính quy của quốc gia, thu hút sv của 20 nước trên thế giới bỏ tiền đóng học (hơn nhiều trường ở Úc, châu Âu và… Mỹ), và tất nhiên hơn hẳn ĐH Quốc tế trực thuộc ĐH Quốc gia!. Lương 500 còn kém xa hiệu trưởng đẳng cấp tương đương trên thế giới và bằng cầu thủ loại 3 tại VN. Rõ ràng Tổng LĐ cần phải xem tư duy của mình, Nhà nước phải sửa luật cho phù hợp cơ chế nếu muốn lấy tiêu chí thế giới để sánh ngang với họ. Theo tôi, nước ta XHCN, một đảng thì nên xoá bỏ LDLD giao BHXH kiêm nhiệm, dân đỡ phải nuôi bộ máy cái bóng đen kịt của đảng khi vai trò đã hết!.

  2. Tiền đó có phải mày liếm của cha mẹ hoc viên ko ?. Sao chỉ cách chức là xong nhỉ .còn tiền nó đã liếm thi lấy lại bằng cách nào

  3. Người dân dân nghèo cả đòi tài sản ko bằng một tháng lương của ông danh vậy thì tiền đâu mà nuôi con học đại học

  4. LUẬT LỆ VN TỐT QUÁ HẢ ? LƯƠNG MẤY NĂM TRỜI GIỜ MỚI PHÁT HIỆN SAI QUI ĐỊNH ? BỞI VẬY ÔNG NÀY TỐT NGHIỆP TIẾN SĨ NHƯNG CHO HỎI LẠI TS GÌ VẬY? PHẢI TS GIẤY KO ?

  5. Ông Danh đã vi phạm nhiều khuyết điểm nghiêm trọng nên mới bị cách chức, nếu chấp hành theo ý kiến chỉ đạo cơ quan cấp trên là Tổng Liên đoàn VN thì kết quả không như vậy

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *