Vì Sao Không Nên Bật Tắt Điều Hòa Liên Tục?

Không được bật tắt điều hòa liên tục là một trong những điều không nên làm khi dùng điều hòa. Vì sao lại vậy?. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lý giải vấn đề này.

Lý do không nên bật tắt điều hòa liên tục

Khi nhiệt độ điều hòa đã đủ lạnh, một số người sẽ tắt điều hòa đi. Cho đến khi nhiệt độ trong phòng tăng cao mới bật điều hòa. Vì cho rằng làm như vậy sẽ tiết kiệm điện.

Tuy nhiên, cách sử dụng điều hòa như vậy lại chính là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện tăng nhanh chóng. Hơn nữa, thiết bị cũng nhanh hỏng.

Khi bật điều hòa, nó sẽ tiêu tốn một lượng điện năng gấp 3 lần so với lượng điện năng cần dùng để duy trì độ lạnh của phòng.

Máy nén phải khởi động liên tục sẽ giảm độ bền. Sau một thời gian sử dụng, điều hòa sẽ phải đối mặt với nhiều hư hại.

Nhiệt độ xung quanh thay đổi liên tục cũng có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Đang lạnh lại nóng, đang nóng lại lạnh.

Đặc biệt với trẻ nhỏ và người già. Nhiệt độ thay đổi đột đột. liên tục rất dễ xảy ra tình trạng sốc nhiệt. Hay cảm thấy đau đầu, mệt mỏi và khó chịu.

Tốt nhất, nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn  định và hợp lý. Không nên cài đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá lớn so với nhiệt độ bên ngoài.

Nếu đang có ý định mua điều hòa, hãy lựa chọn điều hòa Inverter để tiết kiệm điện năng.

Sử dụng điều hòa như thế nào để tiết kiệm điện?

Để tiết kiệm điện tối đa khi dùng điều hòa. Không cần lo lắng quá nhiều đến hóa đơn điện hàng tháng. Các bạn có thể tham khảo bài viết cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất, hoặc xem các ý dưới đây:

1. Cài đặt nhiệt độ phòng chênh lệch so với nhiệt độ môi trường từ 7-8 độ C là hợp lý. Nên cài đặt nhiệt độ điều hòa 26-28 độ C là lý tưởng.

2. Không được thường xuyên bật tắt điều hòa. Cần ra ngoài trong một khoảng thời gian ngắn, tăng nhiệt độ điều hòa lên 2-3 độ C, thay vì tắt hẳn sẽ gây tốn điện.

3. Nên tận dụng chế độ ngủ trên điều hòa. Vừa đảm bảo sức khỏe, lại tiết kiệm điện khá tốt.

4. Sử dụng thêm quạt gió khi dùng điều hòa. Cách này vừa giúp tiết kiệm điện năng. Lại giúp phân bổ không khí lạnh đều khắp phòng.

5. Khi lắp dàn nóng ngoài trời, nhớ thiết kế mái che để tránh sự tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Đồng thời, không nên lắp dàn nóng bên cạnh những thiết bị sinh nhiệt khác.

6. Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên. Loại sạch bụi bẩn gây cản trở đến hoạt động của điều hòa. Giúp máy lạnh làm việc hiệu quả và không tiêu hao nhiều điện năng.Liên hệ 0983.623.795 – (024) 6686 2386 để sử dụng dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng, sửa điều hòa tốt nhất Hà Nội.

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *