Tin tức 24h mới nhất. Vụ gang thép Thái Nguyên Cựu TGĐ Công ty gây thiệt hại 830 tỷ đồng thế nào#tintuc24hol #tintuc
Thời sự 19h
1 Đề nghị truy tố 19 bị can trong vụ án gang thép thái nguyên
2 TP HCM: đình chỉ cơ sở bán trú bị tố đánh đập học sinh
3 Nhiều trẻ nhập viện vì không khí lạnh, ô nhiễm
4 Tăng cường bảo đảm an ninh vùng biên dịp cuối năm
5 Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thểm, hợp tác xã giai đoạn 2016-2020
6 Đà nẵng: thị trường giáng sinh đìu hiu vì vắng khách
7 mổ xẻ mức độ giàu có của người việt
8 lệnh pha cung – cầu căn hộ tại tp hcm, người thu nhập thấp khó mua nhà
Cựu TGĐ Công ty Gang thép Thái Nguyên gây thiệt hại 830 tỷ đồng thế nào?
Trong vụ án Gang thép Thái Nguyên, Trần Trọng Mừng là người chủ mưu, cầm đầu cùng các bị can khác gây thất thoát, lãng phí tài sản Nhà nước số tiền 830,253 tỷ đồng.
Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra, chuyển hồ sơ tới Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố 19 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 – Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO) và một số đơn vị có liên quan.

Căn cứ tài liệu thu thập được, lời khai nhận của các bị can và những người có liên quan, Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định bị can Trần Trọng Mừng (cựu Tổng Giám đốc TISCO) giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu, cùng các bị can khác gây thất thoát, lãng phí tài sản Nhà nước với số tiền 830,253 tỷ đồng, phạm vào tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định tại Khoản 3 Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Với vai trò Tổng giám đốc TISCO, ông Mừng là người đại diện theo pháp luật của công ty, trực tiếp chỉ đạo điều hành hoạt động hàng ngày của công ty và chịu trách nhiệm trước HĐQT, trước pháp luật về việc thực hiện quyền và nhiệm vụ được giao.
Ông Mừng cũng là người có thẩm quyền quyết định dừng Hợp đồng EPC số 01, đề xuất điều chỉnh chi phí (dự toán) phần xây dựng (phần C), điều chỉnh hợp đồng EPC số 01, lựa chọn thầu phụ, TISCO tham gia ký hợp đồng, trực tiếp quản lý chi phí phần C của hợp đồng EPC số 01.

Mặc dù ông nhận thức rõ hợp đồng EPC số 01 là hợp đồng trọn gói, không được điều chỉnh giá, không thuộc trường hợp điều chỉnh theo Thông tư 09/2008/TT-BXD, việc điều chỉnh hợp đồng là vi phạm pháp luật, tập đoàn Khoa học Công nghệ và Thương mại luyện kim Trung Quốc (MCC) vi phạm quy định của hợp đồng EPC số 01 nhưng lại đề nghị kéo dài thời gian và tăng giá hợp đồng này thêm 138.377.971 USD không có cơ sở.

Tuy nhiên, với chức trách, nhiệm vụ là Tổng giám Đốc TISCO – chủ đầu tư dự án, Trần Trọng Mừng không quyết định dừng hợp đồng này để báo cáo cấp có thẩm quyền hủy đấu thầu, thu hồi tiền tạm ứng mà còn trực tiếp chỉ đạo tổ chức đàm phán với MCC để tách phần C ra khỏi hợp đồng EPC 01, TISCO tổ chức thực hiện và chịu mọi rủi ro.

Ông ta chỉ đạo các bộ phận phòng, ban có liên quan tại TISCO soạn thảo, ký các văn bản báo cáo đề nghị Công ty Thép Việt Nam (VNS), Bộ Công thương báo cáo Thủ tướng cho điều chỉnh cho phí (dự toán) phần C, điều chỉnh hợp đồng EPC số 01; đề nghị VINAINCON (không có năng lực) để TISCO, MCC ký hợp đồng thầu phụ giao cho VINAINCON thực hiện phần C của hợp đồng này, TISCO trực tiếp quản lý chi phí phần C.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

5 responses to Tin tức 24h mới nhất. Vụ gang thép Thái Nguyên Cựu TGĐ Công ty gây thiệt hại 830 tỷ đồng thế nào

  1. Ai bảo kê cho trường học bất hợp pháp móc lên và hoạt động rầm rộ như vậy .mong bác trọng làm rõ những vụ này . đề nghị sa thai bộ trưởng bộ giáo dục

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *