Triều Tiên ra mắt xe tăng 'mô phỏng' T-14 Armata và M1 AbramsCông nghiệp quốc phòng Triều Tiên bị nhận xét đang đi theo con đường của Trung Quốc, đó là tập trung vào sao chép sản phẩm nước ngoài.
Triều Tiên đã công bố phiên bản xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) thế hệ mới trong cuộc duyệt binh và mít tinh quy mô lớn diễn ra ở Bình Nhưỡng vào sáng sớm ngày thứ Bảy 10/10, đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Lao động cầm quyền tại đất nước.

Lần đầu tiên những cỗ chiến xa tiên tiến chưa từng được công bố đã xuất hiện, chúng gây ấn tượng mạnh với vẻ ngoài tương tự như xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga, cụ thể là ở phần thân dài với 7 hàng bánh chịu lực mỗi bên cùng nhiều chi tiết nhỏ khác.

“Các bức ảnh chụp chiếc xe tăng mới của Triều Tiên cho thấy nó rất giống với T-14 Armata do Nga sản xuất. Thiết kế của hai chiếc MBT có nhiều điểm tương đồng và lặp lại hình ảnh được trình bày tại cuộc duyệt binh ở Moskva vào năm 2019 và 2020”, một chuyên gia quân sự bình luận.

Xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới vừa được Triều Tiên giới thiệu trong lễ duyệt binh. Ảnh: Defence Blog.

Bên cạnh đó, căn cứ vào màu sơn cũng như tháp pháo, giới phân tích còn cho rằng chiếc MBT này mang cả hơi hướng M1 Abrams của Mỹ, cho thấy Bình Nhưỡng không ngại tham khảo sản phẩm từ đối thủ hàng đầu. Trong cuộc duyệt binh, một mẫu xe thiết giáp bánh lốp hỗ trợ hỏa lực trông gần giống như M1128 MGS của Mỹ cũng đã xuất hiện.

Được biết xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới của Triều Tiên đã nhận được hệ thống giáp phản ứng nổ khác biệt, hệ thống tên lửa chống tăng gắn ngoài tháp pháo thay vì phóng đi từ pháo chính, và một số chuyên gia cho biết khả năng có thể lắp đặt hệ thống bảo vệ chủ động.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/giao-duc

3 responses to Triều Tiên ra mắt xe tăng 'mô phỏng' T-14 Armata và M1 Abrams

  1. đất nước triều tiên 70% đầu tư vào quốc phòng. đất nước họ ko giải phóng đc nam triều tiên vì bị mỹ và nato phản công lại. nhờ có trung quốc với liên xô giúp đỡ nên hai miền ký kết hiệp định ngừng bắn. chứ thực chất triêu tiên và hàn quốc đang nằm trong tình trạng chiến tranh.thời kỳ đất nước việt nam chống mỹ. hàn quốc có tiểu đội rồng xanh giúp mỹ đánh việt nam ta thì triều tiên cũng cho chuyên gia cố vấn sang việt nam để đối phó với hàn quốc.còn 1979 việt nam giúp campuchia đánh khơme đỏ thì trung quốc thái lan triều tiên lại ủng hộ chế độ khơme đỏ. dẫn đến chiến tranh biên giới vị xuyên 1979 giữa việt với trung quốc và cuộc chiến thứ hai kéo dài tới 1984 mới kết thúc nói chung triều tiên và hàn quốc cũng giống miền nam miền bắc việt nam ta thôi.chỉ tiếc là họ ko thống nhất đất nước đc.tôi thì rất thick và yêu đảng cộng sản việt nam.còn chế độ tư bản tôi ko thick thấy kẻ nghèo thì hiếp đáp người ta.chuyên đi gấy chiến ở các nơi khác.

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *