TP.HCM: Xe khách chạy lại, xe buýt chờ tới 3-5 | Tin Tức 24hThành Phố Hồ Chí Minh : Xe khách chạy lại, xe buýt chờ tới 3-5
TTO – Chiều 23-4, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Thành Phố Hồ Chí Minh đã đưa ra phương án tổ chức lại vận tải hành, theo đó xe khách liên tỉnh bắt đầu được hoạt động lại từ 23-4, xe buýt tiếp tục rà soát và công bố các chuyến được hoạt động lại sau ngày 3-5.
Cụ thể, xe buýt có trợ giá tại Thành Phố Hồ Chí Minh , Sở GTVT sẽ tiếp tục rà soát và công bố các tuyến được hoạt động trở lại sau ngày 3-5.
Xe buýt liên tỉnh, xe buýt không trợ giá, Sở GTVT sẽ phối hợp với các địa phương công bố lịch hoạt động trở lại theo đề xuất của doanh nghiệp, hợp tác xã đang khai thác tuyến.
Đối với xe khách liên tỉnh có hai phương án được thực hiện:
Xe khách tuyến cố định chỉ cho phép hoạt động tối đa 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp. Sở GTVT Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp với các tỉnh có liên quan triển khai thực hiện trong hôm nay.
Xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ) chỉ hoạt động tối đa 30% tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và 50% tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp.
Các xe hợp đồng (dưới 9 chỗ), taxi, taxi công nghệ hoạt động bình thường từ hôm nay. Đối với Phà Cát Lái sẽ hoạt động bình thường trở lại.
Các phương án trên đã được Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh chấp thuận vào tối 23-4.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Grab cho biết hãng gọi xe này đã cung cấp trở lại dịch vụ 4 bánh theo đúng công suất được phép trên toàn quốc từ ngày 23-4.
Tất cả hành khách sử dụng các dịch vụ 4 bánh của Grab cần thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi thực hiện chuyến xe.
Hành khách cũng được yêu cầu sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe và phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển trên tất cả các dịch vụ vận chuyển. Đối tác tài xế có thể từ chối cung cấp dịch vụ nếu hành khách thực hiện đúng các quy định này.
Đại diện hãng taxi Mai Linh cho biết từ ngày 23-4, taxi Mai Linh sẽ trở lại hoạt động kinh doanh bình thường, tuân thủ quy định khai báo Y tế khi di chuyển, bộ phận tổng đài sẽ liên tục nhắc lái xe và khách hàng khai báo Y tế khi sử dụng xe taxi.
Bên cạnh việc tuyên truyền cho người dân, Mai Linh cũng trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay và phun xịt khử trùng phương tiện trên mỗi xe taxi nhằm đảm bảo an toàn cho lái xe và hành khách khi tham gia giao thông.
Trước đó, 200 chiếc taxi Mai Linh được chấp thuận tiếp tục đưa vào phục vụ cho người dân tại thành phố từ ngày 16-4 đến ngày 22-4 trong các tình huống khẩn cấp: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện cấp cứu; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng mô tô, xe máy.
——————————————–

* Loan Tran VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *