TRÁI TIM GIÁO LÝ ĐẠO PHẬT 01#thichphuoctinh #datlailatma #thichphuoctinhmớinhất2021

Tuệ ngữ của Đức Đạt-lai Lạt-ma là loạt bài giảng của Thầy khai triển cho học chúng tại Thiền Đường Mây Từ sau khoá học “Chứng Đạo Ca”. Thầy dạy rằng: Đây là một tuyển tập những lời dạy sâu sắc đầy từ bi và trí tuệ của bậc Thầy, bậc Đạo Sư, bậc Bồ Tát tái lai; tâm Ngài như đại hải vượt ngoài biên giới Quốc gia, Tôn giáo. Sự hiện thân của Ngài là món quà quý báu tặng chung cho loài người, chứ không riêng gì dân Tây Tạng hay riêng của Đạo Phật.

Trong lời tựa của bản dịch Việt Ngữ. Hòang Phong viết: “Quyển sách này biểu trưng cho một phần thật nhỏ trong cái kho tàng rộng mênh mông những lời thuyết giảng của Ngài. Tựa của nguyên bản là: “108 viên ngọc trí tuệ của Đức Đạt-lai Lạt-ma – giúp mang lại sự thanh thản” (“108 perles de sagesse du Dalai-Lama pour parvenir à la sérénité”, nhà xuất bản Presse de la Renaissance, Paris 2006).” Cùng một tâm cảm như vậy, Thầy đã đem quyển sách mỏng này dạy Đại chúng 56 buổi học, triển khai nhiều góc nhìn sâu sắc, nhưng Thầy vẫn khiêm tốn bảo rằng: “Chúng ta đang cố làm cho lời dạy của bậc Đại trí vừa với tầm hiểu biết của chúng ta, chưa hẳn ý Ngài nói như vậy”. Nhưng Thầy “muốn đem lời dạy của bậc Đạo sư hiện thế đến với người hữu duyên, nhất là làm cho mọi người hiểu được có một Đạo Phật không hề kỳ thị đối với một nền văn hoá nào trên hành tinh của chúng ta.”

Chúng tôi may mắn được học trực tiếp với Thầy những bài giảng quý báu, nên xin đăng tải lên đây với ước nguyện cúng dường để Các Bạn làm quen với dòng Pháp được khai triển từ Tuệ Ngữ của Bậc Đạo Sư hiện thế.

Compassionate Eyes Inc.
Mắt Thương Nhìn Đời

facebook: Mat Thuong Nhin Doi
Thien Duong May Tu

Ủng hộ công trình từ thiện của Mắt Thương, xin viết check cho MAT THUONG NHIN DOI và gởi thơ về địa chỉ:

Mat Thuong Nhin Doi
PO Box 1128
Westminster, CA 92684

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/giao-duc

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *