Trái Sim rừng ngâm rượu trải nghiệm lên đồi hái SimCác bạn đăng ký ủng Hộ kênh nhé
LH.. Zalo 01634396663.Để có sản phẩm từ quả SIM
Công dụng và liều dùng

Tại một vài vùng ở Việt Nam người ta dùng búp và lá sim non sắc uống điều trị bệnh đi ỉa lỏng, đi lỵ, hoặc dùng để rửa vết thương, vết loét, mặt có đài nổi lên trông giống móng ngựa.

Theo tài liệu cây này mọc ở khắp Việt Nam. Theo sự nghiên cứu của Nhật Bản, thì trong vỏ và lá có ancalou gọi là cocculin có tác dụng giống như chất curaro. Sau đây là một số công dụng chính của cây sim:

Quả dùng để ăn điều trị bệnh thiếu máu, xuất tinh sớm. Một vài nơi dùng để chế rượu như rượu nho uống rất ngon (Thường dùng loại sim lá nhẵn, loại sim quả lớn).Rượu sim có tác dụng tăng cường sinh lý và rất tốt cho tiêu hóaRễ sim: điều trị đầy bụng, ăn uống khó tiêu, tốt cho xương khớpLá sim điều trị tiêu chảy, lỵ, nhiễm khuẩn đường ruột

Cách dùng sim làm thuốc
Điều trị thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt: Quả sim khô 15g (hoặc tươi 30g), long nhãn 15g, đường phèn 20g sắc uống trong ngày.Điều trị xuất tinh sớm: Quả sim khô 60g, 01 quả trứng gà, 30g đường phèn, 20ml rượu trắng, 500ml nước đun sôi nhỏ lửa còn 300ml nước uống trước khi đi ngủ.Ngày uống 20-30 búp hay lá non dưới dạng thuốc sắc.Dùng đắp ngoài da không kể liều lượng.
Cách chế rượu từ quả sim

Nguyên liệu:
1kg quả sim khô (Hoặc 2kg quả tươi)Rượu trắng 40 độ: 2 lít
Cách ngâm:

Sim để nguyên quả, (sim khô sao vàng hạ thổ trước khi ngâm)Sim đem ngâm với rượu trong thời gian 15 đến 20 ngày là dùng được
Mùi vị của rượu sim: Rượu sim có màu tím thẫm, vị ngọt, chua, hơi chát, uống rất hay

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/nong-nghiep

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *