Tp HCM mở rộng, 1 phần Long An sát nhập vào Tp HCMThủ Tướng Chia Sẻ Về Thông Tin Long An Sáp Nhập TP.HCM
VTV | 06:00 21/11/2019

Long An là một trong các tỉnh tiếp giáp với TP.HCM và cũng là tỉnh gần với TP.HCM nhất có tốc độ phát triển đô thị mạnh nhất năm 2018. Có thể nói đây là một vùng đất chiến lược đang được các tập đoàn nước ngoài rót vốn đầu tư mạnh mẽ.

Ông Chính nhận định rằng dù cho TP có làm tốt nhưng quản lý không tốt cũng không mang lại hiệu quả cao và đất ở dành cho phát triển khu đô thị chưa tương xứng.

Để giải quyết vấn đề nêu trên , ông đã đề xuất hai phương án mở rộng ranh giới thành phố thêm ít nhất 600 km2, đều lấy sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên.

Phương pháp 1 bao gồm các huyện Cần Giuộc, Cần Đước và một phần huyện Bến Lức (Long An)., giúp có thêm tổng diện tích khoảng 48.000-50.000 ha, dân số khoảng 370.000-420.000 người.

Phương án 2 bao gồm các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc (Long An), lấy thêm huyện Cần Đước và một phần huyện Bến Lức với diện tích khoảng 95 ha, dân số khoảng 650.000-700.000 người.

“Không nhà quản lý nào đề xuất chuyện này nhưng dưới góc độ là chuyên gia nghiên cứu độc lập, tôi nghĩ nên như thế. Hướng mở rộng về tỉnh Long An sẽ tạo điều kiện cho phía nam TP.HCM phát triển tốt”, ông nói.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

7 responses to Tp HCM mở rộng, 1 phần Long An sát nhập vào Tp HCM

  1. Khỏi mơ chi cho mệt, ko có chuyện sáp nhập đâu. Tphcm muốn lấy mà long an ko nhã thì cũng chẳng đc gì. Tphcm quỷ đất còn nhiều. Phát triển chưa hết nữa,

  2. Long An thì tách ra làm 2 tinh. Phía Tây thì đặt là Long Giang. Phía Đông Bắc và phái Đông ( từ Đức Hòa thẳng về Tân An) thành lập tỉnh Tân An.

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *