TT Donald Trump quyết tâm GIÀNH LẤY dự án cao tốc Bắc Nam không để Trung Quốc dây máu ăn phần#SAIGONNEWS #CAOTOCBACNAM

Nhà thầu TQ luôn luôn có những trò gian manh, xảo trá, ma giáo giống nhau, đó là chậm tiến độ, đội vốn, công nghệ lạc hậu, vật liệu rẻ tiền nên không bảo đảm được chất lượng theo tiêu chuẩn.

Đội vốn đưa đến bẫy nợ. Cứ vay nợ để thực hiện những công trình không hiệu quả, không phù hợp với nền kinh tế và tình trạng ngân sách của quốc gia. Bẫy nợ của Sri Lanka là một điển hình. Lãnh đạo tham nhũng, nhận hối lộ, vay 1.5 tỷ USD để xây hải cảng Hambantota mà hàng hóa phải nằm chờ hai ngày ở bến tàu mới có tàu đến. Phi trường quốc tế hiện đại mà mỗi tuần chỉ có 5 chuyến bay phục vụ vài trăm hành khách. Kinh doanh không đủ tiền trả nợ nên cuối cùng Sri Lanka phải cho Trung Cộng thuê hải cảng Hambantota trong 99 năm để trừ một số nợ.
Ở Việt Nam cũng vậy, hiện tại đã có 2 đường bộ và một đường sắt Bắc – Nam, đó là quốc lộ 1, đường Trường Sơn công nghiệp hóa, và đường xe lửa Bắc – Nam, thế mà Việt Nam lại cho Trung Cộng thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam trong tình trạng nợ công Việt Nam đã chạm trần, nợ ngập đầu lên tới gần 73 tỷ USD nên phải vay nợ mới để trả nợ cũ.
Đừng Quên Like & Share and Subscribe Để Cập Nhật Những Video Mới Nhất

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

10 responses to TT Donald Trump quyết tâm GIÀNH LẤY dự án cao tốc Bắc Nam không để Trung Quốc dây máu ăn phần

 1. Toàn bộ nhân dân Việt Nam đứng dậy tranh đấu không cho nhà thầu Trung Quốc lãnh thầu nếu không nhân dân Việt Nam đứng dậy đấu tranh chống lại?

 2. NGU LÂU thì xây dựng đội ngũ cán bộ thân tàu
  DỐT BỀN thì thanh trừng đội ngũ cán bộ thân Mỹ
  Thế mà cũng đòi làm cán bộ chính trị
  Vì không hiểu gì chủ nghĩa MAK cả

  Cố tình bám chân giặc tàu truyền kiếp
  Hậu quả khủng khiếp sẽ rơi vào đầu quân bán nước

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *