Vaccine Covid bắt đầu được vận chuyển đến châu Âu (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Pfizer và BioNTech hôm 21/12 cho biết họ đã sẵn sàng vận chuyển ngay những liều vaccine đầu tiên được đặt tên là Comirnaty ở các nước Liên minh châu Âu, tới 27 quốc gia thành viên.
Các liều vaccine cho châu Âu sẽ được sản xuất tại các cơ sở sản xuất của BioNTech ở Đức, và cơ sở sản xuất của Pfizer ở Puurs, Bỉ, các hãng này cho biết.
Vaccine phải được trữ ở nhiệt độ cực lạnh, và cần có hộp nước đá để vận chuyển.
Công tác chuẩn bị cho việc triển khai vaccine diễn ra trong lúc việc phát hiện một chủng virus corona mới có khả năng lây nhiễm cao ở Anh đã gây ra hỗn loạn trên toàn khu vực với việc các nước đóng cửa du hành với Anh và gián đoạn giao thương trước lễ Giáng sinh.
Phó chủ tịch Cung ứng Toàn cầu của Pfizer, Luc Van Steenwinkel:
“Hôm nay là một ngày quan trọng. Vào thứ Hai, EMA và Ủy ban Châu Âu đã phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer và BioNTech. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể bắt đầu cung cấp vaccine cho hàng triệu người châu Âu ngay hôm nay trong chiến dịch tiêm chủng. Đó là khoảnh khắc của lòng biết ơn. Chúng tôi đã làm việc ngày đêm để đến được chỗ này, nhiều người ở Pfizer, nhiều người ở BioNTech và nhiều người ở hậu trường.”
Các quan chức của Cơ quan Y tế châu Âu EMA cho biết rất có thể vaccine sẽ có hiệu quả trước biến thể mới của virus corona. Giám đốc điều hành EMA, Emer Cooke, cho biết sẽ mất nhiều thời gian để tiêm chủng cho 450 triệu người dân của 27 quốc gia EU.
EU chuẩn bị bắt đầu tiêm chủng COVID-19 hàng loạt ngay sau lễ Giáng sinh sau khi vaccine này qua được rào cản phê chuẩn từ cơ quan quản lý.
Các quốc gia EU bao gồm Đức, Pháp, Áo và Ý cho biết họ có kế hoạch bắt đầu tiêm ngừa từ ngày 27/12 khi châu Âu cố gắng bắt kịp với Mỹ và Anh, vốn đã bắt đầu tiêm chủng từ đầu tháng.

Pfizer and BioNTech said on Monday (December 21) they are ready to immediately ship initial doses of the vaccine, branded in the European Union as Comirnaty, to the 27 EU member states.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *