Truyền hình VOA 13/3/21: Nghị sĩ Đức từ chức sau cáo buộc nhận tiền lót tay từ Việt Nam và các nước#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam vẫn tiếp tục dùng vaccine Astra dù nhiều nước đình chỉ. Tàu chiến Pháp thăm cảng Cam Ranh, ủng hộ tự do hàng hải Biển Đông. Nghị sĩ Đức từ chức sau cáo buộc nhận tiền lót tay từ Việt Nam và các nước.

Tin thế giới: Bulgaria ngưng dùng vaccine của AstraZeneca sau 1 ca tử vong. Vận động viên Olympic của Nhật sẽ không nhận vaccine Trung Quốc. Nhật kêu gọi một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do, rộng mở. Trung Quốc cảnh cáo Mỹ chớ can thiệp vấn đề Hong Kong. Myanmar: Biểu tình tiếp diễn, Hàn Quốc ngưng trao đổi quốc phòng.

Phóng sự: Chính quyền dự tính kiểm định khí thải để loại bỏ xe cũ. Những tác động lâu dài của COVID-19 lên cơ thể. Khống chế được COVID nhưng Đông Á bị tụt hậu về vaccine. Khẩu trang chống COVID: Vải cô-tông tốt hơn sợi tổng hợp. Mua nhà giữa đại dịch COVID ở Mỹ.

Chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Trước thông tin một số nước quyết định đình chỉ tiêm vaccine AstraZenea của Anh vì chứng đông máu sau tiêm, Bộ Y tế Việt Nam hôm 12/3 khẳng định vẫn tiếp tục triển khai vaccine này nhưng sẽ theo dõi các phản ứng, đảm bảo “an toàn” cho người dân.

Tư lệnh Thái Bình Dương của Hải quân Pháp hôm 12/3 thông báo tàu hộ vệ Prairial của họ vừa thực hiện chuyến thăm 4 ngày đến cảng Cam Ranh của Việt Nam nhằm gửi đi thông điệp Paris ủng hộ tự do hàng hải ở Biển Đông.

Một nghị sĩ Đức hôm 11/3 tuyên bố từ chức sau cáo buộc nhận tiền lót tay từ các chính phủ độc tài, trong đó có Việt Nam, để “xây dựng chuỗi cung ứng tin cậy”, và quảng bá du lịch trên tờ báo của ông.

Bulgaria ngày 12/3 tạm đình chỉ sử dụng vaccine COVID của AstraZeneca sau ca tử vong của một phụ nữ chỉ vài giờ sau khi được tiêm chủng.

Vận động viên Nhật tại Thế vận hội mùa hè tới đây sẽ không tiêm vaccine ngừa COVID của Trung Quốc vì Nhật chưa chấp thuận vaccine này, Bộ trưởng Thế vận hội Nhật Tamayo Marukawa tuyên bố ngày 12/3.

Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga ngày 12/3 gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng lãnh đạo các nước trong bộ tứ “Quad” để thúc đẩy một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và mở rộng và chống lại sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng tăng của Trung Quốc.

Trung Quốc ngày 12/3 cảnh cáo Mỹ ngưng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Bắc Kinh bao gồm vấn đề Hong Kong, trước những cuộc thảo luận giữa các nhà ngoại giao hai nước mà Washington dự báo sẽ rất “cam go”.

Giới hoạt động Myanmar ngày 12/3 tổ chức thêm các cuộc biểu tình chống Hội đồng quân nhân, trong lúc Hàn Quốc loan báo sẽ ngưng các cuộc trao đổi quốc phòng và xét lại viện trợ phát triển cho quốc gia Đông Nam Á này vì quân đội đàn áp tàn bạo những cuộc biểu tình.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

18 responses to Truyền hình VOA 13/3/21: Nghị sĩ Đức từ chức sau cáo buộc nhận tiền lót tay từ Việt Nam và các nước

  1. Kênh này ngày càng nhảm và được phát bằng thứ tiếng Việt ngô ngọng của một số phát thanh viên

  2. Hiện nay phải chống dịch bệnh COVID tốt không nên như ở Đức làm gần 70000 người chết và gần 4 triệu người dân mắc bệnh COVID – còn ở Mỹ COVID làm gần 600000 người chết và gần 30 triệu người dân mắc bệnh COVID – chết gần 10 lần chiến tranh việt nam – bạo loạn – hôi của – khủng bố – gian lận bầu cử tổng thống Mỹ – – – hãy lo cho bản thân mình và việt kiều nước đang ở đi

  3. lót tay cái gì bậy òi, phải nói là phí vận động hành lan. ở mỹ mà không biết dùng từ ngữ gì hết trơn. :).

  4. Lên tam dung thế vận hội thể thao tại tokyo năm nay để tập chung vào sự dịch bệnh corona virut , cu để dịch bệnh như thế này thì chết đoi hết cả rồi còn người đâu mà thể dục với thế thao

  5. Tại sao nhà nước không cho người dân lao động mua trả góp không lời,chứ chận đứng con đường lao động chân chính /là con đường khiến người dân phải lâm vào cảnh bần cùng sinh…..ra chuyện gì thì nhà nước cũng biết rồi

  6. Xàm ngôn, làm ơn ăn ở có đức cho con cháu nhờ, đừng dìm Việt Nam hoài như vậy, có đức mặt sức mà ăn nhé

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *