Vàng, Bitcoin, Cổ phiếu: Tài sản đầu tư tốt nhất năm 2020?, Gold, Bitcoin, Stock Best performer 2020Bước sang tháng 9/2020, cả giá vàng, 3 chỉ số chứng khoán phố Wall và Bitcoin đều đồng loạt lao dốc. Xuất hiện tâm lý tiêu cực và hoang mang, các nhà đầu tư lo ngại đó là sự khởi đầu của xu hướng đảo chiều từ tăng sang giảm
—-
Chia sẻ từ chuyên gia Phan Long
—–
– CGBA: #PhântíchTàichính và Kinh doanh toàn cầu:
CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

#CGBA là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa phân tích tài chính và phân tích kinh doanh chiến lược nhằm giúp cho học viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá một doanh nghiệp và một ngành kinh doanh.

– FANPAGE AFA:
– FANPAGE Tài chính & Kinh doanh TV:
– WEBSITE:

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/o-to-xe-may-xe-khac

47 responses to Vàng, Bitcoin, Cổ phiếu: Tài sản đầu tư tốt nhất năm 2020?, Gold, Bitcoin, Stock Best performer 2020

 1. Anh cho em hỏi 1 câu. Thị trường chứng khoán Việt Nam có tính thanh khoản cao không?dự báo khoảng năm 2021 có đạt 1000 điểm ko a.em cảm ơn!

 2. Nhận định của mình. Giai đoạn này cứ vàng mà chơi, chơi lâu dài, bởi trong các thời kỳ khủng hoảng vàng tăng trưởng đều bình quân hàng năm 20%. Còn các doanh nghiệp thì còn phải đánh nhau với các vấn đề từ thị trường, tổ chức, nguồn vôn. Quá nhiều rủi ro trong đầu tư giai đoạn này. Vàng và các tài sản đảm bảo có tính phòng thủ sẽ tăng giá cho đến gần cuối khủng hoảng. Các tài sản không được đảm bảo thì bị mất giá trong dài hạn bởi ảnh hưởng dây chuyền kinh tế toàn cầu. Ngắn hạn hiện tại thì có bong bóng, nhưng chắc không kéo dài được lâu. Nhiều được 2 quý nữa là rõ vấn đề. Đến cuối khủng hoảng cũng sẽ lại xẩy ra bong bóng tài sản đợt hai, bởi sự phục hồi nền kinh tế, tiền lại đổ vào tái đầu tư. Lúc này thị trường chứng khoán tăng điểm nóng, rồi dần tới đà vững. Song song giai đoạn này là các bất động sản sẽ tăng giá. Tiếp vấn đề Vàng, dựa trên những diễn biến gần đây của FED & các ngân hàng trung ương lớn thì chắc sự biến động sẽ không diễn ra đột ngột trong ngắn hạn nữa cho đến khi thay đổi chính sách tiền tệ. Bitcoin thì còn nhiều vấn đề, chủ yếu liên quan tới khủng hoảng chính trị thì mua dự phòng, nhưng không nên dành nhiều tài sản vào đây. Forex thì các bạn không chuyên không nên tham gia, bởi đây là thị trường dành cho dân chuyên, đầu tư chiến lược dựa trên diễn biến kinh tế vĩ mô toàn cầu. Còn đầu tư dưới góc độ phân tích kỹ thuật & Trade trong ngày thì tỉ lệ mất vốn là rất cao, chỉ béo bổ cho sàn. Một rủi ro có thể xảy ra mặc dù rất thấp là hệ thống ngân hàng trung ương, chính phủ & các thể chế tài chính đổ vỡ, sụp đổ chỉ trong vòng 1 vài ngày thì chúng ta nên phòng thủ sao. (Chỉ là một viễn cảnh đen tối nhất có xác xuất thấp có thể xảy ra trong dài hạn ). Ngoài ra hiện nay doanh nghiệp phát hành trái phiếu với tỉ lệ trả lãi cao, đây như thuốc độc uống sống cầm cự qua ngày. Không uống cũng chết, uống cũng chết. Cược một phen. Chỉ trừ một số doanh nghiệp vững nội lực, trụ của ngành lợi dụng được việc hút vốn của thị trường để phát triển thông qua đầu tư các tài sản có tính phòng thủ cao. Ai nội lực vững đánh cược vào mấy vấn đề chính như mua bán sát nhập các tài sản trong hệ sinh thái đang mất giá ngắn hạn dẫn tới mua được rẻ và đồng tiền mất giá, lạm phát trong dài hạn.Điều này dẫn tới tài sản tăng giá, tiền mất giá khiến chi phí chi trả lãi vay cho đống trái phiếu không tài sản đảm bảo trở nên rẻ hơn nhiều.

 3. Cổ phiếu của doanh nghiệp có lợi nhuận ổn định vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất

 4. Sao không có cryptocrentcy nhỉ.mà chỉ có btc .admin sao không nói về crpyto và blockchain nào tốt nhất nhỉ. Sao các chuyên gia không thấy đánh giá về công nghệ nhỉ. Chỉ nói BTc ai chả nói được.mua và tích lúc giá xuống 3000-5000$
  .rồi cứ cất đi sao gọi là rủi RO nhỉ.tôi không rõ chuyên gia nói rủi RO ở đâu

 5. thầy cho e hỏi e ở Hồ Chí Minh. Em đang tập đầu tư vs mong muốn đi học tìm hiểu về cổ phiếu thì bên thầy có trung tâm nào dạy ở HCM ko ạ

 6. Gửi các bác/chú/anh/chị, xin phép chú Long, em cmt 1 câu hỏi khác với nội dung video của chú Long, hiện tại e là sinh viên kinh tế, đang tìm hiểu để học về báo cáo tài chính và cụ thể là báo cáo tài chính riêng của Công ty Liên doanh TNHH KFC Việt Nam, nhưng em không hề tìm được hẳn bản bcao này public trên mạng, mn có biết bản báo cáo này phải mua từ đâu, lấy thông tin từ đơn vị nào hay web nước ngoài nào thì giúp em cmt dưới đây ạ, em xin cảm ơn!

 7. Trái phiếu và giao dịch hàng hoá chưa phổ biến lắm với các nhà đầu tư cá nhân, nhưng cũng bắt đầu có sự phát triển, phổ biến. Anh có thể làm video nhận định về khả năng phát triển của 2 hình thức này tại thị trường Việt Nam không ạ?

 8. Bitcoin là tương lai.. giới trẻ ngày càng thích các tài sản mã hóa đc xây dựng trên blockchain. Tương lai blockchain và cryptocurencies sẽ đc ứng dụng thực tế phổ biến. Lúc đó mảng đầu tư vào BTC và cryptocurencies sẽ đạt tỉ xuất lợi nhuận tốt nhất..

 9. Chào a! e là dân kỹ thuật muốn học thêm về kinh tế (chưa biết gì về kinh tế) thì bắt đầu đọc những sách nào để có kiến thức nền về kinh tế ạ. Mong a cho e lời khuyên. Em cảm ơn

 10. Theo em thì ai biết sâu cái gì cứ đầu tư vào nó, nhất là giai đoạn bất ổn như hiện nay, tránh đi theo trend. Còn tiền còn cơ hội, hết tiền thì dù có nhìn thấy cơ hội cũng không có cái mà vào.

 11. Nhìn lại lịch sử những cuộc khủng hoảng chứng khoán sụt giảm rất mạnh đỉnh điểm lên đến 40-50%. 2020 với Covid có những ý kiến đánh giá gây ra khủng hoảng chầm trọng nhất từ trc đến giờ. Vậy liệu ck Vn có khả năng rơi mạnh tg tới k và hiện tại có hiện tượng bong bóng k ạ. E cảm ơn a!

 12. Chào anh, em có một số câu hỏi không liên quan là: em thực sự rất muốn học và làm trong những quỹ đầu tư, đánh giá và phân tích các báo cáo tài chính, cũng như đánh giá doanh nghiệp mà không biết bắt đầu từ đâu: Em có thể học bằng 2 về kế toán kiểm toán (hiện tại em đang làm trong ngành xây dựng) rồi học thêm những khóa học BtN, CMA, CGBA, PA của AFA Research & Education là có thể bắt đầu làm việc về financial models, forcasting, budgeting trong các công ty IDG Capital, Dragon Capital, Lion Global Investors được không hay cần phải học thêm bằng MA ở nước ngoài. Cảm ơn anh, chúc anh mà mọi người đạt tỉ lệ lợi nhuận như mong đợi.

 13. Totally agree với anh 🙂 nhưng theo em thì có thể đặt cược lớn vào cổ phiếu ngành bán lẻ đang có mức định giá quá hấp dẫn ah.

 14. Em chào anh Long. Trước tiên cho em xin gửi lời cảm ơn đến những chia sẻ mang tính chiều sâu về nền kinh tế của các chuyên gia trên thế giới và cũng như những nhận định quý giá anh đã đưa ra cho thính giả muốn học hỏi về kinh tế như em ạ.
  Em hiện tại đang làm kỹ sư tại Nhật Bản, và đang ấp ủ trở thành 1 nhà đầu tư cá nhân thành công. Nhưng xuất thân là một người k biết tí gì về kinh tế cả, vì vậy em có tham khảo và theo dõi những kênh chia sẻ về kinh tế chính trị và xã hội. Em đã theo dõi kênh của anh cũng đã khá lâu nhưng giờ mới giám bình luận hỏi anh về một vấn đề ạ. Mong nhận được giải đáp từ chuyên gia kinh tế là anh Long ạ.
  Vấn đề là em muốn tham khảo thêm thông tin từ các nhà đầu tư lớn trên thế giới, và cũng như chính sách kinh tế của các nước. E không ngại về việc đọc tiếng Anh hoặc tiếng Nhật ạ. Vậy a có thể cho e nguồn tin để e có thể tham khảo được không ạ?
  Và các kênh để đầu tư chứng khoán nước Mỹ tại Việt Nam nữa ạ.
  Rất chân thành cảm ơn anh và mong được hồi âm từ anh ạ.

 15. Anh có thể chia sẻ về bảo hiểm nhân thọ hay k ạ . Nó có thể coi là một khoản đầu tư cá nhân k ạ

 16. Vậy anh cho em hỏi sang 2021 tài sản nào sẽ tăng trưởng tốt nhất. Bất động sản thì khi nào sẽ tăng trở lại.

 17. Một thời nông nổi khi đầu tư bit 20k. Nó đến rồi đi như một con gió. Vàng hoặc tiền mặt có lẽ vẫn là lựa chọn tốt nhất trong lúc thị trường có phần hỗn loạn.

 18. Cảm ơn chia sẻ của anh! Khi các công ty thực hiện các thương vụ M&A, giá cổ phiếu của công ty này thường có biến động mạnh. Nhờ anh chia sẻ thêm về nguyên nhân và các nội dung khác về M&A. Em cảm ơn anh!

 19. Bitcoin không dành cho mọi người. Đầu tư gì cũng tốt hơn gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, chỉ nên đầu tư vào thứ mình thực sự am hiểu.

 20. Dau tu vao Bit Coin – van de la BitCoin la tien Ao, Ao co nghia la khong doi ra tien that duoc
  Hoi Anh Em cau nay rat gian
  Neu dau tu vao Bit Coin la co loi ?? The thi tai sao FEB, va cac ngan hang lon tren the gioi khong bo tien ra dau tu vao Bit Coin ???
  Chang le ho NGU hon may thang thanh nien, coc ngoi day gieng o VNam a ???
  Cau tra loi rat don gian FED, EU, Visa va cac ngan hang lon tren the gioi khong bao gio cong nhan BitCoin
  Chi can sang lung , cac BitCoin Exchange tren the gioi, thi cho du ban dau tu co loi BitCoin, …BitCoin van la BitCoin, ..tien Ao khong mua nha duoc
  BiCoin chi la mot hinh thuc ban hang da cap – doi tien that ra tien Ao…khong doi duoc tien Ao ra tien that duoc

 21. Cuối 2020 và năm 2021 mình nghĩ sẽ là cp, khi mà các doanh nghiệp vực dậy sau cơn bão covid.
  Lãi xuất đang rất thấp.

 22. 3 hang muc dau tu nay la cho nguyen nam 2020. Vay thi con 3 thang con lai thi nen chon hang muc nao anh Long nhi ? Cam on anh

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *