Triệu chứng ngộ độc vi khuẩn Clostridium Botulinum trong pâté Minh ChayLiên tiếp có hàng chục ca ngộ độc thực phẩm liên quan đến pâté Minh Chay, dư luận cho rằng, Cục An toàn thực phẩm làm việc tắc trách và xử lý vấn đề chậm, dẫn đến chuyện hơn 1 ngàn hộp pâté không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đã tới tay người tiêu dùng.

Bà Phạm Khánh Phong Lan trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, khuyến cáo người dân đã mua các sản phẩm Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, của công ty hai thành viên Lối Sống Mới, thì ngừng ăn, bỏ riêng một chỗ chờ cơ quan chức năng thu hồi.

Theo các chuyên gia y tế, độc tố do vi khuẩn Clostridium Botulinum có chứa trong pate Minh Chay sẽ tác động đến các dây thần kinh và làm tê liệt cơ. Đặc điểm chung của các bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay là không bị sốt, mà sau khi ăn xong khoảng một ngày thì sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, nôn ói, mệt mỏi giống như các ngộ độc thường thấy. Tuy nhiên loại ngộ độc này sau đó tiến triển rất nhau có thể dẫn đến tính trạng nói khó, nuốt khó, sụp mí, yếu liệt tứ tri. Tỷ lệ tử vong đối với những trường hợp ngộ độc do sử dụng pate Minh Chay rất cao, khoảng 20%.

#ViệtTân #pateminhchay #ClostridiumBotulinum #ngộđộc
—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/moi-truong

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *