Thế giới sắp chạm ngưỡng 44 triệu ca nhiễm Covid-19Thế giới sắp chạm ngưỡng 44 triệu ca nhiễm Covid-19
Tính đến 8h00 sáng nay, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 43,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 1,1 triệu ca tử vong.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch COVID-19 vẫn là Mỹ, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Tại châu Âu, tình hình dịch bệnh tại Cộng hòa Séc đang xấu đi, bất chấp các biện pháp đã được đưa ra. Chính phủ Séc quyết định áp dụng nghiêm ngặt hơn biện pháp chống dịch. Theo đó, giờ giới nghiêm ban đêm từ 21h hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Quyết định có hiệu lực từ ngày 28/10 – 3/11 tới. Chính phủ Séc có kế hoạch triệu tập một cuộc họp bất thường vào hôm nay để yêu cầu Hạ viện phê chuẩn việc kéo dài tình trạng khẩn cấp đến tháng 12/2020. Đến nay, Séc ghi nhận tổng cộng hơn 268.000 ca mắc, trong đó trên 2.300 ca tử vong.

Thủ tướng Na Uy cũng thông báo sẽ áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn để chống sự lây lan virus SARS-CoV-2, trong đó có các quy định khắt khe hơn về tụ tập riêng tư, sau khi số ca nhiễm gia tăng gần đây.

Tại Bỉ, dù rất muốn trẻ em không bị ảnh hưởng bởi tác động của đại dịch COVID-19, tuy nhiên trước sự bùng phát mạnh của virus SARS-CoV-2 và đặc biệt là nguy cơ quá tải tại các bệnh viện, các trường học tại Bỉ vẫn buộc phải kéo dài thời gian nghỉ lễ và thực hiện dạy học từ xa đối với các bậc học cấp 2 và cấp 3.

Tại châu Á, sáng 27/10, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 16 ca mắc trong ngày 26/10, giảm so với một ngày trước, và không có thêm ca tử vong nào.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh thế giới vẫn có thể kiểm soát dịch COVID-19 ngay cả ở những nơi đang bùng phát dịch bệnh này, đồng thời kêu gọi các nước không nên từ bỏ cuộc chiến chống đại dịch./.
—————————————————————————–
Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam đem đến cho các bạn tin tức phong phú gắn liền với cuộc sống hàng ngày cùng các chương trình văn hóa giải trí đa dạng, hấp dẫn.
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại:
—————————————————————————–
►Liên hệ với chúng tôi tại: Website:
Facebook:
Gmail: [email protected]
—————————————————————————–
►Video có thể chứa tài liệu có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp pháp của Fair Play (http: //www.youtube.com/yt/copyright / …) Bất kỳ vi phạm chính sách, nguyên tắc về cộng đồng, luật bản quyền, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]
—————————————————————————–
► Subscribe to watch more for videos: Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws ( Any violation of policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email [email protected], [email protected] Note: Some images are for illustrative purpose only #truyenhinhvov #vovtv #truyenhinhdulich #vnj #vov #tintuc #thoisu #tintucvanhoa #vanhoadulich #vanhoadulichtv

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *