[Tập 9] BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN | "Bạn là ai? Và đáng giá bao nhiêu?"❌ Tôi thấy nhiều người mới lãnh lương xong vài tuần hoặc mới vài ngày sau đã không biết tiền đi đâu, không biết xài vào việc gì mà hết nhanh vậy. Cuối tháng thiếu hụt tùm lum. Làm cả năm không dư được đồng nào ⁉
Đó là hậu quả của việc không biết cách quản lý chi tiêu cá nhân!
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một bí quyết đơn giản để quản lý chi tiêu, giúp bạn làm chủ tài chính cá nhân hiệu quả nhất:
✅ Hãy chia tiền lương mỗi tháng của bạn thành 6 phần, tôi gọi là 6 hũ tài chính:
❤ HŨ NGÂN SÁCH CỐ ĐỊNH = 55% lương
Dùng để chi tiêu cho các chi phí phục vụ cuộc sống cá nhân như: ăn uống, sinh hoạt, hóa đơn điện nước. Bạn có thể cắt giảm một số mục chi không cần thiết trong khoản này để tiết kiệm như nấu ăn tại nhà thay vì ăn bên ngoài.
💛 HŨ TIẾT KIỆM DÀI HẠN = 10% lương
Nên chia thành 2 phần: một là quỹ cho những lúc cần thiết, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý được khi gặp khó khăn mà không cần phải vay mượn. Hai là quỹ dài hạn dành cho việc mua nhà, xe hay đầu tư cho con cái học hành sau này.
💚 HŨ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN = 10% lương
Phát triển bản thân là rất quan trọng, vì đầu tư cho giáo dục là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Hãy đăng kí các lớp học thêm các kỹ năng như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp rất cần cho cuộc sống, còn giúp bạn tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ.
🧡 HŨ TỰ DO HƯỞNG THỤ = 10% lương
Sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi cũng cần có những thời gian để thư giãn, tự hưởng cho bản thân như đi ăn uống với gia đình, bạn bè, mua sắm, du lịch…
💙 HŨ ĐẦU TƯ = 10% lương
Dùng một phần tiền nhỏ để đầu tư cho một lĩnh vực nào đó sinh lợi nhuận như: cổ phiếu, bảo hiểm nhân thọ. Cần nghiên cứu kỹ các lĩnh vực mà bạn muốn đầu tư để tránh rủi ro và tuyệt đối không sử dụng khoản tiền này cho mục đích khác.
💜 HŨ TỪ THIỆN = 5% lương
Tuy không nhiều, nhưng hãy cố gắng để giúp đỡ mọi người xung quanh như bạn bè, người thân hay những hoàn cảnh khó khăn, đây cũng là cách giúp bạn cảm ơn cuộc sống, gieo hạt phúc lành.
Nếu không muốn loay hoay với sự thiếu hụt trong chi tiêu hàng tháng, hãy lập ngay cho mình 6 hũ tài chính để kiểm soát thu chi tiền bạc một cách hợp lý nhất!
———————————————————–
Đăng ký xem khóa học chuyên sâu:
Danh sách khóa học chuyên sâu bao gồm:
– Khóa học “Dạy con nên người”
– Khóa học “Nghệ Thuật Trò Chuyện Cùng Con”
– Khóa học “Bí quyết dạy con xuất chúng”
– Bộ video “Nghệ Thuật Xử Lý Tình Huống Với Con Trẻ”.
———————————————————–
Tiến sĩ, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc đã có 10 năm nghiên cứu, làm việc và cống hiến cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực phát triển cá nhân và giáo dục con trẻ. Hãy hết nối với Phúc để nhận được nhiều bài học giá trị tại:
Facebook:
Xem Video không công khai:
Dạy con 50 đức tính Vườn Tâm Hồn:
Website:
Hotline: 0908 330 880

#bí_quyết_dạy_con_xuất_chúng #bí_quyết_dạy_con #khóa_học_dạy_con
#cách_dạy_con_thành_công #biquyetdaycon #khoahocdaycon #dayconxuatchung

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

18 responses to [Tập 9] BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN | "Bạn là ai? Và đáng giá bao nhiêu?"

  1. Nghe thầy giảng mà nói nó thấm vô cùng luôn và nhờ thầy giảng nên em đã biết quản lý được tiền bạc

  2. Cảm ơn anh qua video này, nhưng tui tự hỏi nếu người lãnh nhiều lương hơn lượng công nhân bình thường, thì tí số phận trăm chắc phải thay đổi rồi, và thay đổi bao nhiêu tỉ lệ pham trăm ?

  3. Oh vd này mới thấy được màu hồng nè 😁hầu như e thấy Thầy iu màu đennnnnn đúng k ạ😊😊

  4. Thưa Thầy, nếu tiền mình thu vào (lương…) đã không đủ phần chi (ăn, nuôi con, trả nợ…) cho 1 tháng thì mình phải làm gì? mong thầy hướng dẫn thêm.

  5. Thầy có thể làm những clip cho học sinh sinh viên về vấn đề quản lý thời gian và tự học được không ạ ?

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *