Trồng cây Phong Thủy trở thành Cây thuốc quý (Panax Ginseng – Panax Fruticosum)Cây thuốc quý ĐINH LĂNG “ không chỉ mang lại cảnh quan không gian xanh, môi trường không khí trong lành mà cây còn giá trị biểu trưng sức sống trường thọ, tăng nguồn sinh khí dồn dào cho những người trong gia đình giống như hình ảnh cây cổ thụ sống đến ngàn năm tuổi”
1. Vào đầu những năm 60 – 70 của vài thập niên về trước, Đinh lăng là cây thuốc quý hay được lựa chọn để trồng phía trước cạnh hiên nhà. Ban đầu thì nhiều người nghĩ trồng để làm cảnh, trồng cho đẹp vì cây đinh lăng có đặc điểm tán lá xum xuê bao phủ toàn bộ thân và cành nhìn xa giống như những cây cổ thụ thu nhỏ, trông rất đẹp và lạ mắt. Dần dần sau đó Đinh lăng trở lên được ưa chuộng và trồng phổ biến ở nhiều hộ gia đình.

2. Người ta gọi Đinh Lăng ở đây được hiểu theo ý nghĩa: Đinh là sự chắc chắn bền bỉ – có câu “chắc như đinh đóng cột”. Lăng có nghĩa lăng nổ hoạt bát nhanh nhậy thiên về sự vận động hoạt động thể chất. Ý nói cây thuốc Đinh Lăng có tác dụng tăng sức bền và dẻo dai cho cơ thể tốt không kém gì Nhân Sâm Triều Tiên ( Một trong số thượng phẩm quý hiếm bậc nhất thời bấy giờ).

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/nong-nghiep

4 responses to Trồng cây Phong Thủy trở thành Cây thuốc quý (Panax Ginseng – Panax Fruticosum)

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *