TP.HCM dành gần 32.000 tỷ đồng ngân sách địa phương cho đầu tư công | Tri H.NguyenThành Phố Hồ Chí Minh dành gần 32.000 tỷ đồng ngân sách địa phương cho đầu tư công
Thành Phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ dành gần 31.976 tỷ đồng ngân sách thành phố và hơn 3.827 tỷ đồng ngân sách Trung ương để đầu tư công trong năm 2021.
Ngày 9/12, HĐND Thành Phố Hồ Chí Minh thông qua phương án bố trí kế hoạch đầu tư công năm 2021 của Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh .
Theo đó, trong 3.827 tỷ đồng vốn từ ngân sách Trung ương, Thành Phố dự định bố trí vốn trong nước cho 4 dự án là 211 tỷ đồng, và vốn ODA cấp phát từ ngân sách Trung ương cho 6 dự án là 3.615 tỷ đồng.
Với 31.976 tỷ đồng vốn ngân sách địa phương, Thành Phố sẽ bố trí 8.934 tỷ đồng cho 4 dự án sử dụng vốn ODA vay lại vốn vay nước ngoài của Chính phủ. 23.042 tỷ đồng còn lại, thành phố bố trí vốn cụ thể cho 2 nhóm dự án.
Nhóm thứ nhất là các chương trình, dự án đến năm 2021 đã hết thời hạn bố trí vốn, Thành Phố phân chia cụ thể cho dự án sử dụng vốn ODA, dự án chuyển tiếp hoàn thành trong năm 2021, và dự án chuyển tiếp hoàn thành sau năm 2021. Các dự án này đều có thời gian thực hiện và thời gian bố trí vốn đến hết năm 2020 nên cần điều chỉnh lại thời gian mới có thể tiếp tục triển khai.
Với nhóm chương trình, dự án còn thời hạn bố trí vốn theo Luật Đầu tư công 2019 sẽ được bố trí vốn theo tiến độ thực hiện. Trong đó, Thành Phố dự phòng 50 tỷ đồng để thực hiện ghi vốn chuẩn bị đầu tư cho các dự án chưa được cấp thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư cấp bách khác sau khi Chính phủ thông báo kế hoạch vốn trung hạn giai đoạn 2021-2025.
Riêng về vốn để bổ sung vốn điều lệ cho các quỹ và các chương trình khác, Thành Phố xác định nhu cầu vốn cần bổ sung vào dự toán chi ngân sách thành phố từ nguồn chi đầu tư phát triển là 1.637 tỷ đồng.
Dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025, khả năng cân đối ngân sách Thành Phố dự kiến là 145.910 tỷ đồng. Thành Phố sẽ ưu tiên giao kế hoạch vốn cho các dự án chuyển tiếp và các dự án đã khởi công thực hiện là 112.844 tỷ đồng.
Như vậy, Thành Phố còn lại 33.065 tỷ đồng, trong khi các chương trình, dự án còn cần vốn có tổng mức đầu tư lên tới 302.241 tỷ đồng. Do đó, Thành Phố dự kiến ưu tiên 11 dự án đã được quyết định chủ trương đầu tư có tính cấp bách với tổng mức đầu tưu là 9.433 tỷ đồng. Phần vốn ngân sách còn lại sẽ ưu tiên bố trí cho các dự án cấp bách khác.
HĐND Thành Phố giao Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố bảo đảm giải ngân hết 100% kế hoạch vốn đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2021, hạn chế việc phải điều chỉnh kế hoạch vốn hàng năm. Đồng thời, HĐND yêu cầu Thành Phố có giải pháp hữu hiệu trong quản lý nợ công, kiên quyết không phân bổ kế hoạch vốn năm 2021 cho các dự án có phát sinh, thay đổi, cần điều chỉnh (về thời gian, tổng mức đầu tư và các nội dung liên quan).
Đối với các dự án xây dựng trường học, y tế, giao thông phục vụ dân sinh cần đẩy nhanh tiến độ. Đối với các dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và các dự án đã có khối lượng và dự án có khả năng hoàn thành trong năm cần đảm bảo đủ vốn, không để nợ đọng xây dựng cơ bản, người dân đồng ý giao đất nhưng không có nguồn vốn chi trả cho người dân trong vùng dự án.
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/moi-truong

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *