Tiếp tục biểu tình ôn hoà sau khi dỡ bỏ lệnh giới nghiêm (VOA60)Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hàng trăm tụ tập ở phía trước tòa thị chính thành phố Baltimore hôm Chủ nhật trong một cuộc biểu tình ôn hòa sau khi thị trưởng dỡ bỏ lệnh giới nghiêm qua đêm đối với toàn thành phố. Lệnh giới nghiêm 10 giờ tối được áp đặt gần một tuần qua. Baltimore lâm vào tình trạng hỗn loạn vào tuần trước sau tang lễ của Freddie Gray 25 tuổi, một người gốc Phi qua đời vào tháng trước trong khi bị cảnh sát câu lưu.

Cảnh sát ở bang Texas đã giết chết hai người đàn ông mà họ nói là bắt đầu nổ súng bắn một nhân viên bảo vệ an ninh trường học bên ngoài địa điểm đang diễn ra một cuộc thi vẽ tranh về Nhà tiên tri Muhammad. Một tổ chức được gọi là Bảo vệ Quyền Tự do người Mỹ treo giải thưởng 10.000 đôla cho người chiến thắng. Nhiều người Hồi giáo cảm thấy việc thể hiện bằng hình ảnh Nhà tiên tri Muhammad là xúc phạm đạo Hồi. Vấn đề này đã gây ra những căng thẳng với những người ủng hộ tự do ngôn luận.

Hai nhân vật nổi tiếng theo Đảng Cộng hòa hôm thứ Hai đã quyết định góp mặt trong cuộc đua đông đảo tranh đề cử tổng thống. Bác sĩ giải phẫu thần kinh đã đã về hưu Ben Carson và cựu giám đốc điều hành của công ty Hewlett-Packard Carly Fiorina đã chính thức loan báo ý định tranh cử. Phía Đảng Cộng hòa cũng có những ứng cử viên khác như Thượng nghị sĩ Ted Cruz, Rand Paul và Marco Rubio, và những người khác dự kiến cũng sẽ tranh cử.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/phim

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *