Tọa đàm "XU HƯỚNG ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG"| VnExpressTọa đàm “XU HƯỚNG ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG”:
👉 Theo khảo sát của tổ chức tư vấn tài chính Mercator Group, hiện có ít nhất 93 giải pháp ứng dụng AI trong 13 mảng hoạt động của các ngân hàng trên thế giới Trong khi đó khảo sát của Business Insider Intelligence ghi nhận, 80% ngân hàng ý thức rõ tiềm năng của AI, 75% ngân hàng có quy mô tài sản hơn 100 tỷ USD khẳng định đang triển khai chiến lược phát triển AI tại tổ chức.

Tại Việt Nam, một số ngân hàng năng động về công nghệ đã tiên phong ứng dụng AI để tạo ra các giải pháp đột phá, chủ yếu trong mảng ngân hàng bán lẻ. Mới nhất, Ngân hàng Quốc tế (VIB) công bố ứng dụng công nghệ xử lý dữ liệu lớn (Big Data) và AI vào quy trình chấm điểm tín dụng và duyệt hạn mức thẻ, dựa trên hợp tác Trusting Social.

Câu hỏi đặt ra trong xu thế chuyển đổi số mạnh mẽ, các ngân hàng Việt đang ứng dụng AI như thế nào, mang lại lợi ích gì cho khách hàng và toàn hệ thống. Bên cạnh những lợi ích đã rõ, AI đang đặt ra những thách thức nào với tính bảo mật và mức độ ổn định của hệ thống ngân hàng.

Những bài toán này sẽ được giải đáp tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Xu hướng ứng dụng AI trong ngành tài chính – ngân hàng” phát sóng lúc 9h thứ sáu 28/8 trên VnExpress.

Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND TPHCM, báo điện tử VnExpress, thực hiện với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc tế (VIB).

📌 Các khách mời góp mặt trong chương trình gồm có:

Bà Trần Thu Hương – Giám đốc Chiến lược và Phát triển kinh doanh kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ VIB
Ông Nguyễn An Nguyên – Nhà sáng lập kiêm CEO Trusting Social
Ông Lê Hồng Việt – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT

Các chuyên gia cũng sẽ giải đáp thắc mắc của độc giả quan tâm đến chủ đề ứng dụng AI trong tài chính – ngân hàng. Độc giả quan tâm tới chủ đề của chương trình có thể gửi câu hỏi bằng cách comment để nhận được câu trả lời chính xác nhất từ các khách mời tham gia chương trình.

#VIB #NganHangQuocTe #TheTinDung #OnlinePlus #AI4VN
#vnexpress #tintuc #thoisu #nhipsong #toike
✪ VnExpress.net – Báo tiếng Việt nhiều người xem nhất
► Bấm đăng kí để theo dõi những tin tức thời sự mới nhất tại:

Kênh Youtube chính thức duy nhất của Báo điện tử VnExpress ra mắt nhằm đem đến cho người xem những thông tin chính thống, tin tức thời sự, tin mới, tin hot 24h, tin trong ngày bằng hình ảnh và video nhanh nhạy nhất nhưng vẫn giữ vững sự chính xác và tin cậy.

➥ Theo dõi Báo điện tử VnExpress.net tại:
» Web:
» Facebook:

➥ Các Chuyên mục hot:
» 600s Thời sự:
» Du Lịch:
» Tôi Kể:
» Công Nghệ:
#VnExpress #tintuc #thoisu
————————————————/—————————
© Bản quyền thuộc về VnExpress Official
© Copyright by VnExpress Official ☞ Do not Reup

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/moi-truong

One response to Tọa đàm "XU HƯỚNG ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG"| VnExpress

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *