Trung Quốc chỉ trích Mỹ về vụ máy bay đối đầu ở Biển Hoa ĐôngTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trung Quốc lên tiếng biện hộ về vụ đối đầu giữa hai máy bay chiến đấu của nước này với một máy bay thám sát quân sự của Mỹ cuối tuần trước ở Biển Hoa Đông.

Các quan chức quân đội Mỹ nói một trong hai máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc bay bên dưới một chiếc máy bay EP-3 của Hải quân Mỹ ở tốc độ cao hôm Chủ nhật, sau đó bay chậm lại và tấp vào ngay trước máy bay của Mỹ, buộc phi hành đoàn phải né để tránh va chạm. Một trong những máy bay của Trung Quốc có trang bị vũ khí.

Máy bay của Mỹ đang tiến hành một nhiệm vụ thám sát cách thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc, nơi vụ việc xảy ra, khoảng 150 kilômét.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 25/7 nói hành động của máy bay họ là “hợp pháp, cần thiết và chuyên nghiệp,” đồng thời kêu gọi Mỹ chấm dứt những chuyến bay thám sát “không an toàn, không chuyên nghiệp và không thân thiện”.
Các chuyến bay này “đe doạ an ninh quốc gia của Trung Quốc, làm tổn hại sự an toàn quân sự trên biển và trên không quân của Mỹ và Trung Quốc” và gây nguy hiểm cho tính mạng của phi công ở cả hai bên, Bộ nói.

China is defending last weekend’s encounter between two of its fighter jets and a U.S. military surveillance plane over the East China Sea.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

One response to Trung Quốc chỉ trích Mỹ về vụ máy bay đối đầu ở Biển Hoa Đông

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *