Tàu Hàng EVERGREEN được cứu khỏi kênh đào Suez, giúp giao thông trở lại (Hoàng Trọng Thụy)– Một trong những tin gây chấn động cho thế giới một tuần qua là vụ chiếc tàu chở hàng Ever Given bị kẹt ngay giữa kênh đào Suez khiến hàng tỉ mỹ kim hàng hóa không thể đến tay người tiêu thụ và các công ty cần nhu liệu thô để sản xuất. Dù hôm nay tàu đã được giải cứu khỏi bị kẹt và luồng giao thông huyết mạch của kênh đào Suez đang mở lại, thế nhưng sự thiệt hại do tàu kẹt vẫn còn tồn đọng, chưa kể là công ty vận tải của tàu Ever Given sẽ đương đầu với những vụ kiện đòi bồi thường sắp tới.

Kênh đào Suez do con người tạo ra để lập ra một huyết mạch giao thông vô cùng quan trọng giữ châu phi và châu á, chiếm khoảng 12% tổng số hàng hóa trao đổi mậu dịch toàn cầu. Riêng với nguồn nhu liệu thô như khí đốt, dầu hỏa đã chiếm từ 5 đến 10% số hàng vận chuyển toàn cầu. Số hàng còn lại bao gồm vải vóc, quần áo, hàng trang trí nội thất, phụ tùng xe hơi, thậm chí máy tập thể dục…

Quí Khán giả vui lòng nhấn nút Subscribe
Hãy đến với Little Saigon TV qua mạng truyền thông xã hội:

Website:

Chân thành cảm ơn
Little Saigon TV

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

3 responses to Tàu Hàng EVERGREEN được cứu khỏi kênh đào Suez, giúp giao thông trở lại (Hoàng Trọng Thụy)

  1. Khi tầu cập bến hay vào sông địa phương, thì thuyền trưởng phải nhường cho người lái tàu địa phuơng lái (river pilot). Nếu có phạt, thì phạt công ty diểu khiển tàu ( Ai-cập)…không biết tôi viết vậy có đúng không?

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *