Tổng Hợp Những Chiếc Máy Bay Trực Thăng Tại Sân Bay Tân Sơn Nhất | Spotting Vehicles#Jets #Aircraft #Airplanes #Aeroplanes #AirVehicles #planespotting #aviationlovers #airport #aviation

00:00 – 04:51 VN-8614 | Eurocopter AS332 Super Puma | Southern Service Flight Company (Công ty Trực thăng miền Nam)

04:51 – 07:56 VN-8427 | Mil Mi-17 | Southern Service Flight Company (Công ty Trực thăng miền Nam)

07:56 – 09:32 VN-8431 | Mil Mi-17 | Vietnam People’s Air Force

09:32 – 11:13 VN-8618 | Eurocopter EC225 Super Puma | Southern Service Flight Company (Công ty Trực thăng miền Nam)

Mặc dù Tân Sơn Nhất là một trong những sân bay lớn nhất của Việt Nam. Nhưng để thấy được những chiếc trực thăng đáp xuống Tân Sơn Nhất thì khá là khó.

Thứ nhất là số lượng các chuyến bay bằng trực thăng đến Tân Sơn Nhất khá là ít. 2 hoặc 3 tuần mới có 1 chiếc. Không như là ở Vũng Tàu, trực thăng đã trỡ thành đặc sẳn hàng ngày.

Thứ hai là không có dấu hiệu gì để nhận biết, không có lịch trình báo trước, không có tín hiệu tracking, lù lù một chiếc trực thăng xuất hiện có thể bạn không kịp quơ cái máy chụp hình luôn chứ nói gì đến việc chụp một tấm đẹp.

Đa phần những chiếc trực thăng đến sân bay Tân Sơn Nhất đều thuộc 2 đơn vị là Công ty trực thăng Miền Nam (Binh Đoàn 18) và của Sư Đoàn Không Quân 370. Còn các loại trực thăng của nước ngoài thì cực hiếm, hầu như là không có luôn.

Chiếc máy bay mà các bạn đang thấy trong video có số hiệu là VN-8614, đây là máy bay thuộc Công ty trực thăng Miền Nam. Chiếc trực thăng này thuộc dòng AS332 Super Puma. Hay còn gọi là Super Puma L2. Là dòng máy bay trực thăng vận tải hạng trung của Pháp. Được phát triển từ năm 1978 và được hoàn thiện từ 3 công ty là Aérospatiale, Eurocopter và Airbus Helicopters. Máy bay có chiều dài là khoảng 17m và chiều cao là 5m. Về lý thuyết nó có thể tải được khoảng 4.5 tấn hàng hoá. Hoặc chở được 24 người trong thân. Tốc độ tối đa nó bay được là 247km/h và khả năng bay cao nhất là 5km trong phạm vi là 850km.

Trên thế giới thì loại máy bay này rất được các quốc gia tin tưởng và sử dụng nhiều. Riêng Công ty trực thăng Miền Nam theo mình biết thì đang sở hữu 4 chiếc Super Puma L2 như thế này. Công việc thường xuyên là dùng để bay ra dàn khoan.

Tiếp theo là máy bay có số hiệu VN-8427 thuộc dòng máy bay trực thăng huyền thoại Mil Mi-171 hay còn gọi tắt là Mi-17. Loại máy bay này thì quá thông dụng và phổ biến ở Việt Nam mình. Mi-17 thuộc dòng trực thăng vận tải trung bình. Nhưng điểm đặc biệt của nó là có khả năng trang bị vũ khí để trở thành trực thăng vũ trang hạng nặng.

Mi-17 được nghiên cứu và sản xuất bởi Liên Xô vào năm 1975. Với đặc tính ưu việt và cơ động cao. Cho đến nay hơn 60 nước trên thế giới đang sử dụng loại trực thăng này cho mục đích quân sự cũng như thương mại.

Trực thăng Mi-17 với chiều dài là 18.5m chiều cao là 4.8m với kíp lái là 3 người. Nhiều hơn Super Puma L2 1 người, và có thể chở được 30 người trong thân. Nhiều hơn Super Puma L2 tận 6 người. Nếu Super Puma L2 tải được 4.5 tấn hàng hoá thì Mi-17 có thể tải được 5.5 tấn. Nhiều hơn Super Puma L2 1 tấn luôn nhé. Vận tốc bay của Mi-17 cũng bằng với Super Puma L2 là khoảng 250km/h nhưng khả năng bay cao nhất của Mi 17 là 6km. Cao hơn Super Puma L2 1 km luôn.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là khả năng trang bị được vũ khí dưới 6 giá treo. Mi 17 có thể mang theo tổng cộng 1.5 tấn vũ khí trên người bao gồm bom, rocket và thùng súng gắn ngoài.

Chiếc trực thăng này thuộc Công ty trực thăng Miền Nam với màu sơn nhận diện rất dễ biết bao gồm 3 màu đỏ trắng và xanh dương. Khác với những chiếc Mi-17 của không quân Việt nam thường chỉ có 1 màu.

Tiếp theo để dễ phân biệt cho các bạn xem video. Mình giới thiệu luôn chiếc Mi-17 của không quân Việt Nam cho các bạn xem. Nhưng lần này chiếc trực thăng này không đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Mà là đáp xuống bãi đáp trực thăng của bệnh viện Quân Y 175.

Đây là khoảnh khắc khá hiếm và khó để mình có thể ghi hình lại một lần nữa. Máy bay trực thăng Mi-17 của không quân Việt Nam thường sẽ có màu xanh rêu của quân đội và màu trắng như chiếc này.

Chiếc trực thăng này có số hiệu VN-8431 đang thực hiện công tác diễn tập bay cấp cứu chở người bị nạn đáp xuống bãi đáp trực thăng. Và hôm mình quay video này cũng là ngày khai trương bãi đáp trực thăng này của bệnh viện quân y 175.

Trong buổi diễn tập hôm đó tổng cộng là 2 chiếc trực thăng sẽ đáp xuống bệnh viện 175. Chiếc đầu tiên là Mi-17 màu trắng các bạn vừa xem. Và chiếc thứ 2 là trực thăng Eurocopter EC225 Super Puma của Công ty trực thăng Miền Nam. Trực thăng Eurocopter EC225 Super Puma hay còn gọi tắt là EC225 có thể nói là loại trực thăng hiện đại nhất của Việt Nam hiện nay. Được giới thiệu vào năm 2004 và là phiên bản cải tiến rất nhiều so với người tiền nhiệm là AS332. Giá của chiếc trực thăng này theo như thông báo là 17 triệu USD/ chiếc. Công ty trực thăng Miền Nam đang sở hữu 5 chiếc EC225 này.

Nếu bạn là người THÍCH XEM MÁY BAY – Bạn đã đến đúng kênh – Kênh của mình sẽ cung cấp cho các bạn MỌI THỨ về máy bay và hàng không – Hãy SUBCRIBE nhá !!!

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

4 responses to Tổng Hợp Những Chiếc Máy Bay Trực Thăng Tại Sân Bay Tân Sơn Nhất | Spotting Vehicles

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *