Sử Dụng Máy Chạy Bộ Điện Có Tốn Điện Nhiều Không ?

Mấy tháng nay tiền điện nhà tôi tăng vọt không rõ nguyên nhân gì. Mẹ tôi bảo chắc là do chiếc máy chạy bộ điện mà tôi mới mua 2 tháng trước. Tôi không biết tiền điện tăng có phải do máy chạy bộ điện tôi mới mua hay không nên đã liên hệ với nhà cung cấp để hỏi.

may-chay-bo-dien

Vấn đề lo lắng này xuất hiện ở nhiều người trong tâm trạng băn khoăn khi muốn mua máy chạy bộ cho gia đình nhưng còn phân vân. Hiện tại máy thường được sử dụng với động cơ có công suất từ 2 Hp tới 3 Hp và nguồn điện là 220V và công suất tiêu thụ điện năng trong khoảng 1500W. Cho thấy khả năng tiêu thụ chỉ ở mức trung bình và không tốn kém bao nhiêu cho việc tập luyện.

Xem thêm: Máy chạy bộ Lifesport đa năng chính hãng, trả góp 0%

Sử dụng máy chạy bộ điện có tốn điện nhiều không ?

Thực tế vấn đề về điện năng tiêu thụ của 1 máy chạy bộ Lifesport là có nhưng không cao như bạn tưởng tượng. Trung bình tôi tập khoảng 4-5 ngày/ tuần và mỗi ngày sử dụng khoảng từ 30-45 phút thì việc tiêu thụ điện năng là không đáng kể. Việc tiêu thụ của máy cũng giống như bạn đổ một chiếc xe nhà bạn vậy. Cung cấp cho máy 1 nguồn năng lượng để vận hành, nhưng chi phí cho việc hoạt động thì không tốn kém cho việc khởi động động cơ băng tải di chuyển.máy chạy bộ

Để máy hoạt động tốt hơn và không dẫn đến hao phí điện năng thì nên lau chùi vệ sinh máy thường xuyên. Bôi trơn tra dầu cho máy chạy bộ 1 tháng/ lần nhằm tăng tuổi thọ sử dụng của thiết bị. Không nên dùng các loại khác mà dùng dầu của chính hãng máy sử dụng, bạn nên tìm tới chỗ mua máy chạy bộ hay đại lý các thương hiệu máy để mua.

su-dung-may-chay-bo-dien

Lưu ý tuyệt đối không lau chùi trong lúc máy vẫn đang còn hoạt động, vì trong lúc đó băng tải đang còn chuyển động, động cơ thiết bị vẫn còn vận hành sẽ khiến cho dễ dàng chập điện và hỏng động cơ. Nếu bạn không sử dụng máy, dừng lại việc tập luyện thì nên rút dây điện ra và tránh cho việc tốn điện khi không sử dụng. Đồng thời ngắt điện khi bạn muốn di dời máy chạy bộ sang chỗ khác.

Sử dụng máy chạy bộ điện có tốn điện nhiều không ?

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng máy chạy bộ mà bạn cảm thấy sản phẩm phát ra âm thanh lạ thì cần ngưng sử dụng và kiểm tra ngay các bộ phận của máy. Nhờ đó mà bạn không cần quá lo lắng tới máy tập chạy bộ điện mà vẫn có thể luyện tập thật hiệu quả.

may-tap-chay-bo-dien

Thường xuyên lau bụi cho máy chạy bộ bằng khăn, không sử dụng các chất dung môi như dầu, mỡ để lau trên máy và băng tải. Tra dầu bôi trơn theo đúng định kỳ để hiệu quả hoạt động của máy được cao nhất.

Sau khi được nhà cung cấp chia sẻ những thông tin trên, tôi chắc chắn việc tiền điện nhà tôi tăng không bị ảnh hưởng bởi chiếc máy chạy bộ của tôi. Mà cũng phải nói đến việc, từ lúc có chiếc máy chạy bộ mày, sức khỏe và vóc dáng của tôi còn được cải thiện rất đáng kể. Lúc trước tôi có nhiều mỡ thừa ở bụng thì nay cũng tiêu tan hết nhờ máy chạy bộ này. Vì vậy tôi thực sự rất đánh giá cao tác dụng của nó.

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *