Sau Cơn Mưa Dầm Bệnh Chết Nhanh Trên Cây Chanh Dây Phát Triển Mạnh Mới Nhấttrai cay theo mua dak lak vip
Sau Cơn Mưa Dầm Bệnh Chết Nhanh Trên Cây Chanh Dây Phát Triển Mạnh Mới Nhất
– Nhện đỏ
· Triệu chứng gây hại: Làm cho lá non và đọt non bị xoăn lại, lá mau rụng và chậm ra lá non, làm cho lá vàng khô và rụng. Gây thiệt hai cho nhà vườn, nhện đỏ thuwongf gây hại nặng ơ mùa khô nống và thời gian bị hạn trong mùa mưa.
· Biện pháp phòng trừ:
** Biện pháp sinh học: Cắt tỉa những lá có mật độ nhện phân bố cao đã chớm bị vàng úa đem thiêu hủy để diệt nhện.
** Biện pháp hóa học: Do nhện đỏ có tính khang thuốc rất mạnh nên khi phát hiện có nhện đỏ nên sử dụng luân phiên các loại thuốc hóa học. Nên sử dụng các loại thuốc có hoạt chất đặc trị nhện như: Abamectin, Emamectin benzoate, Propargite… Nên sử dụng đúng theo liều khuyến cáo.
– Bọ xít, bọ trĩ
· Triệu chứng gây hại: Bọ xít gây hại bằng cách chích hút vào hoa, đọt non và trái non làm cho trái bị lốm đốm làm giảm phẩm chất trái nếu gây hại nặng có thể làm rụng trái.
· Biện pháp phòng trừ:
** Biện pháp sinh hoc: Vệ sinh vườn, dọn cỏ dại, phát hoang bụi rậm. Phải thường xuyên thăm vườn nếu phát hiện ổ trứng thì phải thu gom và đem tiêu hủy.
** Biện pháp hóa học: Phải sử dụng các loại thuốc có chứa các hoạt chất đặc tri bọ xit như: Abamectin, Acephate, Azadirachtin, Matrine, Oxymatrine, Imidacloprid, Thiamethoxam,… Nên sử dụng đúng theo liều khuyến cáo.
– Rệp sáp:
· Triệu chứng gây hại: Gây hại chủ yếu ở các bộ phận như: than, lá, quả non, các khe cạnh giữa các phiến lá. Chúng chích hút nhựa cây, làm cho cây chậm phát triển, quả nhỏ.
· Biện pháp phòng trừ:
** Biện pháp sinh học: Cắt tỉa những cành sâu bệnh, cành vô hiệu, để hạn chế nơi sinh sống của rệp. Vệ sinh, kiểm tra vườn thường xuyên nếu phát hiện rệp thì phải diệt trừ ngay.
** Biện pháp hóa học: Nên sử dụng các loại thuốc BVTV có chứa các hoạt chất đặc trị rệp như sau: Cypermethrin, Acephate, Emamectin benzoate, Etofenprox, Thiamethoxam, Cartap,…Nên sử dụng đúng liều khuyến cáo.
– Ruồi đục trái:
· Triệu chứng gây hại: Ruồi đục trái tấn công trái non làm cho trái non bị nhăn nheo và rụng sớm, làm giảm phẩm chất trái.
· Biện pháp phòng trị: Biện pháp sinh học: Vệ sinh vườn, thu gom những trái rụng và đem xử lý bằng vôi. Có thể dùng chất dẫn dụ sinh học Pheromon để làm bẩy dụ và tiêu diệt con trưởng thành.
– Sâu đục thân:
· Triệu chứng gây hại: Sâu trưởng thành tìm nhưng kẻ nứt của thân để đẻ trứng, sâu non nở ra đục vào thân cây làm rỗng thân, cây bị hại nặng lá vàng và héo thân cây bị nứt.
· Biện pháp phòng trị:
** Biện pháp sinh học: Thường xuyên cắt tỉa nhánh, cắt tỉa hết cá cành trên giàn đã cho trái.
** Biện pháp vật lý: Quan sát kỹ các thân cây, khi phát hiện cây có vết đục của sâu thì dùng dụng cụ rạch phần thân để bắt sâu, sau đó dùng thuốc trừ nấm như Ridomil Gold quét lên phần rạch và vết đục của sâu sau đó dùng nilon cột lại.
** Biện pháp hóa học: Sử dụng các loai thuốc có hoạt chất đặc trị sâu đục thân như: Abamectin + Matrine,Cypermethrin, Diazinon Cartap, Chlofiriphos etyl…Nên sử dụng đúng liều lượng khuyến cáo
Danh mục
Hướng dẫn và Phong cách

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/nong-nghiep

One response to Sau Cơn Mưa Dầm Bệnh Chết Nhanh Trên Cây Chanh Dây Phát Triển Mạnh Mới Nhất

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *