[Từ 20 đến 24-04-2020] Thị trường chứng khoán tuần qua[Từ 20 đến 24-04-2020] Thị trường chứng khoán tuần qua
Kinh tế thế giới đón nhận nhiều thông tin trái chiều bao gồm dữ liệu kinh tế quý 1 cảnh báo về thiệt hại ở mức kỷ lục do Covid-19 gây ra, các gói hỗ trợ kinh tế bắt đầu được thực hiện và kỳ vọng vào việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa cách ly trong tháng 5 từ nhiều quốc gia trên thế giới:
+ Tại Nhật Bản, dịch bệnh lan rộng đã khiến cho nền kinh tế nước này lâm vào tình trạng suy thoái trầm trọng và chính phủ ông Abe đã lên phương án xem xét kế hoạch chi 100.000 yên (926 USD) cho mọi người dân Nhật chống chọi với dịch bệnh.
– Giá vàng biến động giảm trong tuần qua do giới đầu tư chuyển hướng kỳ vọng vào sự mở cửa lại nền kinh tế khiến cho các tài sản có nhiều rủi ro hơn bao gồm ttck tiếp tục nối dài đà tăng.
– Giá dầu diễn biến giảm trong tuần qua phản ánh rủi ro về nhu cầu sử dụng năng lượng sụt giảm mạnh. Giá dầu chỉ có thể tạo đáy nếu có những tín hiệu mới về sự hồi phục kinh tế hậu Covid-19.
+ Tại Việt Nam, biện pháp giãn cách xã hội tiếp tục kéo dài đến 22/4 tại một số tỉnh thành phố có nguy cơ nhiễm Covid-19. Số ca lây nhiễm mới tại Việt Nam đã giảm đáng kể trong tuần qua. Tính đến nay Việt Nam đã ghi nhận 202 ca khỏi bệnh trên tổng số 268 ca nhiễm.
+ Trong báo cáo triển vọng kinh tế thế giới 2020 mới nhất, tổ chức IMF dự báo kinh tế Việt Nam chỉ đạt 2.7% trong năm 2020 và phục hồi mạnh từ 2021 đạt 7%, chỉ số giá tiêu dùng CPI dự báo là 3.2% thấp hơn mục tiêu 4% của Chính phủ Việt Nam được đánh giá là quốc gia có triển vọng tăng trưởng tốt nhất trong ASEAN 5. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh giải ngân đầu tư công trong thời gian tới với trọng điểm là dự án Đường cao tốc Bắc – Nam và sân bay Long Thành hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và với mục tiêu dài hạn hơn để xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất kinh doanh.
+ Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings công bố hạ triển vọng tín nhiệm của Vietinbank, Vietcombank và ANZ Việt Nam từ “Tích cực” xuống “Ôn định”, hạ tín nhiệm của ACB và MBB từ “Ôn định” xuống “Tiêu cực”. Triển vọng chất lượng tài sản của tất cả các ngân hàng này đều bị hạ từ “Ôn định” xuống “Tiêu cực” khi kinh tế vĩ mô chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh. Thanh khoản hệ thống ngân hàng không bị ảnh hưởng do tăng trưởng tín dụng thấp và hỗ trợ tích cực từ phía NHNN Việt Nam.
Tâm điểm TTCK thế giới đang đặt ở kỳ vọng mở cửa lại nền kinh tế sau một thời gian phong tỏa đối phó với dịch bệnh và các gói hỗ trợ kinh tế sẽ tiếp tục được tung ra hỗ trợ tại nhiều quốc gia. Tâm lý của các nhà đầu tư có nhiều cải thiện mặc dù các dữ liệu kinh tế trong quý 1 đã hé lộ sự thiệt hại nặng nề sẽ kéo sang quý 2 do Covid-19. TTCK Việt Nam có mức tăng mạnh nhất trên thế giới kể từ tháng 4 phản ánh dòng tiền mới và kỳ vọng vào sự phục hồi kinh tế trong nửa cuối năm 2020. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đẩy mạnh bán ròng. Kết quả kinh doanh Q12020 có sự phân hóa rõ ràng trong các nhóm ngành.
(1) Quản trị rủi ro tài khoản trong bối cảnh tin tức dịch bệnh tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư nằm ngoài tầm kiểm soát
(2) Chỉ xem xét giải ngân từng phần khi thị trường có nhịp điều chỉnh cần thiết trong bối cảnh kinh tế suy thoái. Chú ý hoạt động mua/bản của NĐTNN.
(3) Ưu tiên các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực và ít chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh và đã có mức chiết khấu cao và có tỷ suất cổ tức hấp dẫn. Nhóm cổ phiếu đáng chú ý: BĐS (VIC, VHM, VRE), Ngân hàng VCB, CTG, MBB, VPB, BID, ACB), Công nghệ thông tin (FPT), Viễn thông (VNI), Bán lẻ (MWG, PNJ, DGW), XD&VLXD (HPG), Điện (REE, POW), BDS KCN (PHR, KBC, NTC, D2D), Thực phẩm & đồ uống (VNM, MSN, MML), Dầu khí (PVS, PVT, PVD, GAS)
_____________________________
Ngân hàng Doanh Nghiệp
Tư vấn tài chính tín dụng doanh nghiệp
– Vay ngân hàng hạn mức kinh doanh
– Vay ngân hàng đầu tư dự án
– Bảo lãnh ngân hàng thanh toán
Hotline: 0225 2608 666
Website:
#tindung #doanhnghiep #fintech #nganhang #vaynganhang #kinhdoanh #vaykinhdoanh #taichinhdoanhnghiep #tindungoanhnghiep #baocaotaichinh #tinchapdoanhnghiep #vaytinchap #vaythechap #baolanh #thetindung #bank #loan #credit #company #financial #chungkhoan #dautu #invest #trader #broker #cophieu #congty #mutex

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/moi-truong

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *