Trung Quốc có đối đầu với Mỹ ở Biển Đông?Sự việc Mỹ cho máy bay thực hiện nhiệm vụ trinh sát bên trên căn cứ đặt tại đảo nhân tạo của Bắc Kinh ở Biển Đông. Sau đó vài ngày Trung Quốc cho công bố Sách trắng Quốc phòng 2015 chỉ thẳng ra mối uy hiếp quân sự từ Mỹ và Nhật Bản. Điều này cho thấy nguy cơ xảy ra xung đột Mỹ Trung tại Biển Đông.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Với đội ngũ xướng ngôn viên chuyên nghiệp, yêu nghề; Hòa Ái, Diễm Thi, Chân Như, Vũ Hoàng, v.v… liên tục cập nhật đến quý khán thính giả những tin tức mới nhất, những phân tích, bình luận, các cuộc phỏng vấn liên quan đến những vấn đề người Việt Nam trong cũng như ngoài nước quan tâm.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Googe+:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

47 responses to Trung Quốc có đối đầu với Mỹ ở Biển Đông?

 1. 🇻🇳❎🗡️🚽✈️🍱🍖🥬🥑🍆🦂🕷️🐞🦋🐛🦠🐾🦟🐝🦗🐜🐍🐉🌕🌏💃🙅👅🦷🧠🙀😾👹👻👽☠️💩👿😡😱😖

 2. Mỹ ko dìm tàu.roi sau này mỹ lép vế
  Tàu sẽ ko dám đánh VN đâu. VN con cá khó nuốt

 3. BEAUTY should come home to save lives of Amricans before doing do something else. Also, SHE have to stop examine human rights harmful to HERSHELF.

 4. Mấy thằng 3sọc biết đéo gì về chính trị, mà bày đặt ngồi bình luân như người lớn, có giỏi và bản lĩnh thì ông cha và tụi bay lại " tái phối khí, lực lượng ở,,,,hải ngoại " nhìn mặt đứa nào cũng như 2 năm chưa được 1 bát phở, đói rách, nghèo, hèn mà lúc nào cũng thích bàn chuyện người lớn ( mỹ với.vn, tq và vvv)

 5. Theo tôi là quây phim làm gì cứ cho bơm vào đảo hải nam hây đập tam hiệp là tốt nhất chứ không cần chơi với trung quốc làm gì

 6. Về quân sự mỹ không đủ khả năng chiến thắng Trung Quốc , ít nhất tại biển đông , về kinh tế không nước nào đủ sức giết chết nền kinh tế của nước kia ,

 7. Mỹ trung đổi đầu vì hai thằng đó chưa thỏa hiệp được .còn muốn tranh hùng tranh bá.như thế còn là may mắn lắm .ngày trước trận xích bích ngô thucf chẳng thằng nào chịu giết Tào Tháo cả phần vì e ngại thế lực của họ tào phần lại sợ cát cứ nổi nên .đó chỉ là một thứ lý bịp thôi cả hai thằng thục ngô đều muốn một mũi tên trúng nhiều mục đích .thời nay đã khác nhưng cũng không khác biệt là bao .thien hạ phù thịnh không ai phù suy mỹ và tàu đánh nhau làm gì .thế mới có chuyện mỹ bán đứng vnch cho tàu và thất bại tại hoàng xa.nếu tao mà là Gia Cát Lượng thì họ tào chết chắc .nếu tao mà là mỹ tao thà làm bạn với tq .

 8. Các nước nhỏ phải nhớ kỹ và lâu dài rằng .những thứ như sư tử .hổ báo v v chúng luôn tách Con mồi ra xa khỏi bầy đàn để tóm gọn Con mồi .thằng t c cũng vậy .phải biết và ghi nhớ để có kế sách dữ nước .

 9. Toi ko hieur Luạt biên 1982 quy dịnh cach 200 hai ly la ranh gioi Quoc gia. Vay dat nuoc Trung quoc voi Hoang sa Truong sa cach bao nhieu hai ly????!

 10. Minh doan khong xa My va Trung quoc se xung dot o bien dong, nhung khong biet lon hay la nho ma thoi.
  Ngoai tru Trung Quoc tu bo muu sau ke doc va tuan theo luat phap quoc te thi moi khong co xung dot.

 11. Tôi khẳng định căng thẳng mỹ _trung có thật có lúc căng nhiều lúc căng ít nhưng sát xuất xung đột chiến tranh mỹ _ trung cực nhỏ không quá 5% đâu bởi chiến tranh mỹ _ trung xảy ra sẽ đồng nghĩa với đệ tam thế chiến bùng nổ ngay đây là điều cả mỹ, trung quốc, asian và thế giới không mong muốn và biết rõ điều này nên chắc chắn trung cộng sẽ thành công với ước mơ độc chiếm biển đông sẽ thành công cũng lẽ âý trung cộng mới công khai coi thường phán quyết của tòa án trọng tài luật biển quốc tế về biển đông thật ra đảng csvn và chính quyền vn của hiểu rõ điều này nên mọi phản ứng của đảng csvn về chủ quyền biển đông thiên về mềm yếu cũng có lý của họ tránh xung đột chiến tranh với trung cộng làm tổn hại đến lợi ích và sự an toàn độc quyền lãnh đạo của đảng csvn hihihi

 12. TRUNG QUỐC CHIẾM BIỂN ĐÔNG , XÂY DỰNG CHẰNG CHỊCH CÁC ĐẢO NHÂN TẠO , ĐỂ XÂY DỰNG CẢNG VÀ THU VỀ TỪ 50 TỶ MỸ KIM TRỞ LÊN VỀ CHO TRUNG QUỐC , MỘT KHI TÀU THƯƠNG MẠI TẤT CẢ CÁC NƯỚC ĐI QUA PHẢI NỘP TIỀN MÃI LỘ ( TIỀN NÀY DÙNG CHO CÁC QUAN THAM NHŨNG CỦA TRUNG QUỐC KIẾM ĐƯỢC …vv…'. ăn chắc mặt bền ' )

 13. Kg có đất nước nào dân tộc nào máohèn hạ nhưl lũ cs vn cầm quyền hiện nay – nó nhục vô cùng tận

 14. Chẳng phải vì Mỹ tuần tra tự do hàng hải nên tàu Chó mới quân sự hóa biển Đông sao ! Hay cho cái gọi là CS tàu, Lật Mặt như trở bàn tay nhưng cũng phải nói thẳng rắng luật pháp quốc tế chỉ là giấy chùi đít cho bè lũ tập Cẩu Bựa.

 15. nam 1958 PHAM VAN DONG vang lenh HO CHI MINH dang dao hoanh truong sa cho trung cong thanh thu bay gio co thang csvn nao giam len tieng la bien dao cua vn o,ho chi noi doi trong nuoc chu ra nuoc ngoai ho rut dau nhu dau rua,trung quoc bay gio da chim het hoang truong sa csvn gam lam gi ho o?

 16. Chào Nguyễn Khanh…Lâu quá không gặp anh…Khỏe không?! (Lớp Ba Trường Làng) …Dạo nầ sức khỏe tôi không tốt ! 75 rồi….

 17. QUA QUÁ TRÌNH THỰC TẾ
  DÂN QUÂN BIỂN CỦA TẠP CẶN BẢ LÀ ….CƯỚP BIỂN TRÁ HÌNH……
  ĐÓ LAG ĐƯỜNG LỐI CHỦ TRƯƠNG ….CỦA TẠP CHỦNG CẨU……

  2025 TỤI BAY SẼ BIẾN MẤT TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI….

 18. THƠI ĐẠI 4.0
  CHỈ CÓ CT THƯƠNG MẠI KT
  HOĂC CT MẠNG
  KHÔNG CÓ CT ĐỔ MÁU SÁT THƯƠNG KIỂ XUA
  KIÊU NẦY CHỈ DÙNG CHO CÁC NƯƠC KÉM PHÁT TRIỂN…..LẠC HẬU…..

 19. Xong cuộc chiến thương mại
  Tiếp đánh bằng tiền tệ chết ngất
  Sang cuộc chiến không gian xong đời tàu khựa
  Đối đầu trực tiếp với mỹ hùng mạnh thì có tomakaw nếu thích chơi luôn hạt nhân,bởi loài ác quỷ không nên tồn tại,chúa giêsu sẽ phù hộ cho thế giới và tổng thống đonaltrump bình an diệt cái ác độc

 20. duong luoi bo ma thanh su that thi sau nay co duong luoi rong liem qua toi an do luon co luoi thi co duoi cai duoi vong len bac cuc vay qua nuoc nga luon den canada

 21. Có người lớn nào đứng nhìn cổ võ cho tên côn đồ đang đánh kẻ yếu hơn mình không ??? Không cách nầy cũng cách khác để cản ngăn chứ.

 22. Theo tôi 100% Trung quốc không và sẽ không bao giờ dám đụng chạm tới Mỹ ở biển đông . Trung quốc chưa bao giờ mạnh về quân sự cả . Trung quốc chỉ có đông quân èo ộp lạc hậu mà thôi .

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *