Solargroup|Tổng kết năm 2020|Kế hoạch năm 2021Solargroup|Tổng kết năm 2020|Kế hoạch năm 2021
Link video:
Solargroup,Tổng kết, năm 2020, Kế hoạch, năm 2021
#Solargroup #tongket #kehoach #nam2020 #nam2021
Bước đột phá được mong đợi suốt 100 năm: công nghệ “Slavyanka” trong lịch sử phát triển động cơ điện
Không thể tưởng tượng thế giới hiện đại mà không có điện: hàng chục tỷ động cơ điện mang đến cho con người một cuộc sống an toàn và thoải mái. Điều đáng ngạc nhiên là bất chấp tốc độ phát triển chóng mặt của tiến bộ khoa học, không có khám phá đáng chú ý nào xuất hiện ở lĩnh vực này trong gần 100 năm. Cho đến khi công nghệ “Slavyanka” được phát triển.
Cách đây 200 năm, những nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành các thí nghiệm khoa học với điện.
Năm 1831, nhà vật lý người Anh Michael Faraday đã phát hiện ra hiện tượng cảm ứng điện từ và phát triển động cơ điện thô sơ nhất nhưng sau này người ta mới có thể “thuần hóa” và tìm ra ứng dụng thực tế của nó.
Năm 1834, nhà khoa học người Nga Boris Jacobi đã tạo ra động cơ điện đầu tiên trên thế giới chạy bằng dòng điện một chiều từ pin galvanic và chứng minh được công suất 15 watt cùng tốc độ roto 80-120 vòng/phút. Nhà phát minh đã có thể phát minh và áp dụng nguyên tắc chuyển động quay liên tục, trong khi trước đây chỉ có những thiết bị chuyển động qua lại hoặc lắc lư mà không được ứng dụng thực tế rộng rãi.
Sau đó, Jacobi tăng công suất động cơ điện của mình lên 550 watt. Vào năm 1839, động cơ được lắp trên một chiếc thuyền có thể chở 14 hành khách ngược dòng sông Neva với tốc độ 4 km/h. Đây là ứng dụng thực tế đầu tiên của động cơ điện trong lịch sử.
Động cơ của Jacobi trở nên đáng tin cậy và mạnh mẽ nhất trong số các loại động cơ điện được tạo ra vào thời điểm đó.
Vào nửa sau của thế kỷ 19, các nhà phát minh đã cải tiến động cơ điện rất nhiều.
Nhà phát minh người Scotland Robert Davidson đã tạo ra đầu máy điện đầu tiên.
Nhà phát minh người Đức Werner von Siemens là người đầu tiên đặt dây quấn vào các rãnh.
Kỹ sư người Serbia Nikola Tesla đã được cấp bằng sáng chế cho động cơ điện cảm ứng hai pha đầu tiên và nhầm tưởng rằng động cơ như vậy là động cơ tốt nhất theo quan điểm kinh tế trong số tất cả các hệ thống nhiều pha.
Năm 1889, kỹ sư điện người Nga Mikhail Dolivo-Dobrovolsky đã chế tạo ra một động cơ điện cảm ứng ba pha với roto ngắn mạch có hình dạng “lồng sóc”. Thiết kế này tối ưu việc truyền tải điện và gần như ngay lập tức được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp.
Nhiều năm trôi qua: nhân loại đã chinh phục không gian, khám phá bí mật của DNA, “thuần hóa” năng lượng hạt nhân. Tuy nhiên, thiết kế động cơ điện cảm ứng hầu như không thay đổi.
1995. Khám phá đột phá về cơ điện một lần nữa đến từ một kỹ sư Liên Xô. Dmitriy Duyunov đã phát triển và được cấp bằng sáng chế cho nguyên lý cuộn dây kết hợp có tên “Slavyanka”. Công nghệ này cho phép kết hợp hai kiểu cuộn dây truyền thống trong một động cơ: “ngôi sao” và “tam giác”. Động cơ “Slavyanka” hiệu quả và đáng tin cậy hơn nhiều so với các động cơ cảm ứng, chúng tiêu thụ ít điện năng hơn và có hiệu quả kinh tế hơn.
Cuộn dây kết hợp đã được ứng dụng thực tế trên toàn thế giới: các động cơ được hiện đại hóa bằng công nghệ xuất hiện trong các lĩnh vực công nghiệp, tiện ích công cộng, nông nghiệp và giao thông vận tải. Hiện đội ngũ của Duyunov đang phát triển động cơ “Slavyanka” từ đầu trong khuôn khổ của công ty “SovElMash”. Cũng giống như những người tiền nhiệm vĩ đại của mình, Duyunov cố gắng triển khai toàn bộ tiềm năng của công nghệ, điều này chỉ có thể được thực hiện tại các cơ sở của bộ phận công nghệ kỹ thuật và thiết kế của riêng anh.
Phát minh của Duyunov là câu trả lời cho một trong những câu hỏi cấp bách nhất trong thế kỷ 21: làm thế nào chúng ta có thể đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng của nhân loại mà không gây hại cho hành tinh?
Đó là lý do tại sao “SovElMash” đã được hỗ trợ bởi hàng chục nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đang đầu tư vào phát triển công nghệ và xây dựng trung tâm sáng tạo. Hãy tham gia dự án của chúng tôi để mang lại lợi ích cho hành tinh và cải thiện tình hình tài chính của bạn.
Đăng ký Solargroup:

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *