Sự Khác Nhau Giữa: Tiết Kiệm – Bủn Xỉn | Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)Tiết kiệm và bủn xỉn khác nhau như thế nào?
Xin mời các bạn cùng nghe clip sau đây để tìm câu trả lời nhé!
=========
Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp tại CLB Bông Sen Vàng ngày 16/3 năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
0:13 Tôi có một thắc mắc. Xin cô cho biết giữa tính tiết kiệm và kẹt sỉ ạ. Lần trước tôi gấp hộ ban hành đường giấy ăn, một tờ giấy ăn được gấp từ 2 tờ giấy mỏng, nhưng các bác chỉ gập 1 tờ giấy mỏng thôi. Tôi thắc mắc thì các bác bảo tiết kiệm cho nhà chùa.

4:06 Theo quan điểm của nhà Phật thì thế nào gọi là khôn? Tôi thấy có nhiều người ăn nói khéo léo, nịnh nọt người khác để xin được cái này, cái kia. Có người khen: Đấy, khôn nhỉ? Qua các bài trạch Pháp của Cô thì tôi được hiểu đấy là lừa đảo chứ đâu gọi là khôn?

9:35 Tôi có một tật rất xấu là khi đi làm các việc phận sự, mắt tôi hay bị ngó lung tung. Tôi hay để ý cách ăn mặc của khách thập phương, và đánh giá họ trong suy nghĩ. Nhiều lúc tôi nghĩ, sao chị này lại mặc cái váy kiểu này nhỉ, sao bác kia lại ăn mặc thế kia nhỉ. Và sau đó tôi bắt đầu nghĩ rằng, bác này mà rơi vào tay mình thì mình sẽ thiết kế cho ăn mặc kiểu khác, phải mặc như này như thế kia thì mới đẹp.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.
==========
👉 Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
👉 Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán

👉 Fanpage: CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

👉 Website:

👉 Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử

👉Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô: Phạm Thị Yến:
👉 Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

👉 Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud:
NhacCuaTui:
———————
THÔNG BÁO
Kính thưa các quý đạo hữu, vì gần đây có hiện tượng có nhiều người giả danh số điện thoại của cô Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa rồi cho số tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền vào và nói là cô Yến làm lễ hộ nên Ban Quản Trị xin thông báo:
✅ Số điện thoại của cô Yến là: 0379629052.
✅ Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) không dùng bất kỳ một tài khoản ngân hàng cá nhân nào.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/o-to-xe-may-xe-khac

11 responses to Sự Khác Nhau Giữa: Tiết Kiệm – Bủn Xỉn | Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

  1. Cô Yến có kiến thức Phật Pháp rất đáng ngưỡng mộ. Con xin chăm chỉ nghe và học từ sự hiểu biết của cô. Con xin cảm ơn cô!

  2. Đôi khi mình nói dối một điều gì mình cứ nghĩ là ko ai biết, nhưng nhân quả lại biết hết sai một ly.

  3. ở đời vì muốn được lòng nhau mà chúng ta có thể nói không đúng sự thật. Nhưng điều đó lại không tốt vì nó đang nuôi lớn dần tâm giả dối cho mình, làm mình bị mất đi phước báo. Vì thế nên cô Yến khuyên mọi người hãy nói lời chân thật.

  4. Quả thật là rất khó để phân biệt được đâu là tiết kiệm, đâu là bủn xỉn. Khi đó phải biết tư duy xem việc này sẽ đem đến lợi ích gì, ít muốn biết đủ, sống thiểu dục tri túc sẽ giúp mình không mắc vào tâm bủn xỉn. Cháu xin tri ân công đức của cô đã chia sẻ ạ!

  5. cô trạch rất đúng và dễ hiểu ạ. ta phải sống với tâm chân thật thì mới có nhân quả tốt được.

  6. Qua bài trạch pháp này thì mỗi chúng ta phải cư xử với nhau thật tâm, chân thật thì sẽ không phải nhận sự giả dối. Ở đời mà khôn lỏi thì trong nhà Phật gọi là ngu si

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *