Tiêu hủy gần 200 con heo dương tính với dịch tả heo châu PhiChiều 4-6, UBND huyện Đồng Phú phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan đang tiến hành tiêu hủy 183 con heo có trọng lượng hơn 9 tấn của hộ gia đình ông Phạm Văn Thuyên (ở ấp 4, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), dương tính với dịch tả heo châu Phi.
Theo trình bày của gia đình ông Thuyên, gia đình ông nuôi heo được hơn 12 năm nay. Trước đó vài ngày, ông Thuyên phát hiện đàn heo của gia đình có những triệu chứng bất thường như sốt cao, bỏ ăn. Một số con hộc máu mũi rồi chết. Ngay sau đó, ông Thuyên đã trình báo cơ quan chức năng. Sau khi lấy mẫu đưa đi xét nghiệm, kết quả dương tính với virus bệnh dịch tả heo châu Phi. UBND huyện Đồng Phú phối hợp với UBND xã Tân Lập, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đồng Phú đã tổ chức tiêu hủy bằng cách chôn lấp toàn bộ đàn heo của gia đình ông Thuyên, đồng thời thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng đối với khu vực phát hiện bệnh.
Như vậy, tính đến chiều 4-6, tỉnh Bình Phước đã xuất hiện 89 ổ dịch tại 17 xã, phường thuộc 4 địa phương là Đồng Phú, Đồng Xoài, Phú Riềng, Phước Long.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/nong-nghiep

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *