Tin Nóng 22/4: TP.HCM Dự Kiến Đón Hàng Ngàn Người Từ Nước Ngoài Trở VềBẢN TIN NÓNG NGÀY 22.4

6 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19

Bản tin 6h sáng ngày 22/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 nào.

Như vậy, đã 6 ngày liên tục Việt Nam không có ca mắc mới nào. Dự kiến trong hôm nay sẽ có 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.Tổng số ca mắc tính đến nay của Việt Nam là 268 trường hợp, trong đó 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%; 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

TP.HCM đón hàng ngàn người từ nước ngoài trở về

Trên tờ Tuổi trẻ, ông Nguyễn Trung Hòa, giám đốc Trung tâm y tế Q.Gò Vấp, cho biết với chính sách bảo hộ công dân, dự kiến giai đoạn sắp tới TP.HCM đón hàng ngàn người từ nước ngoài trở về. Khác với cách đây hơn một tháng, lần này với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, mỗi người từ nước ngoài về sẽ được bố trí cách ly 1 phòng riêng, nghĩa là được “cách ly trong cách ly”.

Tại TPHCM, đến ngày 20-4, thành phố đã trải qua 13 ngày không phát sinh ca bệnh COVID-19 mới.

Đề xuất cấp biển số xe theo sở thích

Công an đề xuất quy định về đấu giá biển số xe, cấp biển số xe theo sở thích có thu phí trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông. Ngày 21/4, lãnh đạo Cục cảnh sát giao thông cho biết đề xuất trên nhằm bổ sung các lựa chọn cho người dân trong việc đăng ký, cấp biển số; tạo ra sự cạnh tranh, công khai và tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Bộ Xây dựng yêu cầu 12 cựu quan chức trả nhà công vụ

Chiều 21/4, Văn phòng Bộ Xây dựng cho hay Bộ này đã gửi thông báo tới 12 cựu quan chức, đề nghị trả lại nhà công vụ của Chính phủ, tại khu chung cư đô thị Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội); lý do đề nghị là những người này đã về hưu và không còn được sử dụng nhà công vụ theo quy định.

Hà Nội Nới lỏng nhưng không mở hoàn toàn

Hôm nay 22/4 lãnh đạo TP HÀ NỘI sẽ cho ý kiến về dự thảo chỉ thị/quyết định về giãn cách xã hội thực hiện sau thời điểm 22/4, nếu Thủ tướng quyết định đồng ý cho Hà Nội và TP.HCM ra khỏi nhóm nguy cơ cao.

THEO Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Hà Nội sẽ nới lỏng nhưng không mở hoàn toàn. Có thể chắc chắn Hà Nội sẽ không dỡ hết các yêu cầu phong tỏa khu vực ổ dịch như thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, H.Mê Linh) hay thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, H.Thường Tín); các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar… cũng chưa được mở cửa trở lại và người dân vẫn sẽ tiếp tục bị phạt khi không đeo khẩu trang ra nơi công cộng. Tuy nhiên, mức độ mở của các hoạt động kinh doanh còn lại ra sao vẫn còn phải chờ quyết định cuối cùng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.

Tin quốc tế:

Mỹ có thể có đợt bùng phát coronavirus thứ hai

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC của Mỹ cho biết có thể có đợt bùng phát coronavirus thứ hai, tồi tệ hơn vào mùa đông này, kết hợp với mùa cúm để gây ra một cuộc khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng hơn nữa.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *