Thầy Pháp Hòa dẫn đoàn thăm HT. THÍCH HUYỀN DIỆUHành Hương Phật Tích – Phần 3
dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Pháp Hòa

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/bat-dong-san

35 responses to Thầy Pháp Hòa dẫn đoàn thăm HT. THÍCH HUYỀN DIỆU

 1. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT 🙏 NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT 🙏 NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT 🙏 NAM MÔ ĐẠI BI HỘI THƯỢNG PHẬT BỒ TÁT 🙏 NAM MÔ ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT 🙏 NAM MÔ ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT 🙏 NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI CỨU KHỔ CỨU NẠN QUẢNG ĐẠI LINH CẢM BẠCH Y QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT 🙏 NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT 🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏……….

 2. 🙏🙏🙏Con xin Kính chúc Thầy cùng tất cả Phật tử thượng lộ bình an và nhiều niềm vui hạnh phúc khi đoàn đặt chân hướng về đất Phật.
  Nam Mô A Di Đà Phật 🙏🙏🙏

 3. A di đà phat con xin được cám ơn quý thầy đã làm nên vi deo này để chúng con được thưởng thức quá tuyệt vời một lần nữa con xin được cám ơn a

 4. Được đi với thầy là một HP rất lớn của phật tử ! Nhưng ko ai làm thay thầy những việc như trên để thầy giữ sức còn thuyết pháp và làm nhiều việc cho phật tử

 5. Con ngưỡng mộ cô diệu mai 604, khi thầy đưa chìa khóa nhận 2 tay và cuối đầu, con cảm ơn cô, con học ở cô, gặp con chắc khi lên nhận con run con nhận một tay quá

 6. Nam mô a di đà phật .nam mô bổn sư Thích ca mâu ni phật .thầy hát bài nhạt phật hay cảm ơn thầy .a di đà phật

 7. Con cảm ơn thầy con dược xem suốt những bài kinh những bbài hát những chẳng dường di thậm sất phát con ccảm thấy nnhư mình cũng dược di trên mặt đất cùng duc phật vậy con cảm ơn và chúc thầy nhiều sức khỏe để tiếp tục những hành trinh dưa chung con ttới gần pphật pháp dể không có những sai lầm nữa a di dà phật

 8. Thầy chu đáo và sắp xếp tận tình như một hướng dẫn viên du lịch tài năng nhưng lại cũng như cách một người cha chỉ dạy ân cần và nghiêm khắc ! A di đà phật !

 9. A di đà phật ! Con mơ ước một lần chỉ một lần thôi vợ chồng con được đến những nơi mà thầy pháp hoà đưa đến và gặp được các quí thầy , nhưng có lẽ ước mơ này chỉ là mơ thôi ạ một công chức nghèo như con thì làm sao có thể hực hiện được mơ ước đó ! A di đà phật !

 10. Xin chúc mừng Thầy và các Phật tử được Phước Duyên lành
  Xin Thầy giúp con được gieo duyên với Tam Bảo và Phật Pháp (con chờ thư đáp của Thầy vì lần trước con có post email của con rồi [email protected])

 11. Phật (Pháp): Phật cầm một nắm lá trên tay, đưa lên và hỏi:
  – Con thấy trên tay Như Lai có nhiều lá không, trong rừng có nhiều lá không?
  – Lá trong rừng nhiều hơn, Bạch thế tôn.
  – Vâng đúng vậy. Nắm lá trong tay Như Lai thật nhỏ bé so với lá trong rừng. Cũng vậy, nhiều như lá trong rừng là cái biết của Như Lai, là sở học, là tri kiến, là chứng đạo, là giác ngộ của Như Lai, nói chung là Chánh Đẳng Giác đã tích lũy. Tuy nhiên, cầm những chiếc lá trên tay tuy nhỏ nhưng vừa đủ, vừa đủ để trao cho quý thầy những điều cốt yếu, những tôn chỉ để quý thầy ra đi, hành đạo, không bám víu vào bất cứ thứ gì mà diệt khổ. Nguyên nhân từ: chấp trước vào những thứ CỦA TÔI và cái CỦA TÔI: (Bệnh tâm linh nguyên nhân gây ra đau khổ). Mọi thứ đều tự nhiên. Cái này được sinh ra, cái kia được sinh ra. Giáo pháp của Như Lai (là giáo pháp diệt khổ, thoát khổ ). Không phải giải thích vũ trụ, thiên hà, ngân hà). Như Lai cũng biết rằng, vào thời sau các tỳ-khưu không còn tu tập giải thoát, thiền định hay giới luật bản thân mình nữa, họ sẽ chuyển giáo pháp của Như Lai thành nhiều loại triết lý, triết thuyết. Nghe thì hay, cao siêu nhưng trống rỗng, phù phiếm. Đó là trò chơi ồn ào, đùa giỡn, huyên náo nơi chợ búa, và cả ở các giảng đường, tu viện, học viện! Không cần biết đau khổ đến từ đâu, làm sao để tiêu trừ đau khổ. Không còn tu học chân chính, nghiêm túc thực hành giới luật và trình độ học vấn của mình, muốn giải thích cả vô lượng và vô lượng lá cây trong rừng. Họ muốn vượt qua Như Lai! Những điều của Như Lai đều im lặng, không nói vì thấy vô ích, phù phiếm. Đằng này họ nói huyên thuyên, không biết đâu là đúng là sai; không biết đâu là kiến ​​thức bổ ích và đâu là kiến ​​thức trí tuệ, chỉ để khoe đời! Họ gặp gỡ bạn bè, kết bè kết phái, lập hội, để tự xưng danh, giải thích lời dạy của Như Lai bằng kiến ​​thức văn tự chứa trong vỏ ốc, vỏ trai ngu muội, đen tối nhưng đầy kiêu hãnh phẩm giá của họ! Có một số người thấy giác ngộ, giải thoát giới luật quá khó đã biến mình trở thành Bà la môn, trở về bà-la-môn trong lúc đọa lạc, để hành chú, luyện bùa, cúng sao, xá tội vong nhân, đọc thần chú, trì chú. Để chữa bệnh kiếm tiền, giúp mua may bán đắt, thăng quan tiến chức, nhiều vợ con, được phúc báo. Họ cũng lấy bí mật, bí quyết… để dẫn dắt con người đến nơi giác ngộ, giải thoát! Cho đến khi, họ cũng tưởng có khả năng siêu nhiên để dẫn thần thức của người chết (thần thánh, không thể thực hành) lên thiên đàng và Niết bàn! Họ có những minh chứng phù hợp với thời đại, lấy kinh tế, chính trị, xã hội, khoa học, sinh học, vật lý, vũ trụ học, thiên văn, địa lý, số học, triết học, thiền định, thơ ca và văn học để giải thích lời dạy của Như Lai! Họ nói chỉ để nói, nhưng để khoe rằng đây là một học giả, một học giả, nhưng năm giới không giữ gìn, ngay cả một giới cũng không giữ được – nói gì đến trí tuệ, với trí tuệ giải thoát! (Tóm lại: đừng bám víu vào bất cứ điều gì. Vì bám víu vào bất cứ cái gì cũng sanh ra khổ ). Mời quý vị vào : Facebook coi phim Đức Phật 55 tập. Cho cuộc sống toàn niềm vui.

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *