Thực hư chuyện nhân vật có tên Lê Văn Tám, những huyền thoại cách mạng© OFFICIAL RFA VIETNAMESE VIDEO – Kênh thông tin chính thức của đài Á CHÂU TỰ DO

Ngày 22/7/2018, tờ Văn Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đưa tin một số nhà văn đã thực hiện một ngày giỗ cho nhân vật Lê Văn Tám, một nhân vật được cho là tham gia cách mạng vào tuổi thiếu niên, dùng xăng tẩm vào người để đốt chay kho xăng của thực dân Pháp tại Sài Gòn vào những năm 1940 bắt đầu của cuộc kháng chiến. Nhưng câu chuyện này đã từng bị phản bác cách đây khá lâu.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/bat-dong-san

41 responses to Thực hư chuyện nhân vật có tên Lê Văn Tám, những huyền thoại cách mạng

 1. 23/4/2020 cs ra sao trong mùa covid 19 giờ đã rõ.chỉ có 1 sự thật là chỉ có Đảng cs do Hồ Chí Minh sáng lập là lo cho dân cho nước.còn mấy chuyện thật giả lý sự tôi k quan tâm.

 2. Tao học lớp 1 thuộc lòng 5 điều bác hồ dậy, đến khi học đến lê văn tám tao thấy xạo rồi, vì tao bị bỏng tí thấy đau rồi nhưng tao nghĩ đó là nhân vật trong truyện mà thôi. Vì thế sau này lớn biết tao thấy thương bác hồ, vì 5 điều tao học bác ý bị cs bảo ký vào, chứ bác ý ko dậy thế, nên bác ý đành viết 6 lời khuyên thiếu nhi, vì 5 điều đó ko có kính trọng lễ phép với cha mẹ. Mác và ăng ghen thực ra mới là người điều chế ra ma túy đá.

 3. Duoc song LE VAN TAM cha ho LÊ-con chau LE DAI HANH liet si BÁC(19/5/1890-1/9/1969 au lang Ha noi-NGUC TRUNG NHAT KY-LE DUAN-PHAM SON DUONG-VO THI SAU con VO NGUYEN GIAP-VO HONG ANH-VO DIEN VIEN-Vi dang tinh yeu-CHI DAU-HUNG VUONG-HAI BA TRUNG[40-43 o ME LINH-VINH PHUC]-..CON DAO"Như 1 huyen thoai"-Van bai lat ngua-BUI DOI-USA:4/7/1776 luc do chua sinh ra BAC-NGUYEN DU…VO THI SAU-LOVE IS BLUE…LE PAPILLON…??).Okay!Bye!

 4. QUAN"cong boc day to cho dat nuoc nhan dan CH socialisme du VIETNAM nay chu tich+tbthu NGUYEN PHU TRONG con chau BÁC(19/5/1890-1/9/1969 au lang Ha noi-NGUC TRUNG NHAT KY-…Ngon nen hoang cung da bi lat do nam 1945-AT DAU-Vi tuyen 17 ngay &dem-LE PAPILLON luc do BÁC suong hon TIEN-DONG TIEN XUONG MAU-Thanh ALLAH-LE DUAN-PHAM VAN DONG-HUNG VUONG-HAI BA TRUNG the ky 1 tuc 40-43 o ME LINH-VINH PHUC..??) sinh 14/4/1944 luc do BÁC da 54 tuoi chua theo MAC-DUC LENIN nay PUTIN-RUSSIA doi doi vo sanh bat diet…" thoi hien dai the ky 21-22…thien nien ky 2-3-m..vi dau con "Nuong dân den….tai va" hay CHI DAU-ANH DÂU{NGO TAT TỐ} dung ra toi mua ban tre em ma do thoi phong kien thuc dan PHAP sao khong xu,vô ly nhu UNICEF-UNESCO-UNSC-BHUTAN-IRAEL-INTERPOL-INTERNET-…Chao than ai&dai doan ket!Chuc thien ha vui-happy!Ha…ha…hê…hê… Mot thằng dân mồ côi LES MISERABLES ngheo ban ve so,bao au district Go vap-BÁC như trê city=ville đã 2020-1698=322 nam=years-322+k nam,

 5. Cộng sản chỉ biết tuyên truyền rối trá
  Vậy Lê văn tám con nhà ai , cha mẹ,ông bà, a c e ở đâu

 6. Một thằng ăn trộm xăng hút thuốc gây cháy thành thằng anh hùng chỉ có mấy thằng ngu mới tin

 7. Đuốc sống cái qq, đốt kho người ta hậu đậu bị cháy banh xác rồi tung hỏa mù anh hùng cái cc🤣🤣🤣🤣🤣

 8. Có bịa hay không thì cộng sản đều có mục đích tốt, kh lq đến bọn phản động các người :))

 9. Tự hào Việt Nam những con người dám hy sinh vì Dân Tộc ! Những kẻ cay cú thua đau còn bóc mẻ Những hình ảnh sư Thích Thiện Quang tự thiêu phản đối chế độ Mỹ Ngụy tàn sát Phật Giáo 1968 ! . Sự kiện Đu Càng 1975 là sự tiếp nối của em bé Đuốc Sống cũng là giả dối sao ! Chúng chiếm calipọt của dân Mỹ không mất 1 viên đạn nên phong là người Hùng cho thỏa chí tang bồng …

 10. Học môn sử,đảng dạy rằng :
  Bạn Lê văn Tám là trang anh hùng
  Riêng thằng phản động Quang Trung
  Em không cần biết nó từng làm chi

 11. 👹🐛Bác và đảng
  Bác không gian dối một lần
  Không tin thì hỏi thằng Trần dân Tiên
  Đảng không lừa dối dân hiền
  Hỏi Lê văn Tám,nó liền chứng minh👹🐛
  ——

 12. Lê văn Tám,chó Hồ Minh
  Đều do đảng Vẹm định hình dựng ra
  Một thằng đích thị là ma
  Thằng kia gốc Chệt hoá ra bác Hồ

 13. bi vach mat roi tui no tiem cach noi la nhan vat ao ?? ngay xua tui hoc ro rang noi la co that ! con to chuc dam do levantam lon me no cong san

 14. Không có Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu, Phan Đình Giót, Trừ Văn Thố, Nguyễn Văn Trỗi…. thì làm sao Việt Nam có thể đánh Pháp đuổi Mỹ, diệt Ngụy để thống nhất đất nước hả các ông????

 15. Thực là nực cười cho lũ chó phản động chúng mày, sao những năm 1930, 1945, 1975 ko thấy những thằng như Nguyễn Quang A và chúng bay xuất hiện để đánh Mỹ bảo vệ Tổ quốc, hay chỉ thấy mẹ chúng bay thì nằm ngửa cho Mỹ còn lũ chó chúng bay thì chui rúc trong ống quần Mỹ…

 16. DIT ME may' thang` AN CUOP' SUC' VAT VIET CONG XAM` LON` LAO' TOET' PHET' LAC' LUA` DAN GAT NUOC' ,DUNG' LA` DO THANG` SUC' VAT HO` CHO' MINH TAU` CONG PHET' LAC'

 17. Chính vì sự dối trá được chủ đạo trong tuyên truyền nên đã “sáng tác” chuyện “anh hùng ma” Lê Văn Tám, để cổ vũ, dụ dỗ và lừa gạt những trẻ thơ nhẹ dạ cả tin đi vào chỗ chết. Đây là một sự lừa dối giết người dã man của việt cộng. Giáo sư sử học Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã nói rõ việc dựng chuyện huyền thoại ma này!

 18. The Vietnamese communists often create stories full of fiction in order to dupe their people into believing their cruel regime.

 19. Địt lồn mẹ bè lủ đảng chó săn VN < đcsVN > mọi rợ . là một lủ chuyên lừa bịp ,bắt đầu là thằng Hồ chó Minh cho đến bọn bồi bút vô văn hóa chỉ biết bịa chuyện lừa bịp để mị dân ngu cu đen mà thui !!!

 20. +Chinh ten TRAN BACH DANG, da tung noi voi NGUYEN VAN LINH, khi con SONG:>..KHI NAO CO DIP, ANH HAY CHO SUA LAI LICH SU cua ten..ANH HUNG LE VAN TAM, Boi vi nhan vat nay khong he CO THAT.. Dung de CON, CHAU..Chung ta hieu sai ve CACH MANG, nhu mot bon XAO TRA+ LUA DAO.!.Cau noi nay da noi len het SU THAT ve ..EM…nho nay roi vay.! Australia.

 21. Bọn Bồi bút văn hóa cộng sản bệnh hoạn tâm thần cho nên mới vẽ những chuyện lừa bịp quần chúng bởi vì chúng quá ngu xuẩn về Tâm sinh lý nên không hiểu phản ứng thể lý một cách khoa học, tất cả những người bị đốt cháy không có khả năng để định hướng chạy đi đâu mà phản ứng duy nhất là nằm lăn dưới đất. Những anh hùng lê Văn tám Võ Thị sáu Nguyễn Thị năm toàn là những nhân vật huyền thoại do đảng biên soan.

 22. Duoi che do cong san chung dung len, de ton vinh mot con nguoi vo danh tieu tot hay la chan trau. Va ngay nay chung xay
  xay nhungt tuong dai ngan ty, hau de an tien trong do. chu chang co gia tri gi het ve lich su.

 23. SIÊU NHÂN ở VN thì nhiêù như RÁC chỉ có trong phim anh̉ AỎ cuả thế giới. Còn ANH HÙNG thì còn "khủng" hơn " ra ngõ là gặp anh hùng" lênh̀ khênh" . Chỉ hiện diện ở caí THIÊN ĐƯỜNG MÙ CS
  "Tôi đã bỏ nưả cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phaỉ đau buồn mà nóí răǹg : Đang̉ CS chỉ biết TUYÊN TRUYÊǸ VÀ DÔÍ TRÁ . (Gorbachev)

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *