Truyền hình VOA 7/1/21: Việt Nam: ‘Triều đại Việt’ là ‘tổ chức khủng bố’#VOAEXPRESS #VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam: ‘Triều đại Việt’ là ‘tổ chức khủng bố’. Mỹ, EU chỉ trích bản án ‘khắc nghiệt’ đối với ba nhà báo độc lập Việt Nam. Việt Nam lên tiếng vụ 2 thuyền viên Việt bị Iran bắt giữ.

Tin thế giới: Trung Quốc nói đang thương lượng với WHO về cuộc điều tra nguồn gốc corona. Cúm gia cầm bùng phát, Ấn Độ kêu gọi dân chúng chớ hoảng loạn. Hong Kong: Thêm 53 người bị bắt vì tình nghi ‘chống phá chính quyền’. Ủng hộ viên của ông Trump tập họp tại thủ đô phản đối kết quả bầu cử. Ông Trump ra lệnh cấm giao dịch với các ứng dụng Trung Quốc.

Phóng sự: Những xóm nghề trong mùa dịch Covid. Tuần hành ủng hộ TT Trump tại Washington DC. Lợi dụng Châu Âu thiếu vốn, Trung Quốc tăng cường ảnh hưởng lên Địa Trung Hải. Ông Biden và những thách thức thương mại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Quan hệ với Đài Loan – Trọng tâm chiến lược ngoại giao của TT tân cử Biden.

Chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam ngày 5 tháng 1 định danh một tổ chức đặt trụ sở ở Canada là “tổ chức khủng bố” vì các hoạt động bị cho là sử dụng bạo lực nhằm lật đổ chính quyền.

Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU) chỉ trích bản án đối với ba thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam vừa bị chính quyền đưa ra xét xử hôm 5/1 và kêu gọi Việt Nam tôn trọng quyền tự do biểu đạt. Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam và cũng là cộng tác viên thường xuyên của VOA Tiếng Việt, cùng hai thành viên Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn, bị tuyên án tù nặng nề vì bị cáo buộc “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 5/1 cho biết đã liên lạc với các Đại sứ quán Hàn Quốc và Đại sứ quán Iran tại Hà Nội để yêu cầu xác minh và đảm bảo an toàn cho các thuyền viên Việt Nam, sau khi có thông tin về vụ Iran bắt giữ tàu chở dầu của Hàn Quốc cùng 20 thuyền viên trên tàu, trong đó có 2 thuyền viên mang quốc tịch Việt Nam.

Trung Quốc ngày 6/1 tuyên bố vẫn đang thương thuyết với Tổ chức Y tế Thế giới về ngày giờ và thời biểu chuyến thăm của các chuyên gia quốc tế để điều tra nguồn gốc của COVID-19 sau khi người đứng đầu WHO chỉ trích Bắc Kinh không hoàn tất việc cấp phép cho phái đoàn.

Trước tin hàng ngàn gia cầm chết vì virus cúm gia cầm H5N8 gây báo động trên cả nước, Bộ trưởng Ngư nghiệp và Chăn nuôi Ấn Độ, Giriraj Singh, ngày 6/1 kêu gọi mọi người chớ hoảng loạn.

Cảnh sát Hong Kong ngày 6/1 loan báo bắt giữ 53 người trong vụ truy quét các nhà hoạt động tranh đấu cho dân chủ vì tình nghi chống phá chính quyền trong một vụ đàn áp lớn nhất nhắm vào phe đối lập tại thành phố do Trung Quốc cai trị.

Hàng ngàn ủng hộ viên của Tổng thống Donald Trump, trong đó có những tổ chức dân túy cực hữu thường công khai mang vũ khí tại các cuộc biểu tình, tề tựu về thủ đô Washington DC hôm 6/1 để chống lại việc Quốc hội phê chuẩn kết quả cuộc bầu cử Tổng thống hôm 3/11 mà qua đó ông Trump bị ứng cử viên Dân chủ Joe Biden dẫn trước.

Tổng thống Donald Trump ngày 5/1 ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng của Trung Quốc. Sắc lệnh nhắm vào những ứng dụng được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc-nhưng không thông dụng tại Mỹ-như WeChat Pay và AliPay.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/o-to-xe-may-xe-khac

28 responses to Truyền hình VOA 7/1/21: Việt Nam: ‘Triều đại Việt’ là ‘tổ chức khủng bố’

 1. 🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳

 2. Toàn chỉ dám đưa tin Việt Nam trong khi chuyện bầu cử, bạo động ở Mỹ thì ngoan như cún không dám nói đến

 3. Triều đại Việt với 4S: giết sạch,đốt sạch,phá sạch,cướp sạch. Thì gọi là tổ chức gì???????

 4. Yêu 💕 dân tộc Việt Nam 🇻🇳 máu 🩸 đỏ da vàng, bà con ơi gà cùng một Mẹ chớ Hoài đá nhau 😘🥰😍

 5. Cảnh Sát Trưởng Thủ Đô Robert Contee cho biết LLBV đã thực thi “nghẻo quyền” nổ súng tiễn 4 dân oan..Nguồn:Thien Quoc Trinh LS-Từ Thủ Ðô TiVi..kkk

 6. VOA hóa ra Mỹ cũng như Hồng kong biểu tình là có bạo loạn…mà Mỹ kha hơn HK là có người chết..kkk..còn Los Angekes thì xe cấp cứu từ chối chở bệnh nhân covid…nhân quyền là đây sao???

 7. Tai sao VOA khong dua tin bau cu gian lận và cuộc biểu tình bạo động ở toà bạch ốc, Capitol Hills cho khán giả người Việt xem nhỉ..? Giả câm và điếc rồi sao?

 8. Voice of America ?!? VOA?
  Why does Voice of America not report news of unprecendented rigged election and violence at the White House in Washington DC, to the Vietnamese audience? WHY??

 9. Bà ấy không nghĩ rằng một TT Hoa Kỳ có thể nói dối lừa bịp người dân . TT-Trump đã từng tuyên bố : Tôi và Tập Cận Bình là bạn thân .

 10. Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do biểu đạt, những biểu đạt thể hiện “cái tâm” xây dựng đất nước chứ không thể tôn trọng quyền tự do xuyên tạc, vu cáo xúc phạm cá nhân, tổ chức của bất cứ ai

 11. Triều đại Việt
  Nghe tên cái tổ chức là biết chúng nó muốn muốn làm vua khôi phục chế độ phong kiến rồi.
  Qua học tập kim jong un đi.

 12. Thế giới tự do nên ũng hộ ông Trum .đê phá tan chế độ cs để những người dân được tự do .!"

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *