Toàn cảnh tháo chốt kiểm dịch vào xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh PhúcTại hội trường UBND xã Sơn Lôi, đúng giờ quy định, UBND tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện công bố quyết định về việc Dừng hoạt động các chốt cách ly phòng, chống dịch SARS – CoV 2 tại xã Sơn Lôi.

Tới dự có ông Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, về phía tỉnh Vĩnh Phúc có bà Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND; đại các sở ban ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Bình Xuyên cùng cán bộ và người dân xã Sơn Lôi, cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đến dự .

Tại quyết định số 442/QĐ-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Phúc do ông Nguyễn Văn Trì – Chủ tịch UBND ký ngày 03/03/2020 về việc chấm dứt xác định hoạt động tại khu vực cấm tạm thời trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với nội dung “Chấm dứt hoạt động đối với 12 chốt kiểm soát, cách lý, đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút corona (SARS – CoV 2) tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên được thành lập tại Quyết định số 272/QĐ-BCĐ ngày 12/02/2020 và Quyết định số 286/QĐ –BCĐ ngày 13/02/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới có Vi rút corona tỉnh Vĩnh Phúc; Thời gian từ 00 giờ, ngày 04/03/2020”.

IMG_20200303_234025

Ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc (ảnh trên) khẳng định: Với tinh thần quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo Trung ương và sự giúp đỡ của Bộ Y tế, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và tinh thần tự giác, trách nhiệm của người dân xã Sơn Lôi; với phương châm 4 sớm và 4 tại chỗ, chống dịch như chống giặc, Vĩnh Phúc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cách ly y tế xã Sơn Lôi và vào thời điểm này chuẩn bị chính thức dỡ lệnh cách ly tại xã Sơn Lôi với niềm vui mừng, phấn khởi, xúc động và thở phào nhẹ nhõm khi đã đạt được kết quả tốt đẹp. Từ kết quả này sẽ quyết tâm để tiến tới Vĩnh Phúc được công bố hết dịch vào ngày 10/3/2020.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc gửi lời chân thành cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Trung ương; sự giúp đỡ không mệt mỏi của Bộ Y tế và của Tổ công tác; Sự lãnh đạo sát sao của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự vào cuộc với tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành trong tỉnh, trong huyện Bình Xuyên; đặc biệt, là sự tận tụy hết mình của các cán bộ y tế, các đồng chí cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội và sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông trong công tác phòng chống dịch tại xã Sơn Lôi nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung. Nhiệm vụ thời gian tới là rất lớn khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm vẫn tiềm ẩn, do vậy chúng ta không được phép lơ là, chủ quan mà phải quyết liệt hơn, làm tốt hơn thời gian vừa qua. Tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm trong công tác phòng chống dịch từ Chính phủ, các bộ ngành của Trung ương. Yêu cầu các cấp, các ngành và mọi người dân Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch SARS – CoV 2 ở mức cao hơn, quy mô rộng hơn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch cho mọi người dân. Đề nghị các sở, ban ngành tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ cho xã Sơn Lôi các nhiệm vụ tiếp theo trong công tác phòng, chống dịch.

IMG-0076

Ông Bùi Hồng Đô, Chánh văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc công bố quyết định chấm dứt hoạt động của 12 chốt cách ly y tế·tại xã Sơn Lôi

Trước đó, từ 13/02, Vĩnh Phúc lập 12 chốt trực 24/24h “phong toả” xã Sơn Lôi để dập dịch. Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh SARS – CoV 2 tỉnh Vĩnh Phúc trên địa bàn tỉnh có 11/11 bệnh nhân dương tính SARS – CoV 2 được điều trị khỏi và đã qua 22 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới. Trên địa bàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên cũng như toàn tỉnh không còn nguồn lây bệnh SARS – CoV 2 ra cộng đồng. Các trường hợp nghi ngờ từ bên ngoài vào địa phương, đặc biệt từ các nước đang có dịch đang được giám sát, cách ly theo dõi theo quy định để bảo đảm không có dịch trở lại.
777

Ông Nguyễn Minh Trung, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại địa phương

Sau hơn 20 ngày thực hiện công tác khoanh vùng, kiểm soát, cách ly vùng có dịch tại xã Sơn Lôi, các lực lượng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bước đầu góp phần làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý y tế phòng, chống dịch thực hiện theo đúng quy định, được người dân đồng tình ủng hộ. Đến thời điểm hiện tại, xã Sơn Lôi đã ổn định, không phát sinh các tình huống đủ điều kiện dừng cách ly theo yêu cầu của Bộ Y tế.

3

Sự kiện thu hút được đông đảo cơ quan thông tấn, báo chí dự và đưa tin

Sau khi “dỡ lệnh” cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn hỗ trợ tối đa đối với xã Sơn Lôi, duy trì lực lượng giám sát và tuyên truyền cho người dân phòng chống dịch SARS – CoV 2.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *