Tàu metro lên xe siêu trường, sẵn sàng rời cảng Khánh Hội | Tin tức 24hTàu metro lên xe siêu trường, sẵn sàng rời cảng Khánh Hội
13h15, công tác hạ cẩu và cố định 3 toa tàu metro lên xe chuyên dụng kết thúc. Các kỹ sư và chuyên gia người Nhật bàn giao 3 toa tàu cho đơn vị vận chuyển.
Sau 8 ngày vận chuyển, 3 toa tàu metro số 1 đầu tiên cập cảng Khánh Hội (quận 4) vào 8h sáng nay. Ngay khi tàu được bốc dỡ xuống bến bãi, lực lượng an ninh cảng sẽ làm công tác thông quan.
Ba toa tàu metro số 1 được chở bằng tàu Bayani của Philippines, đi từ cảng Kasado (Nhật Bản) về cảng Khánh Hội.
Gần 9h, đội ngũ kỹ sư, công nhân bắt đầu mở lashing (dây chằng buộc hàng hoá) cho kiện hàng tàu metro. Công nhân mở nắp hầm và dùng cẩu tàu có chiều dài 32 m, sức nâng hơn 30 tấn để nâng hạ toa tàu xuống rơ-moóc của xe siêu trường, siêu trọng.
Ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty CP Cảng Sài Gòn, cho hay công tác dỡ hàng mất khoảng 8 giờ. Để tránh xảy ra trầy xước trong quá trình xếp dỡ, có 10 chuyên gia thuộc tổng thầu Hitachi (Nhật Bản) theo sát công tác tháo dỡ cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân cảng.
Đến 9h30, nắp khoang hàng chứa tàu metro đã được mở. Sau đó, công nhân tháo dây chằng buộc, lót đệm cho toa tàu. Công đoạn này phải thực hiện bằng tay.
Ông Đào Quyết Tiến (Giám đốc cảng Hiệp Phước, phụ trách cảng Khánh Hội) cho biết đây không phải lần đầu đơn vị tiếp nhận hàng hoá, thiết bị đặc biệt.
“Tuy nhiên, chúng tôi được tin tưởng, đồng hành cùng Thành Phố Hồ Chí Minh đón nhận đoàn tàu metro đầu tiên thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, đó là ý nghĩa rất lớn, vì đây là công trình trọng điểm quốc gia được mong đợi nhiều năm qua”‘ ông Tiến nói.
10h, đội ngũ kỹ sư canh đo vị trí của dây cáp nối toa tàu. Ba xe siêu trường, siêu trọng đã được lắp đặt ngáng (giá đỡ) lên rơ-moóc. Toa tàu sẽ được nối cố định vào ngáng này, để giữ khoảng cách với sàn rơ-moóc.
10h30, công nhân nâng ngáng chuyên dụng lên khoang hàng. Toa tàu trong khoang được móc vào gù (điểm bám tiếp xúc trang thiết bị) để chuẩn bị đưa lên cao. Trong khi thực hiện, chuyên gia của Hitachi yêu cầu công nhân không được chạm tay hoặc bất kỳ tiếp xúc nào đến đoàn tàu metro.
Trước khi 3 toa tàu được hạ cẩu, an ninh khu vực cảng được thắt chặt.
10h45, toa tàu metro đầu tiên được hạ cẩu an toàn xuống rơ-moóc của xe siêu trường. Toa tàu tiếp tục được buộc dây xích cố định với sàn rơ-moóc.
Công tác hạ cẩu đoàn tàu vẫn đang diễn ra với sự tham gia của hơn 100 chuyên gia, kỹ sư, công nhân.
11h25, toa tàu đầu tiên được hoàn tất việc buộc xích cố định và tập kết tại cảng. Khu vực hạ tải tàu metro được rào chắn, chờ đơn vị vận chuyển làm thủ tục thông quan.
Hai toa tàu còn lại sẽ được hạ tải tương tự. Dự kiến, việc vận chuyển tàu metro về depot diễn ra sớm nhất vào tối mai.
11h50, toa tàu metro thứ 2 được hạ cẩu. Toa thứ 3 dự kiến được hạ cẩu vào 12h30.
Ông Đoàn Văn Tuyến (Công ty CP Gemadept – phụ trách gói vận chuyển) cho biết đơn vị đã hoàn tất thủ tục thông quan. Việc vận chuyển tàu về depot sẽ diễn ra vào ban đêm để được thuận lợi.
12h55, toa tàu metro cuối cùng được đưa lên xe siêu trường, siêu trọng an toàn.
13h15, công tác hạ cẩu và cố định 3 toa tàu metro lên xe chuyên dụng kết thúc. Các kỹ sư và chuyên gia người Nhật bàn giao 3 toa tàu cho đơn vị vận chuyển Gemadept.
Trước đó, Ban quản lý Đường sắt đô thị Thành Phố Hồ Chí Minh dự kiến vận chuyển đoàn tàu metro về depot Long Bình (quận 9) vào ngày 10/10 bằng xe siêu trường, siêu trọng.
Tổ hợp xe này có sức chở trên 200 tấn, sức kéo của đầu xe là 250 tấn và được kết nối với các rơ-moóc thủy lực chuyên dụng 12 trục nối nhau. Khối lượng cho phép của mỗi trục là 32 tấn.
Ban quản lý Đường sắt đô thị Thành Phố Hồ Chí Minh (MAUR) cho biết đơn vị đã sử dụng xe chuyên tải, thử tải kiểm tra tại khu vực depot Long Bình, nơi sẽ chạy thử tàu trong giai đoạn tới.
Ngày 30/9, đoàn tàu metro số 1 rời Cảng Kasado Nhật Bản. Đoàn tàu trải qua 8 ngày vận chuyển và có mặt tại Việt Nam vào sáng 8/10. Đây là 3 trong số 51 toa tàu đầu tiên của toàn tuyến.
Tuyến metro số 1 có 17 đoàn tàu được sản xuất tại Nhật Bản. Giai đo
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *