Sà Lan tông cầu An Phú Đông lệch nhịp giữa 1m | khả năng cầu hoàn thành càng xa hơnSáng nay khoảng 5h một sà lan đã tông vào cầu sắt An Phú Đông đang thi công những ngày cuối. Cầu dự kiến thông xe vào cuối tháng 10. Đang giai đoạn trải thảm nhựa hoàn tất và chuẩn bị lắp đèn chiếu sáng.
Hiện một mố cầu An Phú Đông ở chính giữa đang bị sụp xuống khoảng 0.5 m, so với mặt cầu.
Tuy lực lượng chức năng, đơn vị thi công có mặt nhưng công tác sửa chữa chưa được hoàn tất.
Theo người dân địa phương, đây là lần thứ 2 cầu sắt An Phú Đông bị võng xuống. Tuy nhiên, lần này là do sà lan tông vào mố cầu nên mới bị sụp xuống như hiện tại.
Người dân cho biết khoảng 5 giờ 20 sà lan biển số LA-7474 lưu thông qua khu vực này. Sau khi nghe người dân cảnh báo không thể qua cầu sắt được nhưng người điều khiển vẫn cho sà lan di chuyển và tông vào nhịp giữa cầu.
Đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP cũng xác nhận nguyên nhân cầu bị sụp là do sà lan tông. Hiện cơ quan chức năng đang làm việc để giải quyết.
Trước đó, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP dự kiến trong tháng 10 sẽ tiến hành thông xe dự án cầu sắt An Phú Đông. Tuy nhiên, sự cố xảy ra trong thời điểm hiện nay thì khó có thể thông xe như dự kiến

Cầu An Phú Đông bắc qua P. An Phú Đông Q.12 và quận gò vấp

Cầu An Phú Đông bắt qua Sông Vàm Thuật kết nối Quận Gò Vấp và Quận 12, khúc cuối đường Nguyễn Thái Sơn thuộc Phường 5, Quận Gò Vấp thông qua đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp.HCM. Dự án cầu An Phú Đông với tổng mức đầu tư Xây dựng cầu Sắt tạm 79,5 tỉ đồng. Cầu sắt có chiều dài hơn 200 m, rộng 12,5 m với 2 làn xe và hành lang lề đường dành cho người đi bộ. Khởi công Xây dựng Cầu Sắt An Phú Đông đầu năm 2020.

5/2/2020 – Chính thức Khởi công Cầu sắt An Phú Đông, nối Quận 12 với Quận Gò Vấp (TP.HCM). Công trình Cầu sắt An Phú Đông sẽ bắt đầu đóng cọc và tiến hành xây dựng dự án ngay trong ngày 5/2/2020 & kiến dự án sẽ hoàn thành trong cuối tháng 9 năm 2020 này.

Cầu sắt An Phú Đông có tổng mức đầu tư là 79,5 tỉ đồng, cầu có kết cấu bằng thép, dài 238 m, rộng 12,5 m cho hai làn ô tô và hai lề cho người đi bộ. Đường dẫn hai bên cầu dài 1.166 m, xây dựng hệ thống cống hộp có kích thước 3 x 3 m, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, kè bê tông cốt thép dọc bờ sông Vàm Thuật.

THÔNG TIN CƠ BẢN CẦU TẠM KẾT CẤU THÉP AN PHÚ ĐÔNG
Tên dự án: Cầu An Phú Đông Quận 12
Tổng chiều dài cầu là 1.277m
Chiều dài cầu: 213,873m (đoạn đi trùng đường dọc sông 22,7m)
Phần đường đầu cầu bờ quận Gò vấp dài 15,8m
Phần đường đầu cầu và phần tuyến bờ phía Quận 12, dài 1.025m.
Lòng đường dành cho xe lưu thông: 8m
Hành lang rộng: 1.7m
Trọng tải cầu: 10 tấn
Khoảng không dành cho lưu thông Tàu – Thuyền: Rộng 25m x Cao 4m
#cauanphudong #cautamanphudong

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

18 responses to Sà Lan tông cầu An Phú Đông lệch nhịp giữa 1m | khả năng cầu hoàn thành càng xa hơn

  1. Cảm ơn mọi người đã xem video. Hãy bấm đăng ký kênh để xem những thông mới nhất.

  2. Tại nơi đây đầu tư là tận dụng đường có sẵn cho nhẹ vốn (vốn đầu tư nhiều chi tiết chứ không phải mỗi cầu sắt), nên đường dẫn qua cầu không được cao. Nếu nâng cao độ thì phải làm dốc dài và giải toả thêm 2 bên nhà dân. Xây dựng cầu sắt tạm để chờ hoàn chỉnh quy hoạch An Phú Đông.

  3. Nhìn thiết kế quá mong manh mà, gì mà cấu kết đỡ phía dưới chỉ có 4 thanh sắt nhìn mỏng manh

  4. Toang rồi ông giáo ạ, nhìn cây cầu là éo dám qua rồi, giống trò chơi con nít quá mà, xà lang va nhẹ mà trượt cả mét

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *