Thuysinhaz giới thiệu 1 số Cây Thủy Sinh (VietSub)THUYSINHAZ GIỚI THIỆU MỘT SỐ CÂY CỎ THỦY SINH -TREES IN THE AQUARIUM

Nguồn Video: Phạm Thành Văn – Thuysinhaz
—————————————–

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC BỂ THỦY SINH

Thiết lập ban đầu của một bể thủy sinh sẽ thay đổi theo thời gian vì sự phát triển của cây hoặc do các loài rêu, tảo hại xâm lấn. Để duy trì vẻ đẹp tự nhiên của bể thủy sinh, chúng ta cần quan tâm, chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách.

1. Đối với bể mới setup
Trong khoảng 1 tháng đầu tiên sau khi lắp đặt, là thời gian khó khăn nhất cho người chơi vì: môi trường nước trong bể chưa ổn định. Cây, cá và các sinh vật thủy sinh khác chưa thích nghi với nước mới. Dinh dưỡng trong bể chưa cân bằng…

Đây là giai đoạn rêu, tảo hại rất dễ bùng phát, cây, cá có thể chết nhiều và làm nản lòng người mới chơi bể cá. Tuy nhiên, những bất lợi đó hoàn toàn có thể giải quyết theo một số cách sau đây:

Máy lọc phải hoạt động 24/24 giờ để loại bỏ cặn bẩn và giúp vi sinh phát triển làm nền tảng cho quá trình lọc nước sau này. Bên cạnh đó, dòng nước được tạo ra nhờ máy lọc còn giúp cho một số cây thủy sinh ưa dòng chảy sẽ phát triển tốt.

Ánh sáng: Tổng thời gian cung cấp ánh sáng cho bể thủy sinh không nên vượt quá 12 giờ/ ngày (tối thiểu 8 giờ/ngày). Tuần đầu tiên nên giảm ánh sáng còn 50% tổng công suất chiếu sáng của cả bể. Sang tuần thứ 2, tăng dần cường độ chiếu sáng. Việc làm này giúp cho cây thủy sinh thích nghi dần với môi trường bể mới và dễ dàng bám rễ vào nền bể. Chỉ khi cây đã mọc rễ thì mới đủ điều kiện để phát triển. Bên cạnh đó, bể mới thường có dinh dưỡng dư thừa, nếu chiếu sáng mạnh thì rêu hại sẽ phát triển quá mức làm bể thủy sinh nhanh chóng xuống cấp.

Thay nước: Việc này giúp chúng ta loại bỏ bớt dinh dưỡng dư thừa trong bể mới và làm cho nước trong sạch hơn.

2. Đối với bể đang hoạt động ổn định
Ánh sáng: Nên chia thời gian chiếu sáng thành 2 giai đoạn trong ngày (nhưng vẫn đảm bảo tổng thời gian chiếu sáng) nhằm ngăn ngừa tảo hại phát triển. Để thực hiện điều này, chúng ta nên sử dụng ổ cắm hẹn giờ cho hệ thống chiếu sáng của bể cá.

Dinh dưỡng: Bể đang hoạt động ổn định không có nghĩa là chúng ta không cần bổ sung dinh dưỡng cho cây thủy sinh. Để cây căng đẹp và ít bị bệnh, người chơi nên thường xuyên theo dõi nhằm phát hiện những dấu hiệu thiếu dưỡng chất của cây để bổ sung cho hợp lý.
Việc thay nước cũng nên được tiến hành đều đặn để đảm bảo nước luôn trong sạch. Mỗi lần thay nước không nên vượt quá 50% tổng nước trong bể không làm xáo trộn môi trường sinh thái bể cá.
Cắt tỉa cây: Khi cây thủy sinh đã phát triển ổn định thì việc cắt tỉa giúp cho cây có hình dáng bắt mắt hơn và cây sẽ phát huy hết vẻ đẹp của nó.

Cho cá ăn cần chú ý không cho ăn quá nhiều, tránh làm dư thừa thức ăn trong bể. Thức ăn của cá thủy sinh thường là thức ăn công nghiệp có chứa nhiều chất đạm, khi phân hủy trong bể thì rất dễ gây ô nhiễm môi trường nước, làm đục nước và gây bệnh cho cá. Đối với cá nuôi trong bể thủy sinh, chỉ cần cho ăn 1 – 2 ngày/lần. Nếu có thức ăn thừa trong bể cần được vớt ra ngoài.

(Tổng hợp tài liệu từ Aquazone.vn)

—————————————–

Mời các bạn xem thêm các video đặc sắc khác:

1. Cá cảnh dễ nuôi: Cá chép Koi

2. Cách chăm sóc cá phượng hoàng ngũ sắc

3. Cá cảnh dễ nuôi: Cá vòi voi (mũi voi)

4. Hồ cá Koi tuyệt đẹp ở Đường Hầm Đất Sét, Đà Lạt

5. Cá cảnh dễ nuôi: Cá ba đuôi mắt lồi

6. Lục bình và rong cho cá cảnh

7. Cách chăm sóc Marimos

8. Khách sạn 5 sao trong bể cá cảnh

9. Cá cảnh dễ nuôi: Cá mã giáp lùn

10. Lọc tràn trên cực kỳ hiệu quả cho bể cá cảnh

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/nong-nghiep

27 responses to Thuysinhaz giới thiệu 1 số Cây Thủy Sinh (VietSub)

  1. Mời các bạn bật phụ đề video lên để xem và đồng thời xem thêm phần mô tả nằm bên dưới video (gần ảnh tác giả) đều có bài viết rất rõ ràng và rất đầy đủ chi tiết về GIỚI THIỆU HÌNH ẢNH MỘT SỐ CÂY THỦY SINH (phần phụ đề Video) và BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC BỂ THỦY SINH (phần mô tả video)

  2. Cây thủy sinh Hoàng Nguyên Green có rất nhiều loại để lựa chọn luôn, cây nào cũng đẹp hết

  3. Hay quá anh, em đang cần clip như vậy vì em mới tập chơi ts, nên còn chưa rõ tên mốt số cây. Cảm ơn anh!!

  4. Mình có thể dùng men vi sinh mai việt cho bể thủy sinh mới setup để xử lý nước đục màu trắng đc k bn

  5. Mình cần trợ giúp:hồ mình đang chuẩn bị đổ nước thì mẹ mình k biết nên đã lấy nguyên thau đổ ào ào lên phân nền, làm nước đen thui, có cách nào để giúp nước trong nhanh hơn k bn

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *