Tôi bị kỳ thị trên đất Mỹ | Racial Discrimination in America | MC Nguyễn Cao Kỳ DuyênKỳ thị chủng tộc từ lâu đã là một vấn đề đối với những người ngoại quốc đang sinh sống ở một đất nước khác mà không phải là nơi họ sinh ra. Kỳ Duyên đã ở Mỹ nhiều năm, nhưng thực chất chưa bao giờ gặp phải sự kỳ thị này, cho đến gần đây.
Kỳ Duyên muốn làm video này với hi vọng truyền tải được thông điệp đến không chỉ người Việt Nam ta, mà tất cả những ai đã và đang bị kỳ thị, hãy đứng dậy và bảo vệ bản thân mình. Chúng ta không có gì phải sợ cả, dù cho màu da, mái tóc, đôi mắt ta có khác màu, quyền sống vẫn là quyền của chúng ta, không ai được phép được lăng mạ, hạ nhục chúng ta vì một thứ gì khác.

Trên youtube có vài comment nói rằng lỗi vế phía Kd vì chơi nhạc ồn làm phiền hàng xóm và tụ tập đông người trong lúc này. Xin được giải đáp tại đây:

1) Chúng tôi không hề bật loa. Chỉ là đánh giả, “đánh gió” để thâu MV. Bài hát bật bằng phone để hát nhép miệng lip sync thôi. Vả lại lúc đó chỉ mới độ 8 giờ tối chưa khuya lắm.

2) Tổng số người chỉ có 6. Châu Ngọc Hà, Ngọc Ngữ, ba người ban nhạc đằng sau, và môt người quay video. Hiện giờ luật pháp đã cho tụ tập dưới 10 nguời.

3) Nếu thật sự chúng tôi làm ồn, thì chỉ việc qua yêu cầu nhỏ lại, chắc chắn không có lý do gì để chúng tôi “ngoan cố” tiếp tục làm phiền đến hàng xóm.

Racism has long been a problem for foreigners living in another country, other than where they were born. Ky Duyen has been living in the US for many years, but I actually never encountered such racism, until recently.
Ky Duyen wants to make this video in other to spread the message to not only Vietnamese people, but to those who have been in the same situation like me, to stand up and protect yourself. We have nothing to be afraid of, even though we have different skin, hair or eyes color, it is our RIGHT to live, no one is allowed to abuse and humiliate us for anything else.
God bless America!!
#NguyenCaoKyDuyen
#Kithichungtoc
#racist
—————
❤ FOLLOW MC KỲ DUYÊN TẠI:
Facebook: Nguyen Cao Ky Duyen (
Instagram: @kyduyen_mcparisbynight
Shop at:
Email: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

30 responses to Tôi bị kỳ thị trên đất Mỹ | Racial Discrimination in America | MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

 1. Trên youtube có vài comment nói rằng lỗi vế phía Kd vì chơi nhạc ồn làm phiền hàng xóm và tụ tập đông người trong lúc này. Xin được giải đáp tại đây:
  1) Chúng tôi không hề bật loa. Chỉ là đánh giả, "đánh gió" để thâu MV. Bài hát bật bằng phone để hát nhép miệng lip sync thôi. Vả lại lúc đó chỉ mới độ 8 giờ tối chưa khuya lắm.

  2) Tổng số người chỉ có 6. Châu Ngọc Hà, Ngọc Ngữ, ba người ban nhạc đằng sau, và môt người quay video. Hiện giờ luật pháp đã cho tụ tập dưới 10 nguời.

  3) Nếu thật sự chúng tôi làm ồn, thì chỉ việc qua yêu cầu nhỏ lại, chắc chắn không có lý do gì để chúng tôi "ngoan cố" tiếp tục làm phiền đến hàng xóm.

  4) Việc đe doạ đập xe, ném trứng, đem chủng tộc chúng ta ra để cười cợt và chế giễu có được xem là đúng hay không? Chúng ta nên xem xét lại hành động đó.

 2. Có nhiều ng ko biết có xem hết video ko mà vào bình luận .
  C KD đâu phải ng ko có hiểu biết mà mấy ng vào so sánh với mấy thành phần ồn ào ở VN

 3. Kỳ Duyên xử lý tình huống thế là rất có học thức và cao tay. Kẻ hàng xóm kia mở miệng đã chửi bới, gào thét là ko ra gì rồi! Giá mà lão ấy ở cạnh mu hàng xóm cu điên loạn của mình sẽ diễn ra an mạng mất. Mụ ngày đêm đập phá gào thét, cảnh sát đến xong mấy tuần lại tiếp tục. Những người sát vách liên tục chuyển đi, mình cũng vậy thôi, chẳng làm được gì hơn ☹️

 4. Về việt nam ở hẳn đi chj ơi, ở làm gì đất khách quê người cho khổ, vn giờ cũng sầm uất lắm, khác với lúc các a các chj đi nước ngoài nhiều rồi, về ở hẳn vn đi các bác ơi!

 5. Kỳ Duyên ơi,,! Bên đấy lắm dịch bệnh bọn chúng mới là kẻ để người mình kỳ thị mà 🤣

 6. Bây giờ đọc comment mấy thấy sợ người Việt hải ngoại bao che cho người da trắng một cách mù quáng. Sống bên tây lâu quá rồi bị đú hay sao ấy? Nếu như ông hàng xóm thấy phiền ồn thỉ chỉ cần yêu cầu lịch sự , đằng nay ông tức giận chửi bới và đi kèm những từ ngữ phân biệt chủng tộc và hăm dọa. Đây đã được coi là racism và bị liệt vào tội như hate crime. Mở mồm ra lấy sự phân biệt chủng tộc nhắm vào châu á mà không nhìn nhau như là con người sòng phẳng. Nói Chung bó tay với bạn nào kêu ông chửi đơn thuần do quá tức giận vậy thôi! Nông cạn!

 7. Cái gì cũng phải có lý do. Sống đất Mỹ không như việt nam. Mình làm gì cũng nên nghĩ cho hàng xóm. Hát hò ồn ào ai mà chịu được. Tui không bênh ai. Nhưng sống phải ý thức. Còn ông kia ha hét đập xe thì cái đó có cảnh sát lo.

 8. Ok, as a Vietnamese American I think every Vietnamese person who has not lived here should not be taking the side of the other man. You’ve never experienced racism firsthand so you don’t know that it is real. It’s a huge problem here. Please educate yourselves on racism and accept that it is a real American issue before speaking up about this.

 9. Đa số người Việt hải ngoại kg biết sự kỳ thi da màu ở Mỹ rất cao, ở Cali thì ít, ở các TB miền trung mỹ rất nặng. Khi bị nguoi Mỹ trắng coi thường thì ngươi Viet hay bỏ qua vì họ có tư tưởng "ăn nhờ ở đậu". Cái tư tưởng "ăn nhờ ở đậu" và phải biết ơn người Mỹ trắng cưu mang người Việt là một tư tưởng "nô lệ". Hi vọng các con cháu với tinh thần "độc lập" khuyên được người lớn tuổi hiểu được là "Yên lặng và chấp nhận sự kỳ thị" là làm hại nước Mỹ.

 10. Em cung dang song o my va em cung co nha
  Khi em moi don ve nha moi cung co nhung ke ngang nguoc muon lam em hoang so va ban nha vi ho muon mua nha cua em
  Nhung em goi canh sat vai lan va de canh sat lam viec voi ho em khong can lam gi het va tu do moi viec tro nen binh thuong va yen binh khong ai dung den minh nua
  Song biet luat phap va manh me se khong ai co the lam kho minh duo em rat yeu cach suy nghi cua chi mot phu nu rat tu tin va manh me

 11. Thằng kia nó đe doạ, tấn công, kỳ thị thì sue nó chị là luật sư mà. Nhưng khi chọn khu đại gia thì ai củng hiểu ,người có tiền thì luôn nghĩ họ bỏ tiền ra để có sự tự do thoải mái, dùng tiền phục vụ bản thân họ; hay chính chị củng mang suy nghĩ là có tiền là muốn ồn gì rồi ồn?!

  Chị nói bật nhạc bằng phone không ồn lắm…. nhà em nghèo sống khu lao động mà 10 năm nay chưa thấy ai bật nhạc ở garage (ồn nhất là tiếng sữa nhà hoặc tiếng máy cắt cỏ hay xúc tuyết) nói gì khu chị là đại gia. Trong clip chị còn kể chị thành công thế nào chủ bao nhiêu tiệm, công ty… Chính chị củng đang tự khẳng định vị thế của mình là high priority , high class trong xã hội như thằng bụng bự da trắng kia thôi….

 12. Về Việt Nam đi chị. Việt Nam mình giờ phát triển lắm
  https://youtu.be/3UaiitGSZuI

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *