‘Tàu hỏa’ của Kim Jong Un xuất hiện ở Wonsan; thi thể cha ông cũng đưa về Bình Nhưỡng bằng tàu nàyThông tin cũng nhấn mạnh rằng vị trí hiện tại của chiếc tàu này không thể chứng minh được tung tích và tình trạng sức khỏe thực sự của Kim. Tuy vậy, phóng viên CNN lưu ý rằng năm xưa Triều Tiên đã sử dụng loại tàu này để đưa thi thể của Kim Jong Il (cha của Kim Jong Un) trở lại Bình Nhưỡng.

Gần đây, tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã trở thành tin tức thu hút sự chú ý toàn cầu, và hành tung của ông càng là tiêu điểm chú ý của mọi người.

Trước sự bí ẩn này, truyền thông Hàn Quốc KBS, SBS và các kênh truyền thông khác đã trích dẫn hình ảnh vệ tinh được Dự án “38 North” công bố vào ngày 24/4. Theo hình ảnh vệ tinh này, xuất hiện đoàn tàu được cho là của Kim Jong Un xuất hiện tại khu nghỉ dưỡng của ông tại Wonsan.

Thông tin chỉ ra rằng, vào ngày 15/4 đoàn tàu này vẫn chưa thấy xuất hiện, nhưng đến ngày 21 và 23/4 đã thấy nó dừng lại ở “ga lãnh đạo” dành riêng cho gia đình tộc họ Kim ở Wonsan. 38 North chỉ nói rằng chuyến tàu này có thể thuộc sở hữu của Kim Jong Un.

Tuy vậy, phóng viên Will Ripley của CNN đã từng tới Triều Tiên lấy tin lại khiến thế giới ngạc nhiên khi cho biết, theo quan sát thu thập tin tức trong quá khứ của ông, Kim Jong Un thường không đi bằng tàu hỏa tới Wonsan. Ripley chỉ ra rằng Kim Jong Un thích đi máy bay hoặc lái xe đến Wonsan vì nó nhanh và thuận tiện. Hơn nữa, khi sức khỏe tốt, ông ấy cũng sẽ tự mình lái phi cơ đến Wonsan.

Nhà báo Ripley cũng nói rằng Kim Jong Un thường chỉ đi tàu chuyên dụng cho hành trình vô cùng trang trọng. Vì vậy ông suy đoán rằng Kim Jong Un có thể có một chuyến đi rất quan trọng đến Wonsan thì mới chọn chuyến tàu này.

Hơn nữa, nhà báo Ripley cũng tiết lộ rằng cha của Kim Jong Un, cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đã chết trên chiếc tàu lửa vào năm đó do cơn đau tim, và chính quyền Bắc Triều Tiên cũng đã vận chuyển thi thể của Kim Jong Il quay trở lại Bình Nhưỡng một cách rất long trọng. Ripley nhận định rằng theo kinh nghiệm của ông, Triều Tiên thực sự đã xảy ra đại sự trong những ngày này.

Sau khi CNN đưa tin tình trạng sức khỏe của Kim Jong Un bị nguy kịch sau cuộc phẫu thuật, giới truyền thông của nhà nước Triều Tiên vẫn một mực im lặng. Ngoài ra, chuyến tàu đặc biệt của Kim Jong Un đã đến Wonsan. Nhà báo Ripley nói rõ: “Tôi nghĩ sẽ có tin tức lớn trong vài ngày tới”.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

25 responses to ‘Tàu hỏa’ của Kim Jong Un xuất hiện ở Wonsan; thi thể cha ông cũng đưa về Bình Nhưỡng bằng tàu này

  1. Tủn Ỉn giả chết? Chạy tội khi đại thế giới chiến xảy ra???? Đó mà???? Hihi 😃😃😃

  2. Đây là kế hoạch của Ông Kim bắt tay với cẩu Tập ….
    Tin Kim chết và tin biển Đông át chế tin covy để thế giới k sử trung cẩu

  3. Sống chết là vô thường . Có sinh ắt có tử . Chỉ có điều là sống ác sẽ đoạ địa ngục và muôn kiếp không được siêu thoát . Sống ở đời mà gây ra nhiều oán hờn thì sẽ chẳng bao giờ được thoát khỏi địa ngục . NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

  4. Ủa ? ông này sống hay chết, di chuyển ở vị trí nào trong Triều Tiên thì có gì đâu mà cả thế giới phải xôn xao lên thế nhỉ ? Con virus covid19 bây giờ cũng không nổi bằng ông ta nữa.

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *