[Trực tiếp] Bản tin ngày 18.02: Đã tìm ra nguồn lây tạo nên“ CHÙM” nhiễm Covid-19 ở TP. Hải DươngTrong thời gian vừa qua, những diễn biên phức tạp của đại dịch Covid 19 đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của cả nước. Quý vị hãy cùng theo dõi những thông tin, sự kiện nóng nhất về tình hình của đại dịch đã được chúng tôi ghi nhận trong ngày hôm nay -18/2.

TÌM RA NGUỒN LÂY TẠO NÊN “ CHÙM” NHIỄM COVID 19 Ở TP. HD – THÁO BỎ GÁNH NẶNG TÂM LÝ CHO TOÀN LỰC LƯỢNG PHÒNG CHỐNG DỊCH CỦA THÀNH PHỐ
“Chùm” ca bệnh này đến từ ổ dịch Công ty Poyun tại TP Chí Linh. Do đó, tất cả các ca nhiễm trên địa bàn TP Hải Dương đều xác định rõ được yếu tố dịch tễ và các F0 liên quan. Hiện những trường hợp này và các F1, F2 đều đã được cách ly, kiểm soát chặt chẽ và không để lây nhiễm trong cộng đồng.
Việc lực lượng chức năng tìm ra F0 tạo nên “chùm” lây nhiễm đã giúp tháo bỏ gánh nặng tâm lý cho toàn lực lượng phòng, chống dịch của thành phố cũng như tỉnh Hải Dương.
XÉT NGHIỆM TOÀN BỘ NGƯỜI DÂN TỪ HẢI DƯƠNG LÊN HÀ NỘI – HẢI DƯƠNG THỰC HIỆN DÃN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ( Theo Kinh tế đô thị )
Chiều 17/2, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã họp phiên thứ 91 dưới sự chủ trì của Trưởng Ban chỉ đạo là Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng
Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh – Phó trưởng Ban chỉ đạo cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca mắc tại Hải Dương và Quảng Ninh, từ các ổ dịch này đã tiếp tục lan ra các tỉnh, TP khác.
Tại Hải Dương nhiều huyện ghi nhận thêm các ca mắc mới, vì vậy nhằm kiểm soát dịch bệnh, từ 0h ngày 16/2/2021 Hải Dương đã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Tại Hà Nội, trong thời gian vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc cho phép các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh để làm việc, mặc dù các chuyên gia đã được cách ly theo quy định nhưng vẫn có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh xâm nhập từ các chuyên gia này.
Bên cạnh đó, sẽ có nhiều người dân các từ tỉnh thành có dịch sau thời gian về quê ăn Tết quay lại làm việc tại Hà Nội và có thể sẽ mang theo mầm bệnh vào TP.
Đồng thời trên địa bàn Hà Nội có nhiều bệnh viện tuyến trung ương nên có thể sẽ có các trường hợp người bệnh từ các tỉnh lên Hà Nội khám chữa bệnh tại các bệnh viện cũng tiềm ẩn nguy cơ mắc dịch bệnh và lây lan.
Kết luận phiên họp, trước đề xuất của các quận, huyện về xét nghiệm cho người dân trở về từ Hải Dương, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị tập trung mở rộng xét nghiệm, theo dõi sức khỏe đối với người dân về từ tỉnh Hải Dương. Đồng thời, khẳng định sẽ xét nghiệm toàn bộ người dân đi từ Hải Dương về từ 0 giờ ngày 2/2 trở lại đây.
NGUỒN LÂY COVID-19 CỦA NGƯỜI NHẬT ÍT CÓ KHẢ NĂNG TỪ HÀ NỘI – PHÁT HIỆN NÀY ĐÃ GIÚP NGƯỜI DÂN BỚT HOANG MANG ( Theo Báo Giao Thông)
Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ít có khả năng bệnh nhân số 2.229 (người Nhật Bản đã tử vong) lây bệnh từ Hà Nội.
Báo cáo về chùm ca bệnh COVID-19 tại Công ty TNHH Mitsui Việt Nam, trong đó đang được dư luận đặc biệt quan tâm là BN 2.229 (người Nhật, đã tử vong), bởi chưa có thông tin xác định nguồn lây, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội điểm lại các mốc thời gian đáng chú ý của người này trước khi tử vong tại Khách sạn Somerset West Point (quận Tây Hồ).
Theo đó, chiều 1/2, bệnh nhân bay ra Hà Nội. Đến ngày 13/2, đột tử tại khách sạn, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Cơ quan chức năng xác minh có 6 F1 liên quan, trong đó, 2 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, gồm một chuyên gia Nhật (BN 2.240) và nữ nhân viên văn phòng Chi nhánh Công ty TNHH Mitsui Việt Nam (BN 2.234).
Rà soát cũng cho thấy, 3 bệnh nhân chỉ tiếp xúc với nhau vào ngày 2/2 nên theo logic bệnh lý, rất ít có khả năng BN 2.229 lây ở Hà Nội vào ngày 1/2 rồi tiếp tục lây sang 2 người còn lại.
Có một nhân viên Công ty TNHH Mitsui Việt Nam từng đến Chí Linh (Hải Dương) song kết quả xét nghiệm cho thấy trường hợp này không có cả kháng nguyên lẫn kháng thể nên trường hợp này không thể là nguồn lây cho BN 2.229.
Nguyên nhân tử vong của BN 2.229 vẫn đang được làm rõ. Tuy nhiên, từ các kết quả xét nghiệm ban đầu, ít có khả năng BN 2.229 lây bệnh từ Hà Nội.
SÁNG NGÀY 18/2: KHÔNG CÓ CA MẮC COVID-19 MỚI – CẢ NƯỚC CÁCH LY HƠN 144.000 NGƯỜI ( THEO BNEWS)
Tính đến 6h sáng 18/2, Việt Nam không có ca mắc mới, tổng số ca COVID-19 đã phát hiện là: 2.329.
Cả nước ghi nhận tổng cộng 1.430 ca lây nhiễm trong nước, trong đó, số ca mắc tính từ ngày 27/1 đến nay là 737 người.
13 tỉnh, thành phố có ca bệnh COVID-19 bao gồm : Hải Dương có 557 ca, Quảng Ninh (60), Gia Lai (27), Hà Nội (35), Bắc Ninh (5), Bắc Giang (2), TP HCM (36), Hoà Bình (2), Hà Giang (1), Điện Biên (3), Bình Dương (6), Hải Phòng (1), Hưng Yên (2).
SAU TẾT, CÔNG NHÂN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG VẤT VẢ THU GOM ĐÀO, QUẤT BỊ VỨT RA ĐƯỜNG
QUÁN NHẬU Ở TP.HCM KHÔNG CHÂP HÀNH NGHIÊM CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 – QUÁN NHẬU VẪN ĐÔNG NGHẸT KHÁCH DÙ CÓ LỆNH DỪNG HOẠT ĐỘNG
—————–
#Nguoikhampha​
#Covid-19
#Kinhdoanh
#Kinhte

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *