Tư thế mặt phẳng nghiêng – Vasisthasana– Vasisthasana – Side plank (tư thế mặt phẳng nghiêng) là một asana đầy thách thức giúp tăng cường lực ở cổ tay, rèn luyện chân, khiến cho vùng eo và xương cụt khỏe mạnh.
– Trong Ấn Độ giáo, Vasistha là một vị thánh sở hữu một con bò thần. Con cái của bò có thể cấp bất cứ điều gì chủ sở hữu của nó muốn, làm cho Vasistha trở nên giàu có. Đây là lý do tại sao từ tiếng Phạn cho “giàu có” là vasistha . Đây là một tên thích hợp cho vasisthasana vì nó có thể giúp hành giả cảm thấy dồi dào sức mạnh và sự tự tin trong thực hành yoga vì nó đòi hỏi sự tập trung và cân bằng tinh thần mạnh mẽ.
– Vasisthasana hỗ trợ mở luân xa anahata (trái tim). Điều này giúp hành giả cảm thấy dễ tiếp nhận hơn với sự thanh thản, tình yêu, sự cân bằng và hòa bình, tất cả đều được liên kết với luân xa anahata. Vasishthasana cũng được cho là mở luân xa plexus (đám rối thần kinh mặt trời), có liên quan đến lòng tự trọng, sức mạnh biến đổi, tính quyết đoán và sự tự tin.
⚠️Cảnh báo:
– Vấn đề cổ tay / đau vai? Đây chưa phải là tư thế cho bạn.
– Đổ mồ hôi nhiều? Bàn chân và bàn tay của bạn có thể trượt. Bạn có thể ngã. Hãy rèn luyện khả năng phản xạ trước khi bắt đầu.
#junyoga #huongdanyoga #yogapose #sideplank #vasisthasana #yogatangcuongsucmanh #sucmanhcanhtay

Xem thêm các bài viết Khỏe Đẹp: https://gizmondolive.com/category/khoe-dep

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *