Toàn Cảnh Vì Sao Nội Thành Hà Nội Lại Ngập Rác. Tin Mới Nhất. Tin Tối 26.10#tintuc24hol #tintuc
Vì sao dân lại chặn bãi rác Nam Sơn?

Lần thứ 2 trong năm 2020 người dân các xã bị ảnh hưởng bởi Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) chặn xe rác. Hậu quả, rác trong nội thành Hà Nội bắt đầu ùn ứ.

Nhiều quận nội thành có nguy cơ ngập rác do việc chặn bãi rác lớn Hà Nội

Đáng chú ý, việc chặn xe rác diễn ra ngay sau buổi làm việc, thúc tiến độ giai đoạn 2 của dự án xử lý rác tại Nam Sơn của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng.

Từ tối 23/10, khoảng 20 người dân thuộc xã Hồng Kỳ, xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) đã mang bàn ghế, căng bạt để chặn đường vào 2 cổng của khu xử lý chất thải rắn Nam Sơn. Việc này khiến hàng chục xe chở rác không vào được điểm đổ, gây ùn tắc dài trên đường tỉnh 35.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2020 người dân chặn đường vào bãi rác lớn nhất Thủ đô. Cách đây 4 tháng, người dân xã Nam Sơn cũng chặn đường, liên quan đến việc đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB).

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lương (người dân xã Nam Sơn) cho biết, từ đợt chặn xe lần trước đến nay người dân vẫn chưa nhận được đồng đền bù đất ở nào. Mấy ngày nay, ruồi lên nhiều, mùi hôi thối xộc lên không chịu được nên người dân bất đắc dĩ phải kêu để sớm nhận được bồi thường di dời.

Đến chiều 25/10, các điểm “chốt chặn” xe vào bãi rác vẫn chưa được dỡ bỏ.

Đại diện UBND xã Hồng Kỳ thông tin, nguyên nhân chính khiến người dân tiếp tục chặn xe rác là do bãi rác Nam Sơn đã quá tải, ảnh hưởng đến môi trường. Trong khi đó, chính sách đền bù giá đất, giải phóng mặt bằng đối với vùng ảnh hưởng môi trường theo người dân là thấp, nên nhiều hộ dân không đồng thuận.

Ông Nguyễn Quang Hòa, Chủ tịch UBND xã Nam Sơn cho biết thêm, xã đang họp khẩn để giải quyết việc này. Ngay trong chiều 23/10, lãnh đạo xã đã đối thoại với người dân. Trong chiều 25/10, có buổi họp với huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội để tìm phương án giải quyết.

Đối với việc đền bù đất ở, hiện các xã vẫn chưa thực hiện đền bù do đang phúc tra lại kết quả đo đạc để tính phương án đền bù. Dự kiến việc phúc tra hoàn thành trong tháng 11.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Sóc Sơn, cho biết: “Bãi rác Nam Sơn nằm ở giữa 3 xã Nam Sơn, Hồng Kỳ và Bắc Sơn. Giai đoạn 2 của dự án chậm GPMB so với tiến độ đề ra vì vướng một số hộ ở xã Bắc Sơn”.

Vùng ảnh hưởng bán kính 500m tính từ hàng rào bãi rác có diện tích khoảng 396ha. Tính đến đầu tháng 10, về phần đất nông nghiệp, cơ bản đã thực hiện bồi thường, hỗ trợ xong đối với xã Nam Sơn, xã Hồng Kỳ, riêng xã Bắc Sơn còn khoảng 55ha chưa thực hiện. Đối với đất ở, xã Nam Sơn, Hồng Kỳ đã kiểm đếm xong; xã Bắc Sơn còn 60 hộ chưa đồng ý kiểm đếm.

Về việc chậm trễ trong đền bù cho người dân ở xã Bắc Sơn, ông Hùng lý giải, cơ quan chức năng đang điều tra việc dồn điền đổi thửa, giao đất nông nghiệp của xã nên chưa thực hiện được các nội dung khác.

Ùn rác nội đô

Đến chiều 25/10, một số quận huyện như Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Hà Đông… đã diễn ra tình trạng một số bãi rác chưa được thu gom. Tại một số chung cư ở nội đô người ta đã phát thông báo đề nghị hạn chế xả rác, vì Cty môi trường tạm dừng thu gom rác thải sinh hoạt.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/phim

8 responses to Toàn Cảnh Vì Sao Nội Thành Hà Nội Lại Ngập Rác. Tin Mới Nhất. Tin Tối 26.10

  1. Mình ở quê nông thôn thưa dân chỗ đổ rác mình còn khó chịu,thủ đô của nhà nước rác nhiêu thế mà không có nhà máy nào tái chế nhỉ ,

  2. Đất nước ta có muốn thế giới nhanh hết dịch không nhỉ…vắc xin ngừa COVID-19 đã dù có thì thế giới cũng không nhanh hết dịch được…thế giới dù thấy Việt Nam chống dịch rất tốt thế giới muốn làm như Việt Nam…học theo Việt Nam nhưng làm như đất nước ta đâu có đơn giản…có phải ai cũng như đất nước ta đâu. giống như đất nước ta ngày xưa muốn thay đổi đất nước đi theo các nước tư bản nhưng đất nước ta chưa làm đk tại sao ư đó là tư duy của mỗi con người khác nhau của mỗi đất nước khác nhau…tại đất nước khác quyền tự do cao với lại họ không chịu ngồi yên 1 chỗ lên rất chi là khó….(hãy hiểu đất nước không hết dịch thì không phát triển kinh tế được) khi có vắt xin thì thời gian cũng không nhanh hết dịch đk….nhà nước ta cũng không cần làm gì cao cả chỉ cần đầu tư 1 bộ phim làm sao cho thật hay 1 bộ phim mà rất chi là Việt Nam! 1 bộ phim nhà nước và người dân cùng nhau chống dịch cùng nhau làm kinh tế….nhà nước thì phải thế nào…còn người dân như thế nào….đất nước làm sao làm đk 1 bộ phim có sự Lan tỏa giống như bài hát con co vid…làm bộ phim thật hay nói đúng như những gì đất nước ta làm như chống dịch thôi….nhà nước thì thế nào…còn người dân ở nhà làm gì…(nếu nước ta làm được bộ phim này mà hay thì đất nước ta sẽ đk rất chi nhiều thứ lợi) đất nước phát triển thì nền điện ảnh phải đk lan tỏa ra thế giới giống như phim Trung Quốc phim Hàn,truyện tranh của Nhật và gần đây là những bộ phim của Ấn Độ…thế lên nhà nước lên có chính sách cho ngành điện ảnh để những bộ phim của đất nước ta được lan tỏa ra thế giới…khi đã Loan tỏa ra thì sẽ kéo theo nhiều người thích đi du lịch đến Việt Nam và nhiều thứ trong bộ phim nhiều người sẽ bỏ ra mua (quần áo,xe,đồ dùng,đồ ăn…..) đây là cơ hội cho đất nước ta làm 1 nhưng đk hưởng nhiều….đất nước ta đang có sự lan tỏa tốt

  3. Vn đánh giặc thì giỏi ra chính sách lo cho dân thì ngu,pháp luật thì gồm rề làm công trình trọng điểm gì cũng chậm tiến độ vừa chậm,vừa kém chất lượng,vừa bị đội vốn nữa chứa.rồi tham nhũng muốn đứng đầu bảng xếp hạng thế giới.tư tưởng của chính quyền các cấp kém văn minh,ko bit học hỏi các nước văn minh tiên tiến kiểu gì mà vn cứ nhìn lạc hậu hoài mà ko thấy văn minh hiện đại bao nhiêu hết.

  4. mới bị có 2 ngày mà đã ko chịu được thử hỏi người dân sống hàng năm trời thì thế nào mà cán bộ thì họp chỉ hứa chứ có giải quyết được đâu vì tiền các ông ý ăn hết lấy đâu mà trả cho dân

  5. trên thế giới có rất nhiều đề án tái chế gác thành gạch,ngói,vv sao vn mình không đơn vị nào học hỏi làm theo nước bạn để giảm ô nhiểm nhỉ

  6. Điều quan trọng của nghị đinhj nầy là phải quản lý nghành sản xuất thức uống có cồn phải tuân thủ phân phối số lương theo quy đinh của chính phủ. Theo số tuổi được phép xử dụng giới hạn mổi cá nhân chỉ đươc uống bbbao nhiêu để bảo vệ sức khoẻ theo luâtn xử dụng rươun bia nếu kg chấp hành phải phải dùng biện pháp chế tài mà thi hành.

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *