Sống khỏe :Trời lạnh tập thể dục buổi sáng cần lưu ý nếu không muốn đi viện cấp cứu#songkhoe#songkhoemoingay#suckhoe
Sống khỏe :Trời lạnh tập thể dục buổi sáng cần lưu ý nếu không muốn đi viện cấp cứu
PGS TS Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ , Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo thói quen tập thể dục buổi sáng sớm của nhiều người dân rất nguy hiểm. Đáng nói, trào lưu tập thể dục từ sáng sớm, người dân tỉnh dậy từ 4 – 5 giờ sáng để đi tập là rất phổ biến không chỉ ở thành thị mà cả vùng nông thôn.
Theo PGS Tôn, tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, cần lựa chọn môi trường tập luyện phù hợp để không gây tác dụng ngược cho sức khoẻ.
Điều này cần đặc biệt lưu ý với những người người già, người có bệnh lý kèm theo như tăng huyết áp, tiểu đường, mỡ máu… Bởi đây là nhóm người có nguy cơ cao đột quỵ khi tập luyện trong thời tiết giá lạnh. Bệnh viện Bạch Mai từng tiếp nhận trường hợp người dân bị đột quỵ khi đang đi bộ tập thể dục buổi sáng.
Theo thống kê tại các bệnh viện, vào các đợt rét, bệnh nhân đột quỵ bao giờ cũng có xu hướng tăng 10-20% so với ngày thường. Đây là những bệnh nhân vốn có các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ như: tăng huyết áp, tiểu đường, mỡ máu cao, béo phì, hút thuốc lá… Khi gặp yếu tố khách quan tác động như quá nóng hoặc quá lạnh làm cho các yếu tố nguy cơ bất ổn, cơn tăng huyết áp, tiểu đường tăng lên, gây nguy cơ đột quỵ.
Nguyên nhân là do, thời tiết giá lạnh sẽ gây ra hiện tượng co mạch, từ đó có thể gây ra đột quỵ, chảy máu, bệnh nhân có thể tăng huyết áp kèm theo, gây ra đột quỵ, xuất huyết.
Kênh Sống khỏe chia sẻ những tin tức mới nhất, phục vụ cập nhật thông tin để nâng cao và bảo vệ sức khỏe – vốn quý nhất – của mọi người
Kênh Sống khỏe rất Cảm ơn Quý Vị và Các Bạn đã dành thời gian quý báu để xem video.
Hãy nhấn đăng ký kênh miễn phí ( subscribe) để luôn nhận được video mới và nhấn like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh , đồng thời comment ý kiến của Quý vị và Các bạn nhằm đóng góp cho video hay hơn. Kênh Sống khỏe rất Cảm ơn hành động đó của Quý vị và Các Bạn
Link đăng ký kênh miễn phí ( subscribe) ( ) để là người đầu tiên nhận được những video mới nhất.
Giới thiệu kênh theo dõi thời tiết : Quý vị và các bạn cần cập nhật tin thời tiết hàng ngày, theo dõi thông tin sớm nhất về nắng nóng, mưa lớn diện rộng, áp thấp nhiệt đới, bão.. hãy đăng ký miễn phí kênh thời tiết mỗi ngày :
Xin gửi lời CHÀO TRÂN TRỌNG!

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/am-thuc

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *