Tin Thế Giới 7/3 | Chiến Hạm Nhật Và TQ Đụng Độ Tại Senkaku. Căng Thẳng Lên Tột ĐộChào mừng quí vị quay trở lại với tin thế giới trên kênh tin nhanh 24h online. Kính chúc quí vị một ngày an lành. Ngay sau đây là phần điểm tin.
Lộ hình ảnh tàu hải cảnh Trung Quốc và Nhật Bản quần nhau ở vùng biển Senkaku. Căng thẳng lên tột độ.
Mỹ giới thiệu đạo luật cho phép ‘xuất quân’ bảo vệ Đài Loan nếu Trung Quốc tấn công. Sẵn sàng cho cuộc chiến một mất một còn.
Liên tiếp hứng đòn công kích, Trung Quốc sử dụng tới con bài tẩy.
Tổng thống Biden tuyên bố Mỹ và EU đang chuẩn bị chiến lược lâu dài cạnh tranh cùng Trung Quốc.
Mỹ nhất quyết loại trừ Nga khỏi G7
New York tiếp tục truy vấn Trump gian lận thuế

Thưa quí vị, Việc thực thi Luật Hải cảnh của Trung Quốc đã làm tình hình trên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư nóng lên và phía Nhật Bản lên tiếng cũng sẽ không loại trừ việc sử dụng vũ khí.
Trong hai ngày 15 và 16/2, các tàu Hải cảnh Trung Quốc liên tục tiến vào vùng biển quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) gây lo ngại về nguy cơ đụng độ. Các hình ảnh các tàu công vụ hai bên đuổi nhau trên biển đã xuất hiện trên một trang mạng Trung Quốc.
Theo trang tin Hoa ngữ Đa Chiều (Dwnews) ngày 19/2 đưa tin, theo Lực lượng an ninh trên biển (Cảnh sát biển) Nhật Bản, từ ngày 14/2, 4 tàu Hải cảnh Trung Quốc đã xuất hiện tại vùng biển xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư và được xác nhận hàng hải (hoạt động tại đây) trong 3 ngày liên tiếp. Các tàu Trung Quốc bao gồm Hải Cảnh 1301, Hải Cảnh 1305, Hải Cảnh 2502 và Hải Cảnh 6303 dường như được trang bị hạm pháo.
Các hình ảnh đăng tải trên trang web của Diễn đàn nghiên cứu “Nam Hải” (tức Biển Đông) Trung Quốc và được trang tin Đa Chiều đăng lại cho thấy các tàu công vụ của Trung Quốc và Nhật Bản đã quần thảo, so kè nhau quyết liệt trước khi các tàu Hải cảnh Trung Quốc rời khỏi vùng biển quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
Theo Đa Chiều, trước đó, các tàu Cảnh sát biển Trung Quốc đã đi vào vùng biển của quần đảo Senkaku trong hai ngày liên tiếp vào ngày 6 và 7 tháng 2. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tuyên bố rằng Luật Cảnh sát biển Trung Quốc “không được làm tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các nước liên quan, trong đó có Nhật Bản”.
Kể từ khi “Luật Hải cảnh của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa” (gọi tắt là Luật Hải cảnh) có hiệu lực vào ngày 1/2, Nhật Bản cùng hàng trăm nước trên thế giới đã phản ứng rất mạnh mẽ vì nó sẽ khiến tình hình căng thẳng leo thang cực nhanh.
Về vấn đề này, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ra tuyên bố, nhắc lại “lập trường nghiêm túc về vấn đề quần đảo Điếu Ngư”, yêu cầu Nhật Bản tránh có những hành động làm phức tạp thêm tình hình. Trung Quốc kêu gọi Nhật Bản thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận theo “Hiệp định nghề cá Trung Quốc – Nhật Bản” và cùng với Trung Quốc duy trì trật tự nghề cá ở vùng biển liên quan. Phía Trung Quốc cũng đã giới thiệu nội dung liên quan của Luật Hải cảnh; nhấn mạnh việc ban hành luật này là hoạt động lập pháp bình thường của Trung Quốc, hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế và thông lệ quốc tế bỏ qua sự lên án mạnh mẽ từ các quốc gia trên thế giới.

Cảm Ơn Các bạn đã theo dõi.
Hãy nêu cảm nhận của mình bằng cách comment ngay bên dưới, nhớ like, share và subcriber để cùng cập nhật những TIN TỨC BIỂN ĐÔNG mới nhất nhé
👉 Youtube:
#tn24hol #tintuc #baucu

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/cong-nghe

20 responses to Tin Thế Giới 7/3 | Chiến Hạm Nhật Và TQ Đụng Độ Tại Senkaku. Căng Thẳng Lên Tột Độ

  1. May thang da trang chi biet quyen loi ma thoi va la ho giay chi biet pho truong chu co dam dung vao China bao gioi may thang da trang dang xin duoc bu cat tap cau binh danh lam sao duoc day ha

  2. Sao ai cũng get tập cận Bình vạy nhà tôi có một con chó /Lúc tôi get nó toi cũng đáp cho nó mot tran

  3. Nên bỏ chạy chữ phụ đề vì thứ nhất là chữ không đúng hai là ảnh hưởng đến hình ảnh, xin cảm ơn

  4. Chơi đi T+ với Nhật Bản -Mỷ – Ấn Độ – Australia… Cho vui khỏi tập trận chi cho mệt.. Gặp chơi luôn mình là Đại ca giang hồ mà TCB..haha

  5. Các nước phải biết trq hay làm chuyện đã rồi nếu không sẵn sàng thi mất tất cả cần quyết đoán hơn

  6. – VN cũng nên tuyên bố: Không loại trừ xử dụng vũ-khí và phong-tỏa toàn biển đông VN ngay.

  7. NHẬT BẢN NÊN SỚM CHO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP để trao cho chính phủ Nhật bản quyền hành động rộng rãi hơn mạnh mẽ hơn …..nhất là các hành động về quân sự , nếu không , Nhật bản tự trói tay mình , tự làm giảm vai trò của mình ở châu Á và Thế giới , lúc đó Trung quốc càng được thể lộng hành ở Biển Hoa Đông , Biển Đông và Thái bình dương

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *