Săn Ong Tử Thần – Loài Ong Lộ Đốt Chộ Ông Bà Hay Là Ông Nâu Đốt Đâu Chết ĐóSăn loài ong kịch độc: Ăn lộc rừng vẫn phải cầm chừng.
Việc săn ong đất không chỉ kỳ công mà còn gặp nhiều nguy hiểm, nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra. Tuy nhiên, đây là nguồn lợi lớn với những thợ săn ong nên họ tránh tối đa việc tận diệt trong quá trình khai thác…
Đốt đâu “chết” đấy: chứng kiến cả một con trâu mộng to khỏe, chẳng may sa chân vào tổ ong đất, bị chúng tấn công rồi chết từ từ.
Ong đất là gì và ong đất nguy hiểm thế nào?
Ong đất còn có tên gọi khác là mã phong, ong bắp cày và thổ phong, tên khoa học của ong đất là Discolia vittifronts Sch.
Ong đất không làm tổ trên cây mà thường chiếm những tổ mối trong lòng đất hoặc những gốc cây mục để làm đại bản doanh.
Nọc ong đất cũng rất độc, chỉ cần 5 con đốt thì một người trưởng thành khỏe mạnh cũng sẽ tử vong. Một con trâu khỏe mạnh cũng sẽ không chịu được 20 vết ong đất đốt.
Ong đất là gì và ong đất nguy hiểm thế nào, ong đất được bán với giá cao
Bên cạnh việc bắt ong để ngâm rượu thì gần đây các thương lái Trung Quốc lại thường sang Việt Nam mua mua ong đất với giá rất cao.
Để tiếp tục tìm hiểu về các loại thuốc mà loài ong tử thần ( Ong Bắp cày, ong lộ hay ong bò nâu ) mời anh chị em tiếp tục xem các video tiếp theo cũng như về các món ăn bổ dưỡng mà loài ong tử thần này mang lại.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/giao-duc

6 responses to Săn Ong Tử Thần – Loài Ong Lộ Đốt Chộ Ông Bà Hay Là Ông Nâu Đốt Đâu Chết Đó

  1. Nguy hiểm quá. Cẩn thận nhé bác. Bác giúp mình phân biệt cây lan này với ( mình chưa trồng giáng hương nên không rõ) https://youtu.be/9J5RdrlWZEw

  2. Ong tử thần của Việt nam thì ai củng công nhận. Chết người ngay khi sơ suất khi săn loại này đó anh ơi. Chúc anh mọi chuyện tốt đẹp khi săn loại ong này nhé

  3. loại ong này cực kỳ nguy hiểm, chỉ cần sơ sẩy là chết người trong 10 phút sau khi bị tầm 10 con đốt

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *